ค้นหาหนัง

Secrets of 1979

Secrets of 1979
เรื่องย่อ : Secrets of 1979

ในช่วงฤดูร้อนปี 1979 ระหว่างช่วงกฎอัยการศึกของไต้หวัน Bing-Kuan ขอให้เพื่อนวิทยาลัย Shu-Lan ช่วยทำสวนกล้วยของครอบครัว เมื่อเวลาผ่านไป ทั้งสองสาวก็แอบพัฒนาความสัมพันธ์ที่โรแมนติกและตัดสินใจที่จะเป็นอาสาสมัครที่ นิตยสารฟอร์โมซาเพื่อส่งเสริมเสรีภาพในการแสดงออกในระบอบประชาธิปไตย ทว่าความรักในวัยเยาว์ของพวกเขากลับถูกคุกคามเมื่อระบอบการปกครองของก๊กมินตั๋งพยายามปราบปรามเสียงที่ไม่เห็นด้วย

IMDB : tt15358318

คะแนน : 0ภายในบริบทของโครงการ Six-City Rainbow ของเธอ “ ความลับของปี 1979 ” หวนคิดถึงชีวิตของผู้กำกับZero Chouซึ่งญาติของเขาเคยเป็นชาวสวนกล้วยในไต้หวันตอนใต้ เหมือนกับครอบครัวของหนึ่งในตัวเอกในเรื่องของเธอ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงเวลาแห่งกฎอัยการศึกซึ่งเป็นช่วงเวลาชี้ขาดของชาติซึ่งไม่เพียงแต่นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่ยังทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคมและครอบครัวในฐานะหน่วยทางสังคมที่เล็กที่สุดอีกด้วย เดิมทีวางแผนไว้สำหรับการออกฉายทางทีวีในไต้หวัน “Secrets of 1979” จะถูกฉายในหลายเทศกาล รวมถึงQueer East Film Festivalซึ่งได้รับการฉายรอบปฐมทัศน์ในสหราชอาณาจักร

ด้วยความเต็มใจที่จะเดินบนเส้นทางที่แตกต่างจากเส้นทางที่พ่อแม่ของเธอคิดไว้สำหรับอนาคต นักเรียน Shu-lan ( Daphne Low ) ได้ย้ายไปไต้หวัน ซึ่งเธอไม่เพียงแต่หวังที่จะเรียนต่อ แต่ยังค้นหาอนาคตสำหรับตัวเธอเองด้วย ที่มหาวิทยาลัย เธอได้ผูกมิตรกับนักศึกษาศิลปะ Bing-Kuan ( Yuu Chen ) ที่ประสบปัญหาคล้ายคลึงกันที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพ่อของเธอคาดหวังให้เธอแต่งงานและมีลูกของเธอเอง ซึ่งทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือดระหว่างทั้งสอง พวกเขา. อย่างไรก็ตาม เมื่อนักเรียนทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกัน และเมื่อควนเชิญเธอไปที่ฟาร์มกล้วยของพ่อแม่ สิ่งเหล่านี้ก็ชัดเจนสำหรับพวกเขา พวกเขาแบ่งปันมากกว่าแค่มิตรภาพธรรมดาๆ

ขณะที่ซู่หลานและปิงควนค้นพบความรู้สึกที่มีต่อกัน ความขัดแย้งระหว่างคนรุ่นใหม่กับระบอบการเมืองเริ่มร้อนแรง เมื่อทั้งสองเริ่มสนับสนุนน้องชายของควน ทู ( ฌอน ซุน ) บรรณาธิการนิตยสารวิจารณ์รัฐบาล พวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งที่ใหญ่กว่ามาก และเมื่อทางการเริ่มจับกุมผู้ที่ต่อต้านนโยบายของพวกเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็กลายเป็น ยังใกล้สูญพันธุ์ ในที่สุด หนึ่งในนั้นต้องตัดสินใจขั้นสุดท้ายและรักษาความรักที่พวกเขามีให้กัน หรือไม่ก็หนีอันตรายจากการถูกจับ