ค้นหาหนัง

Saw V ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น 5

Saw V ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น 5
เรื่องย่อ : Saw V ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น 5

นักสืบ Mark Hoffman ถือเป็นวีรบุรุษหลังจากที่เขาช่วยเด็กสาวคนหนึ่งและ "หลบหนี" หนึ่งในเกมของ Jigsaw หรือมากกว่านั้น เจ้าหน้าที่พิเศษ Peter Strahm รู้สึกสงสัยในตัวเขาหลังจากที่เจ้าหน้าที่พิเศษ Lindsay Perez ได้รับบาดเจ็บพูดชื่อ Hoffman ในขณะเดียวกัน คนห้าคนต้องเผชิญกับชุดการทดสอบที่จิ๊กซอว์ตั้งขึ้น

IMDB : tt1132626

คะแนน : 4ซีรี่ส์ Saw เป็นมาตรฐานแปลก ๆ มาโดยตลอด หลังจากที่ผมรู้สึกว่าเป็นการเปิดตัวที่โดดเด่น ซีรีส์นี้ยังคงมีความน่าสนใจอยู่เสมอ โดยเป็นหนึ่งในพล็อตเรื่องที่น่าสนใจและขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ผู้คนอาจบ่นว่าซีรีส์กำลังตกต่ำ แต่สิ่งที่ผู้คนต้องตระหนักก็คือแต่ละส่วนนั้นดีกว่าส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างมากของซีรีส์สยองขวัญอื่นๆ (เช่น Saw IV ดีกว่า Halloween IV หรือ 4th Nightmare on Elm Street) ฟิล์ม). เช่นเดียวกับ Saw V แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าซีรีส์กำลังตกต่ำและจำเป็นต้องยุติในไม่ช้าก่อนที่มันจะลงไปสู่ความไร้สาระอย่างแท้จริง

ความจริงสากลของซีรี่ส์ Saw ก็คือ ทุกรายการ ไม่ว่าใครจะเป็นคนทำ จะถูกเขียนได้ดีเสมอและมีโครงเรื่องบิดเบี้ยวหรือสองส่วนในตอนท้าย อีกครั้งที่ Saw V ยังคงดำเนินตามธรรมเนียมของการเปิดเผย 'ขนาดใหญ่' (ถ้าคุณเรียกมันได้) บิดเบี้ยวในขณะที่ "Hello Zepp" โดย Charlie Clouser เล่นอยู่เบื้องหลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ตอบคำถามได้มากเท่าที่จะถามได้ และทำหน้าที่เป็นภาพยนตร์ต้นกำเนิดมากกว่าเหมือนที่ Saw IV ทำ เฉพาะครั้งนี้ ต้นกำเนิดไม่ได้เน้นที่ John Kramer/Jigsaw และปัญหาอยู่ในนั้น

ทำไม Saw V ถึงไม่สร้างความประทับใจให้ฉัน? เรียบง่าย. จิ๊กซอว์ไม่เพียงพอ โทบิน เบลล์ ผู้ซึ่งสามารถสร้างวายร้ายที่เป็นสัญลักษณ์ได้ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา นำเสนอการแสดงที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดในโลกแห่งสยองขวัญในฐานะวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งทศวรรษ มันทำให้ฉันประหลาดใจจริงๆ ที่ Saw IV มีการแสดงที่ดีที่สุดในซีรีส์นี้ แต่หลังจากนั้นเพียงภาพยนตร์เรื่องเดียว นักแสดงแทบทุกคนต้องก้มหน้างุด นี่เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่านักแสดงส่วนใหญ่กลับมาเป็นตัวละคร ยกเว้น "ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้นกับฉัน! AHHH!" ตามแบบฉบับของคุณ พิมพ์อักขระ (ซึ่งน่ารำคาญเหลือทน พิจารณาว่าพวกเขาฆ่าสองคนที่น่ารำคาญน้อยที่สุดก่อน) อย่างไรก็ตาม Meagan Good และ Costas Mandylor เป็นที่ยอมรับในบทบาทของพวกเขา

กลับไม่มีจิ๊กซอว์ โทบินเบลล์ไม่ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์มากนักและนั่นเป็นข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้คล้ายกับ Saw II มากกว่าเรื่องอื่นๆ เพื่อให้การดริฟท์ของฉันดีขึ้นเล็กน้อย ลองนึกภาพภาพยนตร์เรื่องที่สอง ยกเว้น ลดเวลาหน้าจอของจิ๊กซอว์ลงประมาณครึ่งหนึ่ง ใช่. นี่เป็นจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของบทภาพยนตร์สำหรับฉัน ซึ่งดูเหมือนว่าจะเติบโตเต็มที่จากสื่อลามกทรมานอันดับต้นๆ ใน Saw III และความพยายามที่ไร้สาระในการเรียกใช้ Saw IV ควบคู่ไปกับรุ่นก่อน ข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการแสดงและการไม่มีจิ๊กซอว์ นอกจากนี้ ฉันรู้สึกว่ามันเข้ากับแม่พิมพ์เพื่อเป็นการเข้าร่วมซีรีส์นี้อย่างคุ้มค่า

อย่างไรก็ตาม หลังจากดูเรื่องนี้แล้ว ฉันไม่รู้สึกว่า Saw เป็นมาตรฐานแห่งความเป็นเลิศในด้านสยองขวัญอีกต่อไปเหมือนที่เคยเป็นมา ที่กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อดีคือสั้นและไม่ลาก มันดำเนินไปได้ดีและจะให้มากกว่าความตื่นเต้น อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันรู้สึกจำเป็นต้องพูดถึงก็คือ นี่เป็นภาพยนตร์ที่น่ากลัวน้อยที่สุดในซีรีส์ ซึ่งก็ไม่เป็นไร เพราะ Saw V ไม่ได้พยายามจะน่ากลัวเหมือนหนังสยองขวัญราคาถูกเรื่องอื่นๆ ทุกเรื่อง มันเป็นหนังระทึกขวัญที่มีภาพที่น่าสยดสยอง (เช่นภาพยนตร์เรื่องแรก) มากกว่าหนังสยองขวัญเต็มรูปแบบ (เช่นภาค II และ III)

ในท้ายที่สุดแล้ว ความสามารถในการเพลิดเพลินกับภาพยนตร์คืออะไร คุณต้องถามตัวเองด้วยคำถามนี้ว่า "ทำไมฉันถึงดูซีรีส์ Saw" ถ้าดูตามเนื้อเรื่องและพล็อตเรื่อง อย่างน้อยก็น่าจะพอใจ ถ้าไม่สนุก หากคุณดูซีรีส์ด้วยความตกใจ ตะลึง และรังเกียจ คุณจะผิดหวัง เพราะ Saw V ไม่ได้พยายามสร้างหนังสยองขวัญนอกฉากสองสามฉาก เป็นรายการที่ดีในซีรีส์ที่พอทนได้ แม้จะขาดจิ๊กซอว์ที่เป็นสัญลักษณ์ การแสดงที่น่าสยดสยอง และพล็อตเรื่องที่คาดเดาได้ค่อนข้างง่าย (คาดเดาได้ง่ายที่สุดในซีรีส์)