ค้นหาหนัง

Shotgun Wedding | ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

Shotgun Wedding | ฝ่าวิวาห์ระห่ำ
เรื่องย่อ : Shotgun Wedding | ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

เรื่องราวระหว่าง ดาร์ซี่ (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) และ ทอม (จอช ดูฮาเมล) คู่บ่าวสาวที่กำลังจะเตรียมตัววิวาห์ พวกเขาได้เชิญครอบครัว ญาติและแขกมาร่วมฉลองความรักที่ทั้งคู่มีให้กัน แต่บรรยากาศกลายเป็นตึงเครียด เมื่อญาติของทั้งสองฝ่ายต่างไม่ลงรอยกัน ท่ามกลางความวุ่นวายกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อมีกลุ่มก่อการร้ายปรากฏตัวและจับแขกในงานเป็นตัวประกัน ในขณะที่ทุกคนอยู่ในอันตราย คู่บ่าวสาวได้พากันหนีตายขอความช่วยเหลือ แต่ระหว่างทางดาร์ซี่และทอมได้เจอบททดสอบสุดบ้าคลั่ง มันจะเป็นงานแต่งงานที่โคตรจะเร้าใจและเดือดดาลไปด้วยพลังแห่งรัก ตราบใดที่ทั้งคู่ยังไม่ฆ่ากันเองเสียก่อน

IMDB : tt9686790

คะแนน : 7"Shotgun Wedding" เป็นเชอร์รี่เคลือบช็อกโกแลตที่มีเหล้าอยู่ข้างใน มันเริ่มต้นจากหนังตลกโรแมนติกเคลือบมันแต่พอใช้ได้เกี่ยวกับคู่รักที่ทั้งคู่กระวนกระวายใจในคืนก่อนวันสำคัญของพวกเขา จากนั้นพระอาทิตย์ก็ขึ้น และหนังก็กลายเป็นหนังแอคชั่นคอมเมดี้ นางเอกและคู่หมั้นของเธอพยายามช่วยพ่อแม่และคนอื่นๆ ในงานแต่งงานของพวกเขาจากโจรสลัดที่บุกเข้ามาในงานวิวาห์บนเกาะเล็กๆ ใกล้ฟิลิปปินส์ซึ่งสะดวกสบาย ( เพื่อจุดประสงค์ในการวางแผน) ไกลจากแผ่นดินใหญ่เกินกว่าจะรับสัญญาณเซลล์ได้ดีโฆษณาเจนนิเฟอร์ โลเปซ รับบทเป็นเจ้าสาว ดาร์ซี ผู้ไม่ต้องการมีงานแต่งงานใหญ่โตแต่ตกลงเพราะ ... เอาล่ะ บางทีจะเป็นการดีที่สุดที่จะปล่อยให้เรื่องนั้นเป็นเรื่องของภาพยนตร์เพื่ออธิบาย นอกจากนี้ยังมีความกังวลเกี่ยวกับทอมคู่หมั้นของดาร์ซี (จอช ดูฮาเมล) นักเบสบอลลีกรอง การให้สิทธิ์โดยนัยของฌอน (เลนนี่ คราวิตซ์) อดีตคนรักของดาร์ซีที่ไม่ได้รับเชิญแต่ก็ปรากฏตัว พลังงานที่น่าอึดอัดของแม่และพ่อที่หย่าร้างกันของดาร์ซี โรแบร์โตและเรนาตา (ชีช มารินและโซเนีย บรากา) ซึ่งบอกความวิตกกังวลของเจ้าสาว และความเฉื่อยชาของพ่อแม่ของทอมอย่างแครอลและแลร์รี (เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์และสตีฟ โคลเตอร์)

ผลิตซ้ำโดยบริษัทของโลเปซ "Shotgun Wedding" เป็นแฟนตาซีที่น่าหัวเราะที่เกิดขึ้นในจักรวาลของภาพยนตร์ การแสดงโลดโผนนั้นมาจากภาพยนตร์ระทึกขวัญของอัลเฟรด ฮิตช์ค็อกหรือภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ แต่เราเต็มใจที่จะยอมรับสถานการณ์ที่งี่เง่าที่สุดเพราะกระแสอารมณ์ที่ไหลระหว่างคู่หลักนั้นมีพื้นฐานมาจากความยุ่งเหยิงของชีวิต (ดาร์ซีและทอมทะเลาะกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่สามารถแก้ไขได้เกี่ยวกับจำนวนขั้นตอนในแผนมากเกินไปจนอาจทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าถูกแอบฟัง) ในตอนแรก ดูเหมือนว่าโจรสลัดจะเป็นปืนใหญ่ในมหาสมุทรแปซิฟิกที่ไร้หน้าตา แต่ลักษณะที่น่าขบขันและ พล็อตเรื่องต่อมาทำให้ความกังวลนั้นจบลง: ทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างงี่เง่า รวมถึงตัวร้ายด้วย เช่นเดียวกับคอเมดีสุดเฉียบของฮอลลีวูดอย่าง "เกมไนท์" ความรุนแรงจะรุนแรงจนสุดขีดขณะอยู่ในการ์ตูนแลนด์


Lopez และ Duhamel ทั้งคู่อาจแก่เกินไปสำหรับบทบาทที่แสดงสัญญาณว่าเขียนขึ้นสำหรับอายุยี่สิบปี โลเปซ วัย 52 ปี ฉายแววแห่งพลังและยืนยันว่า "ฉันโตแล้ว!" ดูฮาเมล วัย 50 ปี มีอายุพอๆ กับผู้เล่นเมเจอร์ลีกเบสบอลที่มีอายุมากที่สุด และเราควรจะยอมรับว่าเขาถูกสอดแนมก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์หนึ่งปี แต่นักแสดงเป็นตัวละครตลกที่ดุร้ายซึ่งเรายอมรับพวกเขาในฐานะเด็กน่ารักสองคนที่ต้องเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับความสัมพันธ์

โลเปซใช้ร่างกายของเธอให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในช่วงแรกของภาพยนตร์ ดาร์ซีสวมเสื้อกล้ามและเสื้อผ้าชั้นใน "พยายาม" และ "ล้มเหลว" ที่จะหยิบหนังสือบนชั้นวางสูงเพื่อจีบคู่หมั้นที่เครียดจัด (นี่เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรสวมบทบาทก่อนนอนของพวกเขา เขาเป็นช่างซ่อมใหญ่). มันซนและตลกในแบบที่เจ้าชู้ได้จริงๆ ต่อมามีการแสดงผาดโผนที่ต้องฝึกเจ้าสาวเป็นเวลานานซึ่งจุดจบของ "The Incredibles" คือเสื้อคลุมของซูเปอร์ฮีโร่ ตามมาด้วยช่วงโปสเตอร์พร้อมที่ชุดคลุมของดาร์ซีที่เคยสวมชุดลูกหาบปืนลูกซองถูกฉีกเป็นชิ้นๆ จนทำให้เธอดูเหมือนนักล่าเงินรางวัลแนวไซไฟ Duhamel ใช้ร่างกายของฮีโร่แอ็คชั่นและเสียงเบอร์เบินแบบโอ๊คเก่าในทางที่ได้รับบาดเจ็บ ทอมของเขาเป็นเด็กน้อยตัวยักษ์ที่ใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัวต่อความผิดหวัง แต่เมื่อระเบิดดับลงและรถกอล์ฟไถลลงมาจากหน้าผา ชุดทักซิโด้ที่สกปรกและเลือดกระเซ็นของตัวละครทำให้เขากลายเป็นวีรบุรุษนักบู๊ที่แข็งแกร่ง ลูกพี่ลูกน้องแยงกี้ผู้นับถือตนเองต่ำของบอนด์

 

มาร์ค แฮมเมอร์ นักเขียนบทและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ เจสัน มัวร์ (ผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่กำกับ "Avenue Q" และ "Steel Magnolias" ทางบรอดเวย์ รวมถึง "Pitch Perfect") ต่างมีส่วนร่วมกับนักแสดงนำและได้รับการแสดงสนับสนุนที่เฉียบขาดจากรอง หล่อ. คูลิดจ์ขโมยภาพยนตร์อย่างที่เธอเคยทำเสมอมา ด้วยการโพล่งสิ่งที่เหนือจริงและไร้สาระออกมาในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม มารินยังแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมในบทที่ต้องเล่นตัวรอง (เขาเรียกเสียงหัวเราะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการพูดซ้ำสองคำ: "ขอบคุณ แครอล") ส่วนของ Braga ได้รับการรับประกัน (หรืออาจถูกตัดลง?) แต่เธอใช้สายตาที่มองโลกในแง่ดีของเธอเพื่อบอกเป็นนัยว่าตัวละครนี้เก็บความลับที่เธอจะไม่เปิดเผย คราวิตซ์เป็นนักแสดงที่โดดเด่นอีกคน โดยรับบทเป็นบีฟเค้กก้อนโตที่คิดว่าตัวเองคือของขวัญจากพระเจ้าและดูดีพอที่จะล้มเหลวในระดับสูง มันเหมือนกับการแสดงของ George Clooney สำหรับพี่น้อง Coen ที่เขาโกรธตัวเองเพราะหล่อมาก

ภาพยนตร์มีจังหวะมากมายที่คุณเคยดูและบางจังหวะที่คุณไม่เคยดู องก์แรกซึ่งแขกมาถึงเกาะ (ฌอนลงมาด้วยเฮลิคอปเตอร์ เสื้อเชิ้ตเปิดถึงสะดือ) และบทภาพยนตร์ของมาร์ค แฮมเมอร์ที่เกี่ยวกับการแนะนำทั้งหมดนั้นสั้น แต่รู้สึกไม่จบเพราะการอธิบายทื่อๆเหมือนป้ายชื่อที่เข้ามาเล่นทีหลังของเรื่อง อีกทั้ง ประโยคติดปากที่ติดหูนักเขียนฮอลลีวูดมากเกินไป (เช่น "พ่อเป็นคนเจ้าระเบียบที่รักหนังดราม่า " และ "โจรสลัดที่ไล่ตามคุณไม่ได้อยู่บนวิชั่นบอร์ดของคุณเหรอ?