ค้นหาหนัง

Skin Trade

Skin Trade
เรื่องย่อ : Skin Trade

นิค ตํารวจนิวยอร์ค และ โทนี่ ตํารวจไทย ต่างทําการสืบสวนคดีเดียวกันแต่จากคนละมุมโลก วิคเตอร์ และครอบครัวในข้อหาอาชญากรรมข้ามชาติ ตอนตํารวจเข้าจับกุมที่ท่าเรือนิวเจอร์ซี่ย์ นิค ฆ่า อังเดร ลูกชายคนสุดท้องของวิคเตอร์ตายโดยไม่ตั้งใจ วิคเตอร์ถูกจับกุมแต่ใช้เส้นสายทําให้รอดจากคุก ลูกชายของวิคเตอร์อีกสองคนตามจึงไปล้างแค้นนิค ด้วยการเผาบ้านฆ่าภรรยาและลูกสาวของนิคต่อหน้าต่อตา นิคเจ็บปางตายแต่รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่นิคไม่ใช่ตํารวจแสนดีคนเดิมอีกต่อไป บาดแผลจากไฟที่แผดเผาบนใบหน้านิค ยังไม่ร้อนแรงเท่าความแค้นที่ลุกลามในใจ ขบวนการตามล่าข้ามโลกมากรุงเทพฯ เพื่อกําจัดวิคเตอร์จึงได้เริ่มขึ้น.M.

IMDB : tt1641841

คะแนน : 6ภาพยนตร์แอคชั่นทั้งมวล "Skin Trade" ยังไม่ได้เข้าฉายในอเมริกา แต่รู้สึกว่ามันล้าสมัยไปแล้ว ในขณะที่ดาราดัง อย่าง Tony Jaaเป็นดาราแอคชั่นร่วมสมัยที่น่าสนใจที่สุด ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการย้อนอดีตสู่ภาพยนตร์แอคชั่นที่โด่งดังเมื่อDolph Lundgren นักแสดงร่วมเรื่อง "Skin Trade" มีขนาดใหญ่มาก (ที่ 6'5'' และด้วย สำเนียงสวิส-เยอรมันที่หนักหน่วง ลุนด์เกรนไม่เคยตัดมันเป็นอัลฟ่าฮีโร่แบบกรามเหลี่ยม) ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากยุคสมัยของภาพยนตร์แอ็คชั่นที่เสื่อมโทรม (เช่น ปลายยุค 80 ถึงต้นยุค 90) เมื่อตำรวจทรยศทุกคนมีความแค้นส่วนตัว การกุศลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง/ปัญหาทางสังคม และเรื่องแย่ๆ สองสามเรื่องในกระเป๋าหลังของเขา 

ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยพบกับความคิดโบราณที่พวกเขาไม่ชอบ: นักกฎหมายหัวร้อนสองคนจากอีกฟากหนึ่งของเส้นทาง (จาและลุนด์เกรน) ไล่ตามวาระของตนในขณะที่พยายามปิดเวทีการค้ามนุษย์ระหว่างประเทศ ดำเนินการโดย Serb Viktor ผู้ชั่วร้าย ( Ron Perlman ) และลูกชายทั้งสี่ของเขา ในแง่นี้ "การค้าผิวหนัง" เป็นความบันเทิงประเภทที่ไร้สาระโดยพื้นฐาน แต่มันก็ทำได้ดีมาก (สำหรับสิ่งที่มันเป็น): ฉากแอคชั่นที่มีชีวิตชีวาของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ออกแบบท่าเต้นได้ดี และดาราของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับการปฏิบัติเหมือนดารา หากคุณชอบให้ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ของคุณเต็มไปด้วยแอ็กชัน แต่ยังเรียบง่ายอย่างไม่มีแดกดันและรุนแรงแบบไร้เหตุผล คุณจะสนุกกับ "Skin Trade" จริงๆ

มักจะเป็นกรณีที่มีฉากแอ็กชันที่โง่เขลาและยิ่งใหญ่ "Skin Trade" จะสนุกที่สุดหากคุณใช้คุณสมบัติที่ไร้สาระอย่างมีความสุขที่สุดในการก้าวย่างด้วยสินทรัพย์ที่สร้างขึ้นมาอย่างดีอย่างประเมินค่าได้ "Skin Trade" เริ่มต้นด้วยการกระแทกอย่างแรง: เด็กผู้หญิงคนหนึ่งย่องออกจากบ้านกัมพูชาของเธอ และในไม่ช้าก็ถูกลักพาตัวและถูกบังคับให้กลายเป็นโสเภณี จากนั้นเราก็พบกับชายสองคนที่ออกไปเพื่อหยุดวิกเตอร์ และผู้ชายคนอื่นๆ ที่จะฉวยโอกาสจากวัยรุ่นที่ป้องกันตัวเองไม่ได้: โทนี่ (จา) ตำรวจนอกเครื่องแบบหัวร้อนจากประเทศไทย และนิค ตำรวจนิวเจอร์ซีย์ที่ครอบครัวของเขาเสียชีวิตจากการโจมตีที่ยิงจรวดอย่างน่าสลดใจ แต่มีจุดมุ่งหมายที่ดี ใช่ คุณอ่านถูกต้องแล้ว: เหตุการณ์กระตุ้นใน "Skin Trade" เป็นการจู่โจมของปืนยิงรถถังที่นำ Nick ให้ทำลายใครก็ตามที่พยายามแก้แค้น 

ตอนนี้ คุณอาจกำลังสงสัยเกี่ยวกับโทนของภาพยนตร์ที่เริ่มต้นด้วยเสียงดัง (และตามตัวอักษร) ที่ดังเช่นนั้น "Skin Trade" ไม่ใช่เรื่องตลกและไม่ต้องใช้เวลาขยิบตาให้ผู้ชม มันไม่ตลกพอที่จะฉลาดเกี่ยวกับบทสนทนาที่ไม่สำคัญและพล็อตเรื่องพื้นฐาน นอกจากนี้ "Skin Trade" เป็นภาพยนตร์ประเภทที่ตัวละครหลัก (นิค) ก้าวผ่านความเศร้าโศกด้วยการลอกผ้าพันแผลของโรงพยาบาลที่ขี้เหนียวออก และเดินกลับบ้านเพื่อขุดกล่องปืนที่เขาซ่อนไว้ใต้บันได จากนั้นเขาก็ใช้ปืนเหล่านี้เพื่อเป่ากระบองที่เต็มไปด้วยผู้คน การกระทำของนิคไม่มีผลใดๆ เพราะตามตรรกะของภาพยนตร์เรื่องนี้ นิคเป็นคนชอบธรรม เป้าหมายทั้งหมดของเขาคือนักล่าฟาง ดังนั้นผู้สร้างภาพยนตร์จึงไม่หยุดแม้แต่น้อยเมื่อนิคประหารคนเลวสองคนด้วยปืนลูกซองขนาดใหญ่ 

ฟังนะ ไม่มีทางหลีกเลี่ยงสิ่งนี้: "Skin Trade" เป็นเรื่องน่าขัน และไม่ใช่ในทางที่ไร้เดียงสาเสมอไป ฉากแอ็กชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นฉากต่อสู้แบบอิฐและปูนที่ยอดเยี่ยม และส่วนใหญ่ก็สร้างสรรค์จนน่ายกย่อง เช่น ฉากไคลแมกซ์ที่โทนี่วิ่งเข้าหานิค (แล้วนั่งบนมอเตอร์ไซค์ที่ถูกขโมยมา) แบบตัวต่อตัว หรือฉากที่ไมเคิล ใจ๋ไวท์ (ใช่แล้ว ดาราแห่ง " แบล็คไดนาไมต์ " อยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย และปีเตอร์ "โรโบ-คอป" เวลเลอร์ก็เช่นกัน) รับบทจาขณะสวมเสื้อกั๊กสีเงิน แต่ใช่แล้ว ยังมีฉากโง่ๆ ไม่กี่ฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่น เมื่อโทนี่จีบสาวที่เขาช่วยชีวิต โดยบอกเธอว่า "ฉันชอบผู้หญิงที่สู้ได้" 

อย่างไรก็ตาม "Skin Trade" อยู่เหนือความโง่เขลาของมัน ไม่ใช่แค่เพราะนักแสดงที่มีเสน่ห์หรือฉากแอ็คชั่นที่เหนือชั้นเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปไม่ไกลนัก เมื่อสิ่งที่ดีที่สุดที่ภาพยนตร์แอคชั่นในสตูดิโอที่มีงบประมาณสูงอาจเป็นได้ทั้งแบบดูบอบบางและมีเสน่ห์ ภาพยนตร์เก่านำแสดงโดยArnold Schwarzenegger , Sylvester Stallone , Chuck Norris , Steven SeagalและJean-Claude Van Dammeไม่สมควรถูกวางบนแท่นหลัก แต่หลายคนยังคงรักษาความลึกลับที่ยานพาหนะที่นำแสดงโดยล่าสุดของพวกเขาไม่ทำ แต่ในขณะที่เวลาไม่ได้เอื้ออำนวยต่อนักลากนิ้วเตะตูดที่เก่งที่สุด "Skin Trade" กลับมีพลังและน่าดึงดูดใจ คุณสามารถสอนลูกเล่นเก่า ๆ ให้กับสุนัขตัวใหม่ได้ แต่ทำไมคุณถึงต้องการจะไม่มีใครคาดเดา