ค้นหาหนัง

Sex Drive

Sex Drive
เรื่องย่อ : Sex Drive

เอียนเป็นนักเรียนมัธยมปลายในย่านชานเมืองชิคาโก ที่ถูกรังแกจากการเป็นสาวพรหมจารี ทางออนไลน์ เขาทำให้เรซูเม่ของเขาสูงเกินจริง พบกับคุณเทสตี้ และตกลงขับรถไปนอกซ์วิลล์ซึ่งเธอสัญญาว่าจะมีเซ็กส์ เขาขโมย GTO ของพี่ชายที่เป็นชายรักร่วมเพศและกับเพื่อนที่ดีที่สุดสองคนของเขาคือแลนซ์และเฟลิเซียมุ่งหน้าลงใต้ หญิงสาวทุกคนที่ได้พบกับแลนซ์ รวมทั้งเฟลิเซีย ต่างหลงใหลในตัวเขา ขณะที่เขาฝึกฝนทักษะ "ศิลปินรับส่ง" ที่เรียนรู้มาอย่างเหมาะสม ในทางกลับกัน เอียนเป็นผู้ชายที่ดีที่จะไม่สนใจว่ามิตรภาพของเขากับเฟลิเซียจะกลายเป็นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เมื่อไปถึงนอกซ์วิลล์ พวกเขาได้พบกับแฟนหนุ่มขี้หึง คนโบกรถที่คุกคาม นกในคุก คนขายรถ ชุมชนชาวอามิช และการตัดสินที่ดีกว่าของเอียน

IMDB : tt1135985

คะแนน : 7โอเค Sex Drive: มันหยาบคาย หยาบคายแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วดีในทางใดทางหนึ่ง? นั่นเป็นคำถามที่ต้องเผชิญกับคอเมดี้วัยรุ่นจำนวนมากที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันในทุกวันนี้ บ่อยครั้งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา คำตอบที่น่าเสียดายคือ 'ไม่' ที่ดังก้องและท่วมท้น แต่ก็ยังมีเครื่องเตือนใจอยู่สองสามข้อที่แม้แต่คอเมดี้ที่โง่ที่สุดก็ยังสามารถเติบโตได้ โชคดีที่ Sex Drive เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เหล่านี้ การพรรณนาถึงความรักในวัยรุ่นเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจและไร้สาระ เต็มไปด้วยตัวละครที่พูดกว้างๆ ว่าเป็นภาพล้อเลียนมากกว่ามนุษย์จริงๆ ที่สามารถนิยามได้ แต่ทั้งหมดนั้นใช้ได้ผล - ส่วนใหญ่ - เพื่อประโยชน์ของกิจวัตรที่โง่เขลาและหงุดหงิด แน่นอนว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีแนวโน้มจะสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมที่มีอายุน้อยกว่าได้มาก แต่การประเมินนั้นดำเนินไปโดยไม่บอกกล่าว ในระยะสั้นมีความสนุกสนานที่ดีที่จะมาที่นี่ แต่ถ้าคุณไม่สนใจอารมณ์ขันที่เลวร้ายและสามารถชื่นชมความขบขันด้วยข้อดีของมันเอง คาดหวังอะไรมากกว่านี้แล้วคุณจะผิดหวัง

สำหรับเจตนาและวัตถุประสงค์ทั้งหมด Sex Drive แทบไม่เคยหลงทางจากถนนของวัยรุ่น rom-coms ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนถนนที่เปิดโล่งที่นักแสดงตลกหลายคนปรากฏตัวสั้น ๆ เป็นตัวละครที่แปลกประหลาดที่ชนเข้ากับนักแสดงหลัก การเล่าเรื่องที่ผูกมุขของ Sex Drive เข้าด้วยกันเป็นสิ่งที่ทำจนตาย ในแง่นี้ หนังอาจน่าเบื่อ—และในความยาว 110 นาที ข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดจะกลายเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวและไร้ทิศทางในบางครั้ง แน่นอนว่าการหยุดพักที่เหยียดยาวเช่นนี้มักจะตามมาด้วยชุดของอารมณ์ขันที่ยอดเยี่ยมและหัวเราะออกมาดัง ๆ แต่ความต้องการอย่างต่อเนื่องนี้เพื่อเติมเต็มพื้นที่โดยไม่จำเป็นทำให้ Sex Drive รู้สึกเหมือนไดรฟ์ที่ยาวกว่าที่เป็นจริงมาก

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Anders และ Morris จะมีแนวทางที่คุ้นเคยและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในการเล่าเรื่องดังกล่าว จี้ไม่เคยรู้สึกว่าซ้ำซ้อนและประดิษฐ์ขึ้น การเดินทางทำให้สถานการณ์ตลกขบขันบางอย่างเกิดขึ้น และตัวละครเชื่อหรือไม่ว่าเติบโตจริง ๆ (แม้ว่าจะช้ามาก) ตลอดการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้น เบื้องหลังเรื่องตลกเรื่องเซ็กส์ลามกอนาจารและเรื่องหยิ่งยโสนั้นตรงไปตรงมา แต่ถึงกระนั้นเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังก็มีส่วนร่วมซึ่งไม่รู้สึกผูกมัดและลอกเลียนแบบเมื่อเล่นบนหน้า เป็นความโรแมนติกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง แต่ด้วยการแสดงลักษณะเฉพาะและการแสดงที่เหมาะสมจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เรื่องราวมีแก่นอันอบอุ่นที่จ่ายออกไปพร้อมกับตอนจบที่เหมาะสมกับภาพยนตร์แนวทั่วไปของคุณ

การดูหนังอย่าง Sex Drive เพื่อความโรแมนติคนั้นเหมือนกับการกินฮอทดอกเพื่อขนมปัง พลังแห่งการดึงที่แท้จริงและพลังแห่งความเชื่อมั่นที่ดึงคุณเข้าสู่โลกที่เหนือจริงและไร้สาระที่แสดงอยู่ที่นี่นั้นมาจากตัวละคร และมุขตลกที่น่าอึดอัดใจและจริงจังที่พวกเขาเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยส่วนใหญ่แล้ว หนังจะตีทองได้มากที่สุดเมื่อความขบขันเป็นเพียงเรื่องนั้น—ตามตัวละคร—และมันสนุกเสมอที่ได้ดูนักแสดงนำเอียน (จอช ซักเกอร์แมน) เข้าสู่ช่วงเวลาที่อึดอัดและน่าอับอาย

แน่นอนว่า ช่วงเวลาดังกล่าวจำนวนมากประสบความสำเร็จในขั้นต้นจากบทสนทนาวัยรุ่นที่ฉลาดและฉลาดหลักแหลมที่ Anders และ Morris เน้นย้ำผ่านบทของพวกเขา แต่ส่วนใหญ่ก็มาจากการแสดงของนักแสดงที่นำตัวละครมาแสดงด้วย สู่ชีวิตที่สดใสและด้วยเฉดสีของธรรมชาตินิยมที่ดึงเอาความทันสมัยและความรู้สึกผ่อนคลายของสคริปต์ออกมา เป็นผลให้ Sex Drive รู้สึกสบาย ๆ มากขึ้น และในขณะที่สิ่งนี้ตอกย้ำทัศนคติที่หย่อนคล้อยที่อุทิศให้กับการเดินที่คดเคี้ยวอีกครั้ง สไตล์ดังกล่าวใช้ได้ดีเพื่อให้ภาพยนตร์มีบุคลิกของตัวเองที่สะท้อนถึงตัวละคร

ในท้ายที่สุด แม้ว่าฉันจะรู้สึกไม่สบายใจบ้างกับรันไทม์ของภาพยนตร์ และบางครั้งก็ไม่มีแนวทางในการเล่าเรื่อง แต่ฉันก็สนุกกับสิ่งที่ฌอน แอนเดอร์สนำเสนอที่นี่ เป็นภาพที่น่าเชื่ออย่างไม่ลดละพร้อมวิสัยทัศน์ที่อ่อนเยาว์ซึ่งผู้กำกับหลายคนมักลืมหรือละเลยที่จะสัมผัสเมื่อสร้างภาพยนตร์ดังกล่าว ผลที่ได้คือ Sex Drive จะพูดกับผู้ชมที่อายุน้อยกว่าได้ชัดเจนกว่ากลุ่มผู้ชมที่อายุน้อยกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มประชากรนั้นก็ย่อมมีเสียงหัวเราะที่ดีอย่างแน่นอน ยังไม่บรรลุนิติภาวะและไม่กลัวที่จะสกปรก Sex Drive เป็นการเดินทางที่ยาวนาน แต่ก็คุ้มค่าในท้ายที่สุดสำหรับความสนุกที่ขับออกจากการเดินทางครั้งนั้น