ค้นหาหนัง

Showtime 1958

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
Showtime 1958
เรื่องย่อ : Showtime 1958

เพลง Selamat Hari Raya ที่รู้จักกันดีถูกร่างขึ้นหลังเวทีในรายการวาไรตี้ปี 1958 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อระดมเงินให้กับคนงานในสตูดิโอที่ตกงาน

Tags: Drama

IMDB : tt11900444

คะแนน : 6Showtime 1958 เป็นการเล่าเรื่องสมมติของการแสดงคาบาเร่ต์ปี 1958 ที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนนักแสดงที่โดดเด่นของ Malayan Jalan Ampas Studio ในสิงคโปร์ ตลอดจนการแต่งเพลง Eid al-Fitr “Aidilfitri Mulia” ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยอันวาร์ดี จามิล ลูกชายของจามิล ซูลอง หนึ่งในคู่หูแต่งเพลง

เวลาฉายปี 1958 ค่อนข้างจะสับสน แม้จะค้นคว้าเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตจริงของ ป. รามลี สุหลง และยุคทองของโรงภาพยนตร์มาเลย์ มันไม่ได้ถูกจัดโครงสร้างเพื่อที่จะนำพล็อตเรื่องหนักๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ และมันค่อนข้างขึ้นอยู่กับการรับรู้ของผู้ชมจากชื่อที่มีชื่อเสียงมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่ปล่อยให้ความหนาวเย็นเปิดออกและพล็อตเรื่องบางเป็นอุปสรรคต่อคุณ Showtime 1958 เป็นภาพยนตร์ที่มีสองข้อความที่ทรงพลัง ซึ่งรุนแรงพอๆ กันในทุกวันนี้: แรงงานมีหน้าที่ต้องสนับสนุนแรงงาน และคุณภาพการขนส่งของโรงภาพยนตร์คือสิ่งสำคัญที่สุด และทั้งสองแง่มุมของภาพยนตร์เรื่องนี้เชื่อมโยงถึงกันโดยเนื้อแท้

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นหากนักแสดงจากสหภาพแรงงานปฏิเสธที่จะถูกนายจ้างผลักดันและเต็มใจที่จะรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องค่าแรงที่สูงขึ้นและสภาพการทำงานที่ดีขึ้น เห็นได้ชัดว่าพวกเขาทำเงินได้มหาศาลสำหรับเจ้านายของพวกเขา และด้วยฉากหลังของมาเลย์ที่เป็นอิสระเมื่อเร็ว ๆ นี้และโอกาสที่เกิดขึ้นใหม่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ รายการวาไรตี้เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนงาน ซึ่งรายได้จะมอบให้กับสมาชิกในชุมชนของพวกเขาที่มีปัญหามากที่สุดจากการนัดหยุดงาน แรงงานได้รับโอกาสในการแสดงเป็นนักร้อง เด็กกำพร้าที่ยากจนได้รับอาหารสำหรับวันอีดและเตรียมจัดการประกวดนางงาม