ค้นหาหนัง

Seraphim Falls

Seraphim Falls
เรื่องย่อ : Seraphim Falls

ในยุค 1860 มีชายห้าคนติดตามคนที่หกในเนวาดามานานกว่าสองสัปดาห์ พวกมันยิงและทำร้ายเขา แต่เขาหนีไปได้ พวกเขาไล่ตาม นำโดยคาร์เวอร์ผู้โกรธแค้น ซึ่งจะจ่ายเงินให้ทุกๆ 1 ดอลลาร์ต่อวันเมื่อเขาถูกจับกุม ผู้ถูกล่าคือกิเดี้ยน ผู้มีไหวพริบ ความชำนาญในการใช้มีด เที่ยวบินของกิเดี้ยนและการล่าของช่างแกะสลักต้องใช้ม้า น้ำ และกระสุน หลักสูตรนี้พาพวกเขาผ่านผู้ตั้งถิ่นฐานที่โดดเดี่ยว รถไฟเกวียน พนักงานรถไฟ การตั้งถิ่นฐาน และนักปรัชญาชาวอินเดีย อะไรคือสาเหตุของการล่า; อะไรเชื่อมโยงกิเดี้ยนกับช่างแกะสลัก? เกิดอะไรขึ้นที่น้ำตกเสราฟิม?

IMDB : tt0479537

คะแนน : 8มันง่ายที่จะไม่ชอบหนังที่ช้าลงในช่วงกลางถึงจุดที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น และด้วยเหตุนี้ หลายคนอาจไม่สนุกกับหนังเรื่องนี้ โชคดีที่การแสดงทำให้ฉันสนใจบนหน้าจอ นักแสดงนำสองคนนั้นยอดเยี่ยมมากโดย Liam Neeson ในฐานะนักล่าและเพียร์ซบรอสแนนในฐานะผู้ถูกล่า Brosnan โดดเด่นด้วยการแสดงที่แตกต่างจากที่เขาเคยทำมาก่อนหน้านี้มาก ตั้งแต่ต้น คุณเชื่อว่าเขากำลังพยายามเอาชีวิตรอดในเทือกเขาทับทิมที่ปกคลุมไปด้วยหิมะในขณะที่เขากำลังถูกตามล่า หากไม่ใช่สำหรับนักแสดงนำสองคน ภาพยนตร์เรื่องนี้คงไม่น่าสนใจที่จะดู

นี่ไม่ใช่หนังแอ็คชั่นแบบตะวันตกอย่าง 3:10 ต่อ Yuma ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของฉันที่ฉันอาจเพิ่ม แต่เป็นละครที่เน้นว่าผู้ชายจะไปได้ไกลแค่ไหนเพื่อให้ได้สิ่งที่พวกเขาต้องการหรือสิ่งที่พวกเขาจะทำเพื่อเอาชีวิตรอด ไม่ได้หมายความว่าหนังจะปราศจากความตื่นเต้นใดๆ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการไล่ตาม Brosnan ผ่านป่าและเข้าสู่กระแสน้ำเชี่ยวกราก โดยไม่ทำให้เสียอรรถรสมากเกินไป ตอนจบก็น่าติดตามและปิดท้ายเรื่องได้อย่างสวยงาม

เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมและทำงานได้ดีกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ แม้ว่ามันอาจจะจำไม่ได้เท่า The Assassination of Jesse James แต่ก็ดีที่ได้ฟังในขณะที่คุณดูภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์ เมื่อพวกเขาอยู่ในภูเขาที่หนาวเย็น คุณจะรู้สึกเย็นชาและมีโอกาสเพียงเล็กน้อยที่จะเอาชีวิตรอดสำหรับตัวละคร เมื่อพวกเขาอยู่ในทะเลทราย คุณจะรู้สึกกระหายน้ำ

หากคุณดูหนังที่คาดว่าจะช้าและไม่น่าสนใจ คุณจะประหลาดใจ ชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเปิดใจแล้วคุณจะเห็นว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดีและมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากนักแสดงนำทั้งสอง