ค้นหาหนัง

Samson : แซมซั่น โคตรคนจอมพลัง

Samson : แซมซั่น โคตรคนจอมพลัง
เรื่องย่อ : Samson : แซมซั่น โคตรคนจอมพลัง

ในยุคสมัยที่ชาวฮิบรูต้องถูกรุกรานโดยกองทัพฟีลิสตีน พระเจ้าได้กำหนดชะตากรรมให้ แซมซั่น ชายหนุ่มแห่งเผ่าดาน บุรุษผู้มีพละกำลังมหาศาลมาเป็นผู้ปลดปล่อยชาวฮิบรูทั้งมวล แต่เขากลับอยากเลือกทางสันติภาพด้วยความรักที่มีต่อ ทาเร็น สาวรับใช้ของ ราลลาห์ เจ้าชายโฉดแห่งอาณาจักรฟีลิสตีน โดยหารู้ไม่ว่า ราลลาห์วางแผนหวังกำจัดแซมซั่นและหวังขึ้นครองบัลลังก์เพื่อปราบชาวฮิบรูให้สิ้นซาก งานนี้แซมซั่นต้องพิสูจน์ให้พระเจ้าได้เห็นว่าเขาคู่ควรกับพลังที่ได้มาดั่งพระประสงค์อย่างแท้จริง

IMDB : tt6951892

คะแนน : 5“แซมซั่น” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิลที่มีชื่อเสียง เป็นภาพยนตร์ที่อยากเจออย่างตรงไปตรงมาเพื่อเป็นการยกย่องมหากาพย์ทางศาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่ฮอลลีวูดสร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 50 และ 60 โดยส่วนตัวแล้ว ฉันมักจะมีจุดอ่อนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะท่าทางร่าเริงที่ไร้ยางอายซึ่งผสมผสานองค์ประกอบสำคัญของเพศ บาป และความรอด และอีกส่วนหนึ่งสำหรับช่วงเวลาแห่งพลังและความสง่างามที่แท้จริงซึ่งบางครั้งก็ฉายแสงผ่านความสยดสยอง . ปัญหาของ “แซมซั่น” คือถึงแม้จะจับผิดไม่ได้เพราะความจริงใจ แต่ก็อาจถูกตำหนิได้เพราะจังหวะที่ช้า การแสดงที่ไม่สอดคล้องกัน และการขาดรูปแบบภาพยนตร์ที่ทำให้การดำเนินการรู้สึกไม่มีรสนิยมที่ดีตลอด

ตั้งอยู่ในฉนวนกาซาประมาณ 1170 ปีก่อนคริสตกาล ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวพร้อมกับชาวฮีบรูที่ถูกกดขี่โดยชาวฟิลิสเตีย นำโดยกษัตริย์บาเล็คผู้ชั่วร้าย ( บิลลี่ เซน … ใช่ บิลลี่ เซน) และราลลาห์ ลูกชายที่ชั่วร้ายยิ่งกว่าของเขา ( แจ็คสัน ราธโบน) ชาวยิวมีเอซอยู่ในกระเป๋าของพวกเขาในรูปแบบของแซมซั่น ( เทย์เลอร์เจมส์) ซึ่งเป็นผลจากการเกิดปาฏิหาริย์ที่ทำนายไว้ล่วงหน้าว่าวันหนึ่งเขาจะนำผู้คนของเขาไปสู่อิสรภาพด้วยความช่วยเหลือจากพรสวรรค์ที่มีพลังเหนือมนุษย์ อย่างไรก็ตาม แซมซั่นไม่แน่ใจเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมด—เขาให้คำมั่นที่จะดำเนินชีวิตที่เคร่งศาสนา (คนที่ห้ามดื่มสุรา จับต้องคนตาย หรือตัดผม) เพื่อขอบคุณสำหรับของขวัญที่พระเจ้ามอบให้ แต่คิดว่าต้องมี วิธีที่สงบสุขยิ่งขึ้นสำหรับประชาชนของเขาในการจัดการกับผู้กดขี่ของพวกเขา ทัศนคตินี้ไม่ทำให้เขารักแม่และพ่อของเขา ( Lindsay WagnerและRutger Hauer ) และพวกเขาก็ตื่นเต้นน้อยลงไปอีกเมื่อเขาประกาศความสนใจที่จะแต่งงานกับชาวฟิลิสเตีย Taren คนสวย ( Frances Sholto-Douglas). น่าเสียดายที่ตอนนี้ รัลลาห์จำได้ว่าแซมซั่นเป็นนักรบที่ถูกลิขิตให้โค่นล้มชาวฟิลิสเตียและตัดสินใจที่จะสร้างความหายนะในงานแต่งงาน จนในที่สุดแซมซั่นก็เรียกใช้อำนาจของเขาและสังหารทหารฟิลิสเตียหลายร้อยคนด้วยอาวุธเปล่าๆ เพียงอย่างเดียว กระดูกขากรรไกรของลา