ค้นหาหนัง

Sing, Dance, Act: Kabuki featuring Toma Ikuta

Sing, Dance, Act: Kabuki featuring Toma Ikuta
เรื่องย่อ : Sing, Dance, Act: Kabuki featuring Toma Ikuta

บทสรุปปิดฉากละครเรื่อง "Idomu" ของนักแสดงคาบูกิมัตซูยะ โอโนเอะ ได้โทมะ อิคุตะมาร่วมแสดง ซึ่งเป็นการชิมลางละครคาบูกิครั้งแรกของเขา

IMDB : tt15227100

คะแนน : 7 ในขณะที่ปรากฏตัวในละครวัยรุ่นญี่ปุ่นยอดนิยมหลายเรื่องในช่วงปี 2000 Ikuta เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมร่วมกับนักแสดงและนักร้องรุ่นเยาว์คนอื่นๆ ซึ่งหลายคนมีชื่อเสียงโด่งดังจน Ikuta และเพื่อนสนิทของเขา Matsuya Onoe นักแสดง Kabuki ผูกมัดกับการไม่มีการแสดงมากนัก กิ๊กเป็นเพื่อนของพวกเขา เมื่ออิคุตะโตขึ้น การดูเพื่อนร่วมชั้นไล่ตามอาชีพของพวกเขานอกเหนือจากช่วงวัยรุ่นไอดอลก็เริ่มส่งผลกระทบต่อความภาคภูมิใจในตนเองของเขาเอง: “มีความริษยา” เขายอมรับในสารคดีเรื่องใหม่ของ Netflix เรื่อง “Sing, Dance, Act: Kabuki Featuring Toma Ikuta” กล่าวเสริม “หรือมากกว่านั้น ฉันรู้สึกละอายใจเป็นครั้งแรก”
ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Tadashi Aizawa ติดตาม Ikuta ซึ่งตอนนี้อายุ 30 กลางๆ ในขณะที่เขาทำงานเพื่อเติมเต็มความฝันตลอดชีวิตของเขาในการแสดงละครคาบูกิ ซึ่งเขารู้สึกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งจริงๆ ความหลงใหลในรูปแบบศิลปะของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากบิดาผู้ล่วงลับของโอโนเอะ นักแสดงคาบูกิคนสำคัญเช่นกัน และโอโนเอะเองที่เป็นผู้นำการผลิตและสอนอิคุตะถึงพื้นฐานของการแสดงออกและการเคลื่อนไหวแบบคาบูกิ รวมถึงรปโปะ การแสดงละครที่นักแสดงคาบูกิอาจทำได้ ออกจากเวที และมิเอะ ท่าทางที่ชัดเจนซึ่งนักแสดงจะตั้งรับในช่วงเวลาที่อารมณ์เข้มข้น
แม้แต่สำหรับผู้ชมที่ไม่มีความสัมพันธ์กับอิคุตะหรือบทบาทก่อนหน้าของเขา “Sing, Dance, Act” ก็ให้รูปลักษณ์อันน่าทึ่งของโรงละครคาบุกิและทักษะเฉพาะที่จำเป็นสำหรับการแสดงที่แปลกประหลาดดังกล่าว และมันก็เป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งที่ได้ชม Ikuta ซึ่งเริ่มแรกไม่แน่ใจในตัวเอง แปลงร่างเป็นนักแสดงคาบูกิที่มีแนวโน้มว่าจะทิ้งแม้แต่มืออาชีพด้วยความชื่นชม อาจเป็นหน้าต่างที่ชัดเจนที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ความเชี่ยวชาญด้านคาบูกิเข้าใจยาก นักแสดงคาบูกิผู้โด่งดังได้ชี้ให้เห็นว่าเขาประทับใจเพียงใดจากการพลิกกลับอันละเอียดอ่อนเพียงจุดเดียวที่อิคุตะทำในฉากหนึ่งของเขา “ฉันสงสัยว่าคนอื่นสังเกตเห็นมัน” เขายอมรับ แต่ "ในฐานะมืออาชีพ" เขากล่าวเสริมว่า "ว้าว เขาทำสำเร็จแล้ว!"