ค้นหาหนัง

Sleepy Hollow | คนหัวขาดล่าหัวคน

Sleepy Hollow | คนหัวขาดล่าหัวคน
เรื่องย่อ : Sleepy Hollow | คนหัวขาดล่าหัวคน

เกิดคดีฆาตกรรมฆ่าตัดหัวที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ชื่อ สลีปปี้ ฮอลโลว์ ทางการจึงส่งนายตำรวจ อิคาบอด เครน มาสืบคดี แต่ชาวบ้านกลับบอกว่านี่เป็นฝีมือของผีหัวขาดที่ขี่ม้า แต่เขาไม่เชื่อและคิดว่ามันเป็นฝีมือคนแน่นอน จนเขาได้เจอมันกับตาตัวเอง แล้วเรื่องจะเป็นยังไงต่อไปเชิญรับชมได้เลย

IMDB : tt0162661

คะแนน : 7Sleepy Hollow เป็นหนังแนวสืบสวน สยองขวัญที่ผสมกลิ่นอายความเป็นหนังโกธิคลงไป (โบราณๆ ทะมึนๆ ศิลป์ๆ ผสมเสน่ห์มนต์ขลังจากสิ่งลี้ลับ) ซึ่งผมก็เอามาดูหลายรอบครับ ดีกรีความชอบก็ไม่ลดลงไป ยังคงดูสนุกเพลินไม่เสื่อมคลาย

หนังผี Sleepy Hollow คนหัวขาดล่าหัวคน เป็นเรื่องราวของตำรวจนักสืบหนุ่ม “อิซาบอด เครน” จากเมืองนิวยอร์กไปยังเมืองเกษตรชื่อว่า “Sleepy Hollow” อันห่างไกล เพื่อสืบสวนสาเหตุการตายอย่างเป็นปริศนาหลายราย ซึ่งทุกรายนั้นฆาตกรโหดได้นำหัวของพวกเขากลับไปด้วยราวกับเป็นของที่ระลึก...

Sleepy Hollow คนหัวขาดล่าหัวคน เป็นหนังที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขาศิลปะ ซึ่งถ้าหากมองภาพรวมแล้วก็จะเห็นได้ว่ามันไม่น่าแปลกใจเลยสักนิด โดยเฉพาะในส่วนของบรรยากาศของหมู่บ้าน ลำธารและป่าเขา ที่เรียกได้ว่าหาโลเกชั่นถ่ายทำได้สมกับเป็นเมือง Sleepy Hollow แบบสุด ๆ

            CGI ของหนังผี Sleepy Hollow คนหัวขาดล่าหัวคน ถึงแม้จะเป็นหนังที่เก่ามาแล้ว แต่ก็ยังถือว่าทำออกมาได้ดีมากเมื่อเทียบกับหนังเรื่องอื่นในสมัยนั้น ทำให้หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความมืดมิดที่สุดแสนคลาสสิคอย่างไม่อาจละสายตาตลอดทั้งเรื่อง