ค้นหาหนัง

Skyscraper : ระห่ำตึกเสียดฟ้า

Skyscraper : ระห่ำตึกเสียดฟ้า
เรื่องย่อ : Skyscraper : ระห่ำตึกเสียดฟ้า

วิล ซอว์เยอร์ อดีตหัวหน้าทีมช่วยชีวิตตัวประกันเอฟบีไอและอดีตทหารผ่านศึก ซึ่งปัจจุบัน รับงานประเมินความปลอดภัยให้กับตึกระฟ้า เขามารับงานในจีนแต่กลับต้องเผชิญกับเหตุการณ์เพลิงไหม้บนตึกที่สูงสุดและปลอดภัยที่สุดของโลก และเขาเองก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนวางเพลิงเสียด้วย นอกจากเขาต้องค้นหาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แล้วยังต้องช่วยเหลือครอบครัวทั้งภรรยาและลูก ๆ ที่ติดอยู่ในตึกนั้นอีกด้วย

IMDB : tt5758778

คะแนน : 4ภาพโปรโมตอันเป็นเอกลักษณ์ของ “Skyscraper” ซึ่งเป็นมหกรรมฤดูร้อนล่าสุดของดเวย์น จอห์นสัน นำเสนอดาราบล็อกบัสเตอร์ที่มีเสน่ห์ซึ่งห้อยลงมาจากอาคารที่พุ่งสูงขึ้นด้วยมือซ้ายของเขาเท่านั้น แหวนแต่งงานของเขาเปล่งประกายอย่างเด่นชัดในเบื้องหน้า ส่องสว่างด้วยไฟมรณะที่โหมกระหน่ำอยู่รอบตัวเขา

แหวนดึงความสนใจของเราอย่างทรงพลังพอๆ กับสายตาที่จริงจัง เป็นการเตือนว่า—ไม่ต่างจากแฟรนไชส์ ​​“Fast & Furious” ที่จอห์นสันกล่าวถึงอย่างเด่นชัด เรื่องราวนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ #ครอบครัว แม้ว่าโดยหลักแล้ว มันคือการผสมผสานระหว่าง "Die Hard" และ "The Towering Inferno" ที่ไร้เหตุผล: เข้มข้นพอที่จะให้การเบี่ยงเบนที่จำเป็นมาก เพียงเบาพอที่จะทำให้คุณลืมเรื่องนี้ได้ไม่นานหลังจากที่มันจบลง มันไม่ได้ "ดี" อย่างแน่นอน แต่มันทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ในแง่ของการทำให้เราได้เปรียบ ซึ่งทำให้ ... ประสบความสำเร็จ?

แต่ผู้เขียน/ผู้กำกับ Rawson Marshall Thurber ได้พยายามผสมผสานที่เป็นปัญหาในการทำให้คุณรู้สึกดีเกี่ยวกับความกล้าหาญและความยืดหยุ่น ในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณไม่รู้สึกอะไรเกี่ยวกับร่างกายจำนวนนับไม่ถ้วนที่ถูกระเบิดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยท่ามกลางเสียงปืนอัตโนมัติ หลายคนเสียชีวิตโดยไม่จำเป็นในการแสดง PG-13 นี้ในนามของความตื่นเต้นใช่ไหม? การพัฒนาตัวละคร? กลุ่มอาชญากรระดับนานาชาติที่ยึดครองตึกสูงในฮ่องกง ซึ่งเป็นโครงสร้างที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งใหญ่กว่าตึกเอ็มไพร์สเตทถึงสามเท่า เห็นได้ชัดว่าเลวร้ายอย่างยิ่ง ปล่อยให้พวกเขาบุกเข้าไปในสำนักงานของผู้คนและกำจัดพวกเขาทั้งหมด—ในขณะที่กล้องหลีกเลี่ยงจากการนองเลือด ตามแนวทางของ MPAA— รู้สึกไร้ค่า

คุณไม่ได้มาที่นี่เพื่อคิด คุณมาที่นี่เพื่อสนุก และ “ตึกระฟ้า” นำเสนอฉากแอ็คชั่นที่ชวนเวียนหัวและท้าความตายมากมาย เป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันระหว่างการแสดงผาดโผนที่กล้าหาญที่บอบบาง

แต่ก่อนอื่น: ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว Will Sawyer ของ Johnson เป็นเจ้าหน้าที่นาวิกโยธินและ FBI ที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีซึ่งรับผิดชอบการเจรจาตัวประกันที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ หลังจากสูญเสียขาซ้ายใต้เข่าในเหตุการณ์ระเบิดครั้งนั้น วิลก็ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย งานล่าสุดของเขาพาเขา ภรรยาของเขา Sarah (Neve Campbell) และลูกแฝดของพวกเขา (McKenna Grace และ Noah Cottrell) ไปฮ่องกง ซึ่งเขาต้องวิเคราะห์ความปลอดภัยของ The Pearl ก่อนเปิด เมืองที่สว่างไสวในตัวเองซึ่งมีเรื่องราวมากกว่า 200 เรื่องขึ้นไปในก้อนเมฆ ซึ่งเป็นผลิตผลของมหาเศรษฐี Zhao Long Ji (Chin Han) ตัวละครยืนอยู่รอบ ๆ และให้บทสนทนาอธิบายที่ดูอึดอัดซึ่งทั้งหมดนี้จะมีความสำคัญในภายหลังโดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับคุณลักษณะไฮเทคมากมายของอาคาร

ไม่นานแม้ว่า Thurber ไม่สนใจที่จะสร้างความตึงเครียดอย่างต่อเนื่อง “ตึกระฟ้า” เข้าเกียร์อย่างรวดเร็วและยังคงไม่หยุดยั้ง ทีมวายร้ายนำโดย Kores Botha (Roland Moller) ที่เป็นอันตรายได้บุกเข้าไปด้วยสารเคมีที่ติดไฟได้สูงเพื่อขโมย McGuffiny ส่วนใหญ่ของ McGuffins (พวกเขาไม่ควรแม้แต่จะรำคาญที่จะอธิบายเรื่องนี้ เรื่องที่เป็นปัญหานั้นไม่มีนัยสำคัญอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับความโกลาหลที่เกิดขึ้น) แต่เมื่อพวกเขาจุดไฟร่วมกัน พวกเขาไม่ได้ตระหนักว่าภรรยาและลูก ๆ ของวิลล์ยังคงอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง หน่วยที่อยู่อาศัย และเมื่อเปลวเพลิงสูงขึ้นเรื่อย ๆ จากสิ่งที่เริ่มเป็นเส้นสีส้มบาง ๆ บนชั้น 96 อันตรายและความวิกลจริตก็ปีนขึ้นไปพร้อมกับพวกเขา

ภาพอาจาร์ของของ “Skyscraper” ลอบสำรวจ ภายภายภายใต ภายใตฉล... ภายภายภายภายใตฉลสั สัปทะฌ สัปเหร่อสัปปงบั ที่บังคับ สัปเหร่อ ล๊อคชัน สัปเหร่อ ลือเลื่องลื... เขียงจะเดือด อย่างมันใน อาจี เผ็ดร้อน ที่โหมกระหน่ำ อายเขา

เรียกร้องอย่างเข้มงวดจากเดือดพอๆ กับ สายตาที่เฉียวเฉียง เรียกร้อง—ไม่ปรากฏจากแฟรนไชส์ ​​​​“Fast & Furious” ที่ขับเคี่ยวอย่างขัดขืน ท่องเ... เกรงโดยหลักแล้วจะข้ามระหว่าง "Die Hard" และ "The Towering Inferno" ที่ไร้เหตุผล: เข้มข้น ให้การกล่าวอ้างมาก เพียงแต่ว่าเบา อาจตั้งใจได้อย่า... สามารถยื่นข้อเสนอ "ดี" เขียงเขียงเขียง เขียงเขียง เขมร เขมร เข...

บีบบังคับ/บีบอัด Rawson Marshall Thurber ได้อยากทำที่ที่ต้องการเพื่อประชดประชันและขอก็อย่าชักชวนให้อยากลุ้นว่าจะสั่งอะไรได้ไม่หวังระเบิดเป็นชิ้นเล็กๆ ชิ้นน้อยที่ท้าทายเสียงเอเลี่ยน ท้าทายท้าทายในการท้าทาย PG-13 นี้ท้าทายหรือไม่? กับตัวละคร? เครื่งเครื่องเครื่งเครื่องเครื่งเครื่องเครื่งเครื่งเครื่งเครื่งเครื่งเครื่องเครื่งเครื่งเครื่องเครื่งเครื่องเครื่งท่องเครื่ใดๆ บุคคลที่ไม่เรียกร้องกับทั่วโลก— สมรภูมิรบและหลีกเลี่ยงการละเมิดในเลือดตามนโยบายของ MPAA— รู้สึกไร้

คุณมาไม่ได้เพื่อมาที่นี่เพื่อมาที่นี่เพื่อสนุก และ “ตึกระฟ้า” ท่องฉากโีปรที่ชวนเวียนและหัวท้า... ท้าทายสุดๆ ที่จะท้าทายความสามารถพิเศษผาดโผนที่ผ...

ยกเว้นก่อนอื่น: ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว Will Sawyer ของ Johnson เจ้าหน้าที่เป็นเนาวาโยธินและ FBI เลทมาเลมากเลาะเล...ง ตัวประกันที่เกินคาด อย่างมโหม่งนั่น ขาเล... พยายามก็ให้เพียรพยายาม จะพยายามสุด ๆ จะพยายามให้เขา เขาจะพยายาม พยายามค้นหา เป้าหมายคือ เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือ เป้าหมายคือ เป้าหมายคือ เป้าหมายคือ เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือ เป้าหมายคือ เป้าหมายคือ เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือ เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือ เป้าหมายคือเขา เป้าหมายคือเป้าหมาย เมืองที่สว่างไสวในตัวเองคือ ทำลายมากกว่า 200 ขึ้นไปในหอ เจาะทะลุมากกว่า 200 ขึ้นไปในเครื่องทดสอบเค... โดยรายละเอียดโดยให้รายละเอียดเกี่ยวพันไฮเทคหลายของอาคาร

ท้าทายความสามารถ Tber ไม่เชื่ออย่าท้าทาย "ท้าทายมาก" เข้าท้าทายที่จะพบกับปัญญาสุดวิ... เพื่อขโมย McGuffiny จะพยายามใช้ McGuffins (เช่น ตะเกียง ตะเกียง เพื่อใช้บังคับ เพื่อใช้ฉุกเ...ลือ ญญญไม่มีไม่มีนัยสำคัญที่จะพยายามให้ตรงความลาโกหลเลาะ) ยกเว้นจุดไฟใ... ได้แน่นอน แครอทและลูกของ วิลล์ ตอบโต้ใน ปัญญา กล้าที่จะกล้า และเมื่อเล วเคียวเริ...ง จากที่คาดหวังเป็นสัปเป็นเส้นบาง ๆ เบื้องหลังชั้น 96 อันตรายและวายลจริตก็อยาก... ขึ้นไปถึงข้อ