ค้นหาหนัง

Saw II ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น 2

Saw II ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น 2
เรื่องย่อ : Saw II ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น 2

เรื่องราวในภาคนี้เราจะเจอกลุ่มคน 8 คนที่ตื่นขึ้นมาพบกับห้องเก่าทรุดโทรมในอาคารร้างแห่งหนึ่งที่ไม่รู้ว่าคือที่ไหน เขาถูกบังโดยใครก็ไม่รู้ให้ทำเกมส์ภารกิจต่างๆ ในระหว่างนั้นก็มีนักสืบได้ติดตามสืบหาเบาะแสของฆาตรกรต่อเนื่องที่เรียกตัวเองว่า The Jigsaw เพื่อช่วยเหลือทั้ง 8 คนให้ทันเวลา

IMDB : tt0432348

คะแนน : 7หนังสยองขวัญ Saw II ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น ภาค 2 มีการโชว์ศักยภาพของ CGI ในการเข่นฆ่าที่น่าขนลุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมยังดำเนินเรื่องราวด้วยความตื่นเต้น เพราะเนื้อหาของเกมเอาชีวิตรอดในภาคนี้ บีบบังคับให้เหล่าผู้เล่นเข่นฆ่ากันเองโดยให้เวลาที่จำกัดเป็นอย่างมาก ในขณะที่นักแสดงทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงความเจ็บปวดอย่างมาก เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยการแสดงที่ทรงพลังอย่างมากเลยทีเดียว

            แถมในภาคนี้ ยังได้รับการบรรเลงดนตรีที่ทรงพลังเข้ามาหนุน ทำให้ยิ่งมีความน่าสนใจ สยดสยอง แปลกใหม่และมีความคิดสร้างสรรค์ในการสังหารอย่างมากเลยทีเดียว แถมเนื้อหายังไม่ซ้ำซากจำเจ มีการหักมุมมากมายที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นในเรื่องที่รับรองว่าจะทำให้รู้สึกตกใจ! ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ในส่วนของจุดด้อย หนังสยองขวัญ Saw II ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น ภาค 2 ก็ยังคงเป็นหนังที่ไม่เหมาะกับความขวัญอ่อน เพราะความรุนแรงที่ถูกจัดอยู่ในระดับเรท “R” ทำให้คนที่กลัวเลือดอาจเป็นลมหรือเกิดอาการมวนท้องได้อย่างง่ายดาย

            นอกจากนี้ หนังสยองขวัญ Saw II ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น ภาค 2 ก็ไม่ได้น่ากลัว เพราะจริง ๆ แล้ว เนื้อหาของหนังเน้นไปในเรื่องของจิตวิทยา การเอาตัวรอดและการฆ่า อันเป็นสันดานดิบของมนุษย์เสียมากกว่า ทำให้อาจไม่เหมาะกับคนที่กำลังแสวงหาหนังสยองขวัญที่ทำให้ต้องขนลุกชันนัก