ค้นหาหนัง

Single All The Way ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์

Single All The Way ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์
เรื่องย่อ : Single All The Way ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์

เรื่องราวของสองหนุ่มเพื่อนซี้ ปีเตอร์ (ไมเคิล ยูรี) และนิค (ฟิเลมอน เชมเบอร์ส) ที่ไม่ใช่แค่เป็นเพื่อนรักกันแต่ยังเป็นรูมเมทกันอีกด้วย ทั้งคู่อาศัยอยู่ในแอลเอ ทุกปีในช่วงคริสต์มาส ปีเตอร์จะกลับบ้านที่นิวแฮมเชียร์เพื่อไปฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับครอบครัวและเขาก็โสดในทุกวันคริสต์มาสทุกปีอีกด้วย ปีนี้เขาตั้งใจจะพาแฟนหนุ่มที่คบกันมาได้สามเดือนกว่า ๆ กลับบ้านไปด้วย แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อแฟนหนุ่มมีลูกมีเมียอยู่แล้ว เพื่อไม่ให้เสียหน้าเพราะบอกที่บ้านไปแล้วว่าจะมีเซอร์ไพรส์ ปีเตอร์เลยขอให้นิคแกล้งเป็นแฟนเขาและกลับไปฉลองคริสต์มาสที่นิวแฮมเชียร์ด้วยกัน แต่เมื่อมาถึงบ้าน แม่ของปีเตอร์ก็จับเขานัดบอดกับหนุ่มสุดแฮนซัม เจมส์ (ลุค แมคฟาร์เลน) ทั้งที่การเดตก็ไปด้วยดีแต่สมาชิกในครอบครัวกลับเห็นต่าง เพราะต่างเห็นว่านิคและปีเตอร์เหมาะสมกันที่สุด แล้วความรักของปีเตอร์จะลงเอยกับใครอย่างไร

IMDB : tt14315756

คะแนน : 6วันนี้มีหนังคริสต์มาสแนวโรแมนติกคอมเมดี้มาฝากกันอีกแล้ว กับเรื่อง Single All The Way ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์ เรื่องราวของหนุ่มปีเตอร์ LGBTQหนุ่มหล่อ ตากล้องฝีมือดีจากแอลเอ ที่ไม่ว่าคริสต์มาสปีไหนเป็นต้องโสดทุกปีไปสินะ แต่ปีนี้พิเศษเพราะเขาขอให้เพื่อนสนิทสุดหล่อ นิค แกล้งเป็นแฟนแล้วไปฉลองวันคริสต์มาสกับครอบครัวของเขาที่นิวแฮมเชียร์ โอละพ่อ! แล้วแฟนหลอก ๆ จะกลายเป็นแฟนจริง ๆ ขึ้นมาหรือเปล่าเนี่ย

เนื้อเรื่องโรแมนติก อบอุ่น ฟีลกู๊ด ดูแล้วหน้าแดงไม่รู้ตัว ทำให้ลุ้นตามตลอด ว่าเมื่อไร่จะลงเอยกันสักที ชอบมุกตลกที่หนังสอดแทรกเข้ามา ไม่ว่าจะป้าย Sleigh Queen หรือ Christmas Carol, Siant Nic ก็ทำอมยิ้มตาม แต่ไม่มีอะไรมากกว่านั้น เพราะเรื่องแอบชอบแอบรักเพื่อนสนิทไม่ใช่เรื่องใหม่ และหนังก็ไม่มีพลิกโผ

นักแสดงนำงานดีทั้งสองคน ไมเคิล ยูรี รับบทเป็นปีเตอร์ มีอาชีพเป็นตากล้อง เป็นคนชิล ๆ รักต้นไม้ แต่อาภัพรัก อกหักครั้งแล้วครั้งเล่า เฝ้าตามหารักแท้ ใช้ชีวิตอยู่ในแอลเอ แต่อยากกลับมาอยู่บ้านกับครอบครัวที่นิวแฮมเชียร์  ไมเคิล ยูรี หนุ่มหล่องานดี แสดงได้น่ารัก ซีนตลกก็ตลก ในเรื่องมีร้องและเต้นด้วย แสดงดีสมกับที่จบสาขาละครเวทีจากโรงเรียนจุลเลียด (The Juilliard School) โรงเรียนศิลปะการแสดงชื่อดังระดับนานาชาติในนิวยอร์ก

ฟิเลมอน เชมเบอร์ส รับบทเป็นนิคช่างสารพัดนึก ในนามแทสก์แรบบิท ซ่อมได้ทุกอย่างทั้งหลังคา ไฟฟ้า ประปา ขอให้เรียก ยินดีทำให้ แต่อีกด้านหนึ่งเป็นนักเขียนนิทานก่อนนอนชื่อดังเรื่อง เซฟวิ่งเอ็มเม็ตต์ (Saving Emmett) ที่ตัวละครหลักคือเขาและสุนัขที่เลี้ยงไว้ ฟิเลมอน เชมเบอร์ส หนุ่มหล่อ หุ่นดี แสดงนิคออกมาได้ดูอบอุ่น นิสัยดี เป็นที่รักของทุกคน  เป็นหนุ่มที่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็ต้องตกหลุมรัก เคมีกับหนุ่มไมเคิล เข้าขากันได้อยู่ ดูไปแอบเชียร์ไปแบบไม่รู้ตัว

การดำเนินเรื่องเหมือนกับเรื่องรักโรแมนติกอื่น ๆ ถ้าตัดบางส่วนให้สั้นลงบ้างก็จะดี บางครั้งเหมือนวนดูซ้ำ ๆ จะรักกันก็ไม่รักสักที อย่างตอนหลังละครเวทีจบ นึกว่าจะจบซะแล้ว ป่าวจ้ามีต่อ แต่ก็ยังโชคดีที่ได้เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์ ที่รับบทเป็นคุณป้าแซนดี้มาช่วยเพิ่มสีสันให้ตอนยืด ๆ ไม่น่าเบื่อ ส่วนนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นบทคุณพ่อ (แบร์รี่ บอสวิกค์)  คุณแม่ (เคธี่ นาจิมี)  พี่สาว (เจนนิเฟอร์ โรเบิร์ตสัน)  และหลานสาวทั้งสอง  (แมดิสัน บริดเจสและอเล็กซานดรา บีทัน)   ก็ร่วมแรงร่วมใจแทคทีมแปลงร่างเป็นกามเทพ ช่วยจับคู่ให้ปีเตอร์และนิคได้ลงเอยรักกัน เป็นบทที่ส่งให้เนื้อเรื่องมีสีสัน สนุก น่าดูยิ่งขึ้น

คริสต์มาสนี้ใครแอบชอบเพื่อนสนิท และ กำลังลังเลใจว่าจะบอกไปดีหรือไม่บอกดี ก็แนะนำบทสนทนาของปีเตอร์กับหลานสาวทั้งสองคน เป็นไอเดียการตัดสินใจเลยค่า เป็นช่วงที่หลานสาวทั้งสองคนพยายามต้อน คุณอาปีเตอร์ให้ยอมรับซะทีว่ามีใจให้กับเพื่อนซี้อย่างหนุ่มนิค ช่วงบทพูดนี้เลย

gle All the Way หนังคริสต์มาสแนวโรแมนติกคอมเมดี้ LGBTQ เรื่องความรักของเพื่อนสนิทที่คบกันมานานแต่ไม่กล้าพูดออกไป เป็นเรื่องราวที่เกิดได้กับทุกคนไม่จำกัดว่าเป็นเพศไหน ถึงบางช่วงบางตอนชีสซี่ ยืด ๆ แต่ก็สอดแทรกมุกตลก ทำสนุก อบอุ่นหัวใจ ฟีลกู๊ด ให้คะแนน 7/10 ใครกำลังหาหนัง LGBTQ แนวรักโรแมนติก ช่วงเทศกาลคริสต์มาส เชิญทางนี้เลย