ค้นหาหนัง

Roma

Roma
เรื่องย่อ : Roma

Roma เป็นหนังที่หยิบจับเรื่องราวส่วนตัวและเรียบง่ายในแต่ละวันของสาวใช้มาทำให้เราเห็นภาพในมุมกว้างและความเป็นจริงในสังคมเม็กซิโกช่วงเวลานั้น ไม่ว่าจะเป็นการบอกเล่าผ่านปัญหาในครอบครัวเล็กๆที่ต้องเผชิญ ไปจนถึงการประท้วงฆ่าฟันกันตายกลางเมือง มันเป็นการฉายภาพผ่านความดำมืดและขาวบริสุทธิ์ที่มนุษย์เราต้องเผชิญ เผยให้เห็นถึงความอ่อนโยนและโหดร้ายที่ดำเนินควบคู่ไปในคราเดียวกัน

Tags: Drama / Netflix

IMDB : tt6155172

คะแนน : 9ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ lfonso Cuarón เรื่อง Roma เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ดึงดูดใจ เคลื่อนไหว และน่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง เขาย้อนเวลากลับไปสู่วัยเด็กเพื่อสร้างเรื่องราวส่วนตัวที่เข้มข้น และนี่เป็นครั้งที่สองที่ฉันได้เห็นตั้งแต่ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เวนิสปีนี้ โดยหวังว่าจะได้มุมมองที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของภาพในภายหลังเหล่านั้นซึ่งในการดูครั้งแรก ทำให้น้ำตาคลอเบ้า แม้ว่าปัญหาเดียวกัน บรรดาผู้ที่มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการบิดเบี้ยวทางอารมณ์

Cuarónมีวิธีที่ไม่ธรรมดาในการรวมภาพระยะใกล้และช็อตมุมกว้าง รายละเอียดที่สังเกตได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขบขันหรือฉุนเฉียวหรือสมจริงอย่างแท้จริง ด้วยภาพรวมและความรู้สึกของขนาด บางครั้งมันให้ความรู้สึกแปลกใหม่ในแง่ของการพัฒนาตัวละครและชีวิตภายใน: ละครที่รับรู้อย่างแน่นหนาและใกล้ชิดซึ่งพัฒนาขึ้นในสิ่งที่รู้สึกเหมือนเรียลไทม์ ในลักษณะที่เป็นฉากที่น่าดึงดูดใจ มันก็เหมือนกับละครหรือเทเลโนเวลา และในบางครั้งมันก็เป็นมหากาพย์ดังก้อง