ค้นหาหนัง

Ronaldo | โรนัลโด

Ronaldo | โรนัลโด
เรื่องย่อ : Ronaldo | โรนัลโด

ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับชีวประวัติของ โรนัลโด หนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการฟุตบอล สารคดีเรื่องนี้จะพาเราไปติดตามเส้นทางการค้าแข้งของโรนัลโด อุปสรรคที่พบเจอระหว่างการค้าแข้ง จนประสบความสำเร็จในชีวิตนักฟุตบอล ได้เห็นองค์ประกอบต่าง ๆ ของเขา ทั้งในเรื่องความทะเยอทะยาน จนสามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์ครั้งแรกในชีวิตเมื่อปี 2008 ที่ทำให้เขากลายมาเป็นสุดยอดนักเตะจนถึงทุกวันนี้ สารคดีเรื่องนี้นอกจากจะเสนอเรื่องราวและเส้นทางการค้าแข้งของโรนัลโดแล้ว ยังจะพาเราไปรู้จักกับบุคคลที่เขารัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ลูก พี่ชาย รวมถึงเอเย่นต์ผู้มีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตของเขาอย่าง “จอร์จ เมนเดส”

IMDB : tt5065822

คะแนน : 6คริสเตียโน โรนัลโด เปิดตัวได้อย่างสวยสดงดงาม สมกับสถานภาพของตัวเองในวงการฟุตบอล ผิดกับคู่ปรับคนสำคัญที่เหมือนฟ้าประทานให้มา ‘ขบ’ กัน ลิโอเนล เมสซี นักเตะที่ในหนังสารคดีผลงานการสร้างของทีมงานระดับรางวัลจาก Amy และ Senna โรนัลโดพูดถึงด้วยความเจ็บปวดเวลาได้เห็นเขาขึ้นรับรางวัลบัลลงดอร์ ที่กลายมาเป็นอีกหนึ่งแรงขับในชีวิตที่ทำให้โรนัลโดยังคงไล่ล่าลูกกลมๆ บนสนามหญ้าสีเขียวขจีราวกับอยู่ในจุดพีคของอาชีพ ทั้งๆ ที่ด้วยวัย 33 ปีแบบนี้ เขาควรจะมองถึงอาชีพหลังการค้าแข้ง หรือลงสนามแบบนักเตะคร่ำประสบการณ์ ที่ทำหน้าที่แก้ไขปัญหาในเกมให้กับทีม ยามที่นักเตะพลังหนุ่มทั้งหลายมีปัญหา หรือช่วงที่ทีมกำลังเพลี่ยงพล้ำและต้องการใครสักคนบนเก้าอี้สำรองลุกไปแก้ไขสถานการณ์
หนังเรื่องนั้นชื่อว่า Ronaldo

ที่หนังแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงพลัง และความต้องการในชีวิต ของคนที่เป็นชื่อเรื่องที่ยังคงพลุ่งพล่าน ด้วยการเปิดเรื่องผ่านการประกาศรางวัลบัลลงดอร์ในปี 2015 หลังจากที่โรนัลโดพาทีมเรอัล มาดริด คว้าแชมป์ยูฟา แชมเปียนลีกได้สำเร็จในปี 2014 ส่งให้เขาเป็นตัวเก็งที่จะคว้ารางวัลนี้เหนือคู่แข่งตลอดกาลที่ฟ้าส่งเขาลงมาเกิดแล้วทำไมต้องส่งมาเกิดด้วย - เมสซี ที่คว้ารางวัลเดียวกันนี้ถึง 4 ปีติด ก่อนจะพาย้อนไปดูชีวิตตั้งแต่หนหลังของโรนัลโด จากคำบอกเล่าของเจ้าตัว และคนใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน, พี่ชาย หรือว่า แม่ผู้ให้กำเนิด รวมไปถึงหนึ่งในคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเดินทางตามเส้นทางอาชีพของเขา จอร์จ เมนเดส หนึ่งในคนที่ได้รับฉายาว่าเป็น ‘ซูเปอร์เอเจนท์’ ของวงการฟุตบอล

     ตลอดจนทำความรู้จักกับแง่มุมที่เป็นส่วนตัวของโรนัลโดมากขึ้น โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของเขากับลูกชาย และกุญแจสำคัญๆ ในอาชีพแต่ละช่วงของเขา ไม่ว่าจะเป็นพ่อผู้จากไป หรือ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เซ็นสัญญาซื้อเขาจากสปอร์ติง ลิสบอน มาเป็นหนึ่งในนักเตะทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวที่สูงมากๆ สำหรับเด็กอายุ 18 ปีในตอนนั้น ที่ Ronaldo เผยให้เห็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เมนเดส และโรนัลโด ‘เลือก’ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่สองทีมจากเมืองมิลาน หรือว่าเรอัล มาดริด ที่แสดงความสนใจในนักเตะดาวรุ่งรายนี้