ค้นหาหนัง

Searching : เสิร์ชหา...สูญหาย

Searching : เสิร์ชหา...สูญหาย
เรื่องย่อ : Searching : เสิร์ชหา...สูญหาย

เดวิด พบว่าลูกสาววัย 16 ปี ได้หายตัวไปอย่างปริศนา เขาเริ่มสืบค้นข้อมูลจากแล็ปท็อปของลูกสาว ทั้งการสนทนากับเพื่อนๆ ผ่านทางเฟสบุ๊ค สืบค้นจากคลิปต่างๆบนยูทูปและกูเกิล ยิ่งเขาค้นหาลึกลงไปมากเท่าไหร่ เขายิ่งรู้สึกว่าตัวเองนั้นแทบไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของลูกสาวของเขาเลย จึงนำไปสู้การค้นหาลูกสาวที่เต็มไปด้วยปริศนาต่างๆ มากมาย

IMDB : tt7668870

คะแนน : 7หนังเรื่อง Searching… นี้จะใช้เทคนิคการเล่าเรื่องทั้งหมดผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยจะเป็นการเปิดรูป เปิดวีดีโอ เปิดเว็บไซต์ ใช้การสนทนาหลักๆ ผ่านระบบ แชท วีดีโอคอล หรือ FaceTime รวมถึงการ Live และข่าวจากทีวี มาเรียบเรียงตัดต่อออกเป็นภาพยนตร์ได้อย่างน่าสนใจ น่าติดตาม แต่หากใครที่ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์บ่อยๆ หรือผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ใช้สังคม Social ในบางฉากอาจดูไม่ทันหรือดูไม่เข้าใจได้บ้าง แต่ถ้ามองข้ามข้อจำกัดตรงนี้ไปได้ก็จะพบ การนำเสนอภาพยนตร์ในอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

หนังเรื่อง Searching… เป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องชวนติดตาม ผ่านการเล่าเรื่องผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ออกมาได้อย่างดี แต่หากใครไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์บ่อยๆ อาจมีบางอย่างที่อาจจะดูไม่ทันหรือไม่เข้าใจ แต่หากเปิดใจและข้ามจุดนั้นมาได้ก็จะรู้ว่าหนังเรื่องนี้มีดีมากกว่าที่คุณเห็นเยอะเลยครับ แนะนำให้สำหรับใครที่ชอบหนังแนวตื่นเต้น ต้องห้ามพลาดกับ Searching… เสิร์ชหา…สูญหาย? ครับผม