ค้นหาหนัง

Shall We Dance?

Shall We Dance?
เรื่องย่อ : Shall We Dance?

จอห์น คลาร์ก ทนายความหนุ่มที่มีชีวิตเกือบเพอร์เฟค เขามีงานที่ดี มีครอบครัวที่พร้อมหน้า แต่เขาก็รู้สึกเบื่อหน่ายอะไรหลายๆ อย่าง วันหนึ่งระหว่างที่เขาอยู่บนรถไฟกำลังจะกลับบ้าน เขาเห็นหญิงสาวคนหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างหน้าต่างในตึกๆ นึง เมื่อเขาเห็นเธอบ่อยๆ เข้า เขาจึงตัดสินใจลองเดินไปดูที่ตึกนั้น เขาพบว่าตึกที่เห็นหญิงสาวยืนอยู่มันเป็นโรงเรียนสอนเต้น เขาเลยลองสมัครเรียนดูกับครูสาวคนนั้น เมื่อนานเข้าภรรยาของจอห์นก็เริ่มสงสัยความเปลี่ยนไปของสามี แล้วเรื่องราวต่อไปจะเป็นยังไง ไปดูกันเลย

Tags: Drama / Comedy / Romance

IMDB : tt0358135

คะแนน : 6หนังเล่าเรื่องเรียบมากกกกก แต่มันทำให้เห็นถึงพัฒนาการของตัวละครไปด้วยเช่นกัน จากตอนแรกๆ ที่จอห์นจะดูเหนื่อยหน่ายกับชีวิตและเคร่งเครียดกับงาน แต่หลังจากได้เริ่มรู้จักการเต้น เราก็รู้สึกว่าได้ในนัยน์ตาของเค้าดูมีความสุขมากขึ้น รวมถึงตัวนางเอกอย่างเจนโลด้วย

-ชอบที่หนังเอาเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว ความรัก งานอดิเรก และมิตรภาพรวมถึงอีกหลายสิ่งอย่างมารวมกันได้อย่างลงตัว มันทำให้เรารู้สึกว่า เออ ชีวิตจริงๆ คนเรามันก็มีแค่นี้แหละ ความสุขก็สามารถหาได้ง่ายๆ แค่นี้เช่นกัน

-ระหว่างดูเราอมยิ้มไปแทบทั้งเรื่อง ไม่ชินกับการเห็นริชาร์ดมาทำอะไรแบบนี้จริงๆ55555 เนื้อเรื่องน่ารักดี แทรกมุกตลกเข้ามาเบาๆ บางซีน ดูง่าย ไม่เครียด แต่ได้อารมณ์มาเต็มเปี่ยม

-ข้อเสียอย่างนึงคือในบางซีนหนังไม่ได้ทำให้เราเข้าใจตัวละครมากที่ควร แต่ก็แค่เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อภัยได้5555

-ซีนจบคือเรารู้สึกดีมาก ชอบการสรุปแบบนี้ มันทำให้เราอบอุ่นและอิ่มเอมไปหมด ชอบการตัดสินใจของพระเอกมาก ทุกอย่างมันดีงามไปหมดจนแอบน้ำตาหยดเบาๆ เลยจริงๆ

-การเต้นนี่ไม่ต้องพูดถึง ซีนแด๊นซ์ทุกซีนคือเราว้าวมาก ทำออกมาดี เซอร์ไพรส์ สวยงามมากจริงๆ โดยเฉพาะเจนโลที่แซ่บมาก! มันเริดเว่อ หุ่นนางดีอยู่แล้วด้วยเลยสะพรึงไปหมด ชอบตอนพระนางเต้นด้วยกัน เสน่ห์มาเต็มจ้า

-หนังใส่อะไรบางอย่างให้กับตัวละครทุกตัวไม่เว้นแม้แต่ตัวประกอบเล็กๆ น้อยๆ ทุกคนจะมีอะไรบางอย่างให้เราเอากลับไปขบคิด ชอบมาก

สรุปว่า อยากให้ดูอีกแล้วว5555 ชอบความเรียบๆ ธรรมดาๆ ไม่หวือหวาของหนังแต่มันก็ทำให้เรารู้สึกไปด้วยได้ ดูจบแล้วอยากไปเรียนเต้นกันเลวทีเดียว