ค้นหาหนัง

Sing Street

Sing Street
เรื่องย่อ : Sing Street

คอร์เนอร์ เด็กหนุ่มวัย 15 ปีในดับบลิน ไอร์แลนด์ ลูกชายคนสุดท้องของครอบครัว ที่ชีวิตเกิดพลิกผันสุดขั้วเมื่อที่บ้านเกิดถังแตก พ่อแม่ก็ทะเลาะกันบ่อยและดูเหมือนจะแยกทางกันอยู่รอมร่อ ส่วนพี่ชายที่เขาบูชาและชักนำเขาสู่โลกของเพลงร็อกแอนด์โรลก็เป็นเพียงเด็กที่ออกจากมหาวิทยาลัยกลางคันและเก็บตัวอยู่กับบ้าน ทำให้เขาต้องย้ายไปเรียนในโรงเรียนที่ค่าเทอมถูกกว่าใกล้บ้าน แต่จุดเปลี่ยนก็เริ่มต้นเมื่อเขาเจอสาวคนหนึ่ง เขาอยากสร้างความประทับใจเลยบอกว่าตัวเองมีวงดนตรี ดังนั้นเพื่อให้แผนชนะใจสาวสัมฤทธิ์ผล เขาเลยต้องตั้งวงขึ้นมาจริงๆ.M.

IMDB : tt3544112

คะแนน : 8Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก เรื่องย่อ ว่าด้วยเรื่องราวของ Conor ลูกชายคนสุดท้องของครอบครัว ที่ต้องย้ายจากโรงเรียนดีๆ มาเข้าเรียนที่โรงเรียนห่วยๆ ใกล้บ้านของเขา ถึงแม้ว่าโรงเรียนจะห่วยเพียงใดก็ต้องมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นเสมอเมื่อเขาไปแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งจะยืนอยู่ตรงข้ามโรงเรียนของเขาเป็นประจำ และนั่นเองทำให้เขาตั้งวงดนตรีขึ้นมาเพื่อไปจีบสาวคนนั้น

ก่อนจะพูดถึงหนัง ขอพูดถึงเพลงของหนังเรื่องนี้ก่อน เพลงของหนังเรื่องนี้เรียกว่าดีมากๆ มันเหมาะสมกับหนังจริงๆ เหมือนเพลงต่างๆมันถูกแต่งออกมาพร้อมๆกับเหตุการณ์ในหนังจริงๆ ผมเชื่อว่าใครที่ดูหนังเรื่องนี้ต้องรู้สึกชอบเพลงของหนังเรื่องนี้ไปด้วยแน่นอน

เรื่องราวของความรัก หนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของความรักได้ดีมาก เมื่อรักไม่ใช่คำว่าแฟน แต่รักมันคือ การที่เราร่วมกันทำความฝันให้สำเร็จ แม้หนทางมันจะยากลำบากเพียงไหน แต่เมื่อมีความรักเราสามารถก้าวผ่านจุดที่ลำบากได้

ความรัก ที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนที่ไม่เคยรู้เรื่องดนตรีเช่นพระเอก สามารถตั้งวงดนตรีได้ แต่งเพลงได้ นี่แหละเขาเรียกว่าความรัก ที่นำไปสู่ความสำเร็จ

คำว่าเพื่อน หากเรารู้จักคบเพื่อน เพื่อนจะเป็นอีกกำลังใจหนึ่งที่คอยช่วยผลักดันเรา ให้เราก้าวไปข้างหน้า และเพื่อนจะคอยช่วยเราไม่ว่าเราจะทำอะไร

ความเสียสละ หากคุณได้ดูหนังเรื่องนี้คุณจะต้องรู้สึกว่า Conor นั้นมีคนช่วยเยอะมาก และคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตเขาก็คงจะเป็นพี่ชายของเขา พี่ชายผู้ซึ่งถางทางสำเร็จ รอไว้ให้ Conor ก้าวผ่านไปอย่างง่ายๆ ผู้ที่คอยสนับสนุน Conor ในทุกๆอย่าง เรียกได้ว่า พี่ชายของ Conor นั้นคงล้มลุกคลุกคลานมาอย่างเยอะเลยทีเดียว

อุปสรรค หากคำว่า อุปสรรค เป็นตัวถ่วงคุณให้คุณไม่กล้าทำอะไร จงลองถามหาความช่วยเหลือจากครอบครัว หรือ เพื่อนๆ ดู เพราะเชื่อว่าอุปสรรคต่างๆจะสามารถผ่านไปได้ง่ายๆ หากคุณมีคนคอยช่วยเหลือ หรือ คนคอยสนับสนุนคุณ เรื่องยากๆ อาจจะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ เลยก็ได้