ค้นหาหนัง

Seal Team หน่วยแมวน้ำท้าทะเลลึก

Seal Team หน่วยแมวน้ำท้าทะเลลึก
เรื่องย่อ : Seal Team หน่วยแมวน้ำท้าทะเลลึก

ควิน และ เบนจี้ แมวน้ำที่มีชีวิตตามปกติของแมวน้ำ วันหนึ่งพวกเขาทั้งสองได้ไปเจอกับฉลามตัวหนึ่งจึงทำให้เบนจี้ถูกกินไปแล้วควินถูก แคคการ์ท ช่วยไว้จึงรอดมาได้ แคคการ์ท เป็นแมวน้ำอดีตหน่วยรบพิเศษ ควินจึงขอให้แคคการ์ทสอนวิชาการต่อสู้ให้ แต่แคคการ์ทบอกให้เขาไปหาสมาชิกมาเพิ่ม ควินจึงได้สมาชิกมาเพิ่มอีก 2 คน พวกเขาฝึกฝนกันเพื่อที่จะได้ไปล้างแค้นฉลามที่ฆ่าเพื่อนรักของเขา.M.

IMDB : tt8456190

คะแนน : 9Seal Team หรือ หน่วยแมวน้ำท้าทะเลลึก ผลงานแอนิเมชันจากผู้กำกับอย่าง Grieg Cameron ซึ่งเค้าได้ฝากผลงานไว้อย่างมากมาย แอนิเมชันยังได้นักแสดงชื่อดังมาพากเสียงอย่างมากมาย อาทิ J.K Simmons, Dolph Lundgren, Sharlto Copley เป็นต้น

ในส่วนของเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องทำได้สนุกมากครับ มีการผูกปมของตัวละครและมีความสมเหตุสมผลดีครับ เนื้อหาทำออกมาได้ลื่นไหล กระชับ ในแต่ละส่วนของหนัง ไม่มีความยืดเยื้อ ทำให้การชมหนังเกือบ 2 ชั่วโมง ดูได้ไม่เบื่อเลย อีกทั้งปลาฉลาม ซึ่งเป็นตัวโกงในเรื่องเอง ยังทำออกมาได้สมกับเป็นตัวโกงมากครับ มีพละกำลังและพรรคพวกเพื่อเอาเปรียบพวกตัวเอกได้ดีทีเดียว แต่สุดท้าย ด้วยความสามัคคีของทีมตัวเอก ทำให้สามารถเอาชนะฉลาม ที่คิดว่าไม่น่าจะชนะได้ แต่ทีมตัวเอกก็ทำได้สำเร็จ

นส่วนงานด้านภาพหรือ CG ในเรื่อง ในช่วงแรกภาพดำเนินไม่ค่อยลื่นไหลเท่าไหร่ครับ แต่หลังจากผ่านช่วงแรกไป งานภาพลื่นไหลตลอด อีกทั้งการเคลื่อนไหวของตัวละคร ทำได้ดีมากครับ มีความสมจริงในด้านกายภาพ รวมถึงแสงเงาต่างๆ ทำให้ดูเป็นแอนิเมชันที่งานภาพสวยงามมากครับ สีที่ใช้ในหนัง ทำได้ดีทีเดียว ไม่สีฉูดฉาดจนเกินไป และเล่นสีได้ดีทีเดียวครับ ออกไปโทนเย็น เพราะตลอดทั้งเรื่องอยู่ในทะเลเกือบทั้งหมด

ในส่วนงานด้านตัวละคร ตัวละครสร้างนิสัยของแต่ละตัวละครได้ดีมากครับ โดยตัวเอกจะเป็นแมวน้ำที่มุ่งมั่น เพราะเพื่อนรักของเค้าถูกฆ่าตายไป เค้าจึงทำทุกอย่าง เพื่อล้างแค้นแทนเพื่อนรักที่ถูกฉลามกินไป  ส่วนตัวละครอย่างแคคการ์ท เค้ามีปูมหลังที่ทำภารกิจผิดพลาด จนทำให้ไม่อยากทำอะไรในชีวิต จนได้เจอกับควิน ทำให้เค้าเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ทำให้ชีวิตมีอะไรให้ผจญภัยอีก ส่วนเบ็ทและเจอราดโด เป็น 2 ตัวละครสมทบที่มีบทบาทเด่นมากครับ เพราะจะเข้ามาสอดแทรกในหนังตลอด ทำให้ตัวละคร 2 ตัวนี้ มีฉากฮาๆหลายฉากเลยทีเดียว