ค้นหาหนัง

Shock Wave 2 คนคมถล่มนิวเคลียร์ 2

Shock Wave 2 คนคมถล่มนิวเคลียร์ 2
เรื่องย่อ : Shock Wave 2 คนคมถล่มนิวเคลียร์ 2

พานเฉิงฟง อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิดที่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงในจุดเกิดเหตุทำให้ความจำเสื่อม เมื่อเกาะฮ่องกงเผชิญนิวเคลียร์ทำลายล้างและมีหลักฐานว่าเขาอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ เมื่อความทรงจำเขาเริ่มดีขึ้นเขาจึงต้องค้นหาความจริง

IMDB : tt9597838

คะแนน : 6สิ่งแรกที่แรกคือ แม้จะมีชื่อและการปรากฏตัวของดารา Andy Lau และผู้กำกับ Herman Yau แต่ Shock Wave 2 ก็เป็นภาคต่อของ Shock Wave ดั้งเดิมในชื่อเท่านั้น ไม่มีตัวละครที่กลับมาและการเชื่อมโยงระหว่างพวกเขาทั้งสองอย่างชาญฉลาดก็คือพวกเขาเกี่ยวข้องกับหน่วยกำจัดระเบิดของฮ่องกง ดังนั้นคุณจึงสามารถดูเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดายแม้ว่าคุณจะไม่ได้ดูต้นฉบับ

Shock Wave 2 เปิดตัวด้วยการทำลายล้างที่ทำให้แทบอ้าปากค้าง ซึ่งทำให้ฉันสงสัยว่าเรื่องราวจะไปจากที่นั่นได้อย่างไร หรือพวกเขาจะไปต่อยอดได้อย่างไร การถล่มสนามบินฮ่องกง แล้วพวกเขาก็ม้วนกลับทันที ที่ไม่ได้เอามันออกบนเท้าขวากับฉัน

Poon Shing Fung (Andy Lau, Firestorm, The Great Wall) เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดระเบิดที่ดีที่สุดของฮ่องกง จนกระทั่งเขาสูญเสียขาจากการระเบิด แม้จะผลักดันตัวเองจนถึงจุดที่เขาสามารถใช้ขาเทียมได้เหมือนเมื่อก่อน ผู้บังคับบัญชาของเขาปฏิเสธที่จะปล่อยให้เขากลับไปที่ถนน ด้วยความหงุดหงิด เขาเลิกใช้กำลังและหายตัวไปจากสายตา