ค้นหาหนัง

Snow Flower : ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา

Snow Flower : ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา
เรื่องย่อ : Snow Flower : ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา

Snow Flower : ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา มิยูกิ ฮิราอิ สาวที่กำลังป่วยหนักและมีเวลาอยู่บนโลกได้แค่ 1 ปี ได้มาเจอกับ ยูสุเกะ วาตาบิกิ เจ้าของร้านกาแฟ เธอตกหลุมรักเขาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ เธอแอบได้ยินว่าร้านกาแฟของเขากำลังมีปัญหาทางการเงินจะต้องปิดร้าน เธอจึงเสนอจะช่วยแลกกับเขาจะต้องมาเป็นแฟนเธอ 1 เดือนและไปเที่ยวที่ประเทศฟินแลนด์ด้วยกัน

IMDB : tt8866450

คะแนน : 7แรงบันดาลใจจากเพลง Yuki no Hana ของ มิกะ นากาชิม่า ได้กลายเป็นบทหนังจากฝีมือ โยชิคัตสุ โอคาดะ ที่หยิบทำนองหวานปนเศร้ามาถักทอเรื่องราวระหว่าง สาวขี้โรค กับ หนุ่มแบดบอย สไตล์การ์ตูนตาหวาน แต่ด้วยบทหนังที่ไม่ได้ให้เหตุปัจจัยมากพอว่าทำไมทั้งคู่ถึงเริ่มชอบพอและรักกันขึ้นมาจริงๆก็มีผลทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งยูสุเกะ และ มิยูกิ ขาดความน่าเชื่อถือ และพอคนดูไม่เชื่อแล้วก็ยิ่งยากเลยที่เราจะอินตาม เลยทำให้ Snow Flower กลายเป็นหนังรักที่เราไม่ลึกซึ้งกับมันแม้ในแง่ไหนก็ตาม 

 อายามิ นาคาโจ ที่เล่นเป็นสาวป่วยสายเปย์ได้ทั้งน่ารักและน่าสงสาร จะใส่แว่นหรือถอดแว่นก็ดูดี แถมยังแบกหนังทั้งเรื่องได้อย่างน่าชื่นชม ส่วน ฮิโระอูมิ โทซากะ   ในบทยูสุเกะ อาจจะยังเล่นแข็งไปหน่อย เราเลยดูไม่ออกและไม่เชื่อว่าแบดบอยอย่างเขาจะรักสาวป่วยใกล้ตายเพราะอะไร ส่วนนักแสดงสมทบคนอื่นๆก็มาเพิ่มสีสันได้ดี ในช่วงที่หนังเดินเรื่องดรอปๆ พอตัดไปที่ตัวละครสมทบคือช่วยให้หนังสนุกขึ้นมาบ้างเลยทีเดียว 

ด้วยรู้ว่าเหลือเวลาบนโลกอีกไม่นาน มิยูกิ (อายามิ นาคาโจ) จึงขอทำตามปรารถนาด้วยการจ้าง ยูสุเกะ (ฮิโระอูมิ โทซากะ) มาเป็นแฟนชั่วคราว โดยปกปิดอาการป่วยของตนเองไว้ แต่ยิ่งนานวันความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับเกิดความรู้สึกดีๆให้กันจริงๆ แต่มิยูกิรู้ดีว่าหากยังรั้งยูสุเกะไว้ก็จะมีแต่เจ็บปวดหากเธอต้องจบชีวิตลง แล้วความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร