ค้นหาหนัง

Seventh Son

Seventh Son
เรื่องย่อ : Seventh Son

John Gregory ซึ่งเป็นลูกชายคนที่เจ็ดของลูกชายคนที่เจ็ดและยังเป็นผีในท้องถิ่น ได้ปกป้องประเทศของเขาจากแม่มด บ็อกการ์ต ผีปอบ และสิ่งต่างๆ ที่ชนกันในตอนกลางคืน อย่างไรก็ตาม จอห์นไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว และกำลังหาเด็กฝึกงานเพื่อทำการค้าขายของเขา ส่วนใหญ่ไม่รอด ความหวังสุดท้ายคือลูกชายของเกษตรกรหนุ่มชื่อโทมัสวอร์ด เขาจะรอดจากการฝึกฝนเพื่อกลายเป็นผีที่คนอื่นทำไม่ได้หรือไม่? เขาควรไว้ใจผู้หญิงที่สวมรองเท้าแหลมๆ หรือไม่? โธมัสจะมีโอกาสสู้กับแม่มัลคิน แม่มดที่อันตรายที่สุดในมณฑลได้อย่างไร?

IMDB : tt1121096

คะแนน : 5“หวังในสิ่งที่ดีที่สุด คาดหวังสิ่งที่แย่ที่สุด” เมล บรูกส์ทำให้สุภาษิตดังกล่าวเป็นที่นิยมในเพลงตลกที่เขาร่วมเขียนสำหรับภาพยนตร์ที่ตลกขบขันที่สุดเรื่องหนึ่งของเขา เรื่อง “The Twelve Chairs” ในปี 1970 ที่ค่อนข้างคลุมเครือ เป็นความรู้สึกที่มีประโยชน์โดยทั่วไป แต่สำหรับนักวิจารณ์ภาพยนตร์ สิ่งที่ใช้บ่อยที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสองเดือนแรกของปีใหม่ ซึ่งอย่างน้อยก็เท่ากับผลิตภัณฑ์ในสตูดิโอ แสดงถึงจุดทิ้งสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาหรือเพียงแค่ เรือสำเภาที่ไม่มีขายทั่วไป

เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าวันที่วางจำหน่ายในสหรัฐฯ ไม่ได้ถูกย้ายเพียงครั้งเดียว แต่เป็นสองครั้ง และตอนนี้พบว่าตัวเองครอบครองวันที่ในพื้นที่ทิ้งขยะดังกล่าว บางคนอาจคาดหวังว่า "Seventh Son" ที่กำกับโดย Sergei-Bodrov ซึ่งเป็นเรื่องราวแฟนตาซียุคกลางที่มี ความเครียดที่รุนแรงของคนหนุ่มสาวในการวางแผน (ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากอิงจากหนังสือ YA ซึ่งเป็นหนังสือเล่มแรกจากสามเรื่องที่มีตัวละครเหมือนกันเช่นเดียวกับในทุกวันนี้) ค่อนข้างแย่ แต่เซอร์ไพรส์! เราไม่ต้องการที่จะด่าหนังด้วยการชมเชยเล็กน้อยว่า "มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น" แต่นั่นเป็นคำอธิบายที่ถูกต้องตามความเป็นจริงมากที่สุด พูดตามตรง อัตนัยแม้ว่า? นักวิจารณ์คนนี้ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์สัตว์ประหลาดในตำนานจากยุค 50 และ 60 ที่มีสัตว์ประหลาดสต็อปโมชันเคลื่อนไหวมากมาย และพบว่าตัวเองชอบเพลิดเพลินกับบางส่วนของภาพยนตร์มากกว่า ซึ่งมีสัตว์ประหลาดคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นมากมายซึ่งอย่างน้อยก็ดูเหมือนว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของปรมาจารย์ด้านเทคโนโลยีในโรงเรียนเก่าอย่าง Ray Harryhausen

สิ่งที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งคือนักแสดงนำของภาพคือเจฟฟ์ บริดเจสและจูเลียนน์ มัวร์ บริดเจสรับบทเป็น "ผี" ในการล่าแม่มดที่ชอบธรรม (เขาเป็นอัศวินแห่งคำสั่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นความลับหรืออย่างอื่น) ในขณะที่มัวร์เล่นเป็นแม่มดที่มีอำนาจทุกอย่างที่จะใช้ "คืนแห่งเลือดที่ครั้งหนึ่งในร้อยปี พระจันทร์” เพื่อทำให้ตัวเองมีอำนาจเต็ม 100% แน่นอนว่าตัวละครทั้งสองนี้มีเรื่องราวเบื้องหลังที่โรแมนติก แน่นอนพวกเขาทำ เนื่องจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์คนอื่น ๆ ทุกคนที่เขียนเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างเรื่อง "ฉันไม่คิดว่าภาคต่อของ 'Big Lebowski' จะเป็นเรื่องตลกที่แปลกประหลาดนี้" ฉันจะงดเว้นความพยายามของฉัน อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็น The Dude และ Maude กลับมาพบกันอีกครั้ง แม้ว่าฮีโร่ที่พูดพึมพำและปากแข็งของ Bridges จะเหมือน Rooster Coburn ของเขาใน “True Grit” ที่ข้ามกับ Richard Harris ใน “Camelot” ที่มี Richard แฮร์ริสอายุ 70 ​​​​ปีใน“ Camelot” กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันคือการแสดงที่ผิดปกติอย่างแท้จริง และเพราะเหตุใด สำหรับมัวร์ เธอดูสวยสง่าและเลื้อยไปด้วยอันตรายมากพอจนคุณแทบจะโน้มน้าวใจตัวเองได้ว่าร่างมังกรของเธอไม่ใช่เอฟเฟกต์พิเศษ