ค้นหาหนัง

Separation วิโยคมรณะ

Separation วิโยคมรณะ
เรื่องย่อ : Separation วิโยคมรณะ

เจนนี่ เด็กหญิงอายุแปดขวบ มีพ่อแม่ลูกและพี่เลี้ยงเด็กหนึ่งคน ซึ่งทั้งสองสามีภรรยานี้เริ่มทะเลาะกันบ่อยขึ้นทุกวันๆ และไม่ค่อยจะมีใครสนใจลูกสาวตัวน้อยสักเท่าไหร่ เอาแต่วุ่นกับงาน ลูกสาวจึงอยู่กับความโดดเดี่ยวอ้างว้าง และทั้งสองคนก็ต้องการโอนสิทธิการดูแลเด็กเป็นของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่แม็กกี้ซึ่งเป็นภรรยากลับเกิดอุบัติเหตุรถชนตายอย่างไม่ทราบตัวผู้ร้าย เรื่องประหลาดจึงเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเหมือนมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ในห้องใต้หลังคาของบ้าน แต่ไม่มีใครทราบนอกจากเจนนี่ลูกสาวตัวน้อย เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปเชิญไปรับชมกันได้เลย.M.

IMDB : tt9173154

คะแนน : 4เป็นภาพยนตร์เรื่องราวของครอบครัวที่สะท้อนให้เห็นถึงอีกมุมของสมาชิกในบ้านซึ่งก็สื่อได้ค่อนข้างดี แม้พล็อตเรื่องดูเหมือนจะเป็นสูตรสำเร็จ สามารถเดาทาง จับจุดได้แต่ก็ถือว่าโอเค ความสมจริงของหนังออกจะเวอร์ไปหน่อย Separation (2021) พลัดพราก เป็นภาพยนตร์สยองขวัญอเมริกันที่กำกับโดย William Brent Bell จากบทภาพยนตร์โดย Nick Amadeus และ Josh Braun เปิดตัวเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2021 โดย Open Road Films และ Briarcliff Entertainment นำแสดงโดย Rupert Friend, Mamie Gummer, Madeline Brewer, Violet McGraw, Simon Quarterman และ Brian Cox

เรื่องราวของเจฟฟ์ วาห์น ที่ตกงานหลังเลิกทำงานเขียนเรื่อง “คิน หุ่นสยอง” เกือบสามปีก่อนและดูแลเจนนี่ ลูกสาวของเขาตามลำพัง ซึ่งลูกสาวเองก็ไม่ถูกกับเขา หลังจากแม็กกี้ ภรรยาของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซึ่งก่อนหน้าพวกเขาก็ไม่ลงรอยกันถึงขนาดหย่ากันและแม็กกี้ต้องการยื่นสิทธิ์เลี้ยงดูลูกฝ่ายเดียว แต่ก็มีซาแมนธา นัลลี สาวใช้ที่ถูกจ้างมาดูแลเจนนี่คอยช่วยเขาดูแลลูกสาว หลังจากนั้นเขาก็ได้รับงานใหม่ โดยทำงานลงหมึกในค่ายให้คอนเนอร์ ซึ่งเขาต้องการผลงานที่มืดมน และได้พอดีกับที่เขาวาดภาพในความฝัน เป็นภาพที่เหมือนคิน หุ่นสยองในงานเขียนของเขา แต่แล้วเขาก็รู้สึกไม่ชอบมาพากลเหมือนความฝันของเขามีอยู่จริง รวมทั้งลูกสาวของเขาและซาแมนธาก็ได้เจอเหมือนกับเขาด้วย

ช่วงแรกจะเป็นการปูเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครที่มีพูดถึงหุ่นกระบอกและฉายถึงเหตุการณ์แปลก ๆ ที่เกิดขึ้นบ้าง ซึ่งค่อนข้างปูเรื่องนานไปหน่อยก่อนที่แม็กกี้จะเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นจะค่อย ๆ ฉายบางสิ่งที่เหมือนผลงานหุ่นเชิดของตัวละคร รวมทั้งเหตุการณ์แปลก ๆ ซึ่งปีศาจหุ่นเชิดทำได้น่าสนใจดี แต่ไม่ค่อยได้เน้นฉายเท่าไหร่และการดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย ยังดีที่มีสอดแทรกความน่ารักของตัวละครพ่อลูกบ้าง ซึ่งดูจะเน้นฉายให้เห็นเหมือนภาพหลอนของตัวละครและเพื่อนในจินตนาการของเด็กที่เกี่ยวพันถึงแม่ที่ตายไป คล้าย ๆ เรื่องอื่น ๆ ในแนวนี้ จึงไม่ค่อยแปลกใหม่เท่าไหร่ แต่ในช่วงท้ายเรื่องได้เปิดเผยเรื่องราวซึ่งก็หักมุมแบบคิดไม่ถึงบ้างและมีดราม่าครอบครัวเล็กน้อย