ค้นหาหนัง

Something's Gotta Give

Something's Gotta Give
เรื่องย่อ : Something's Gotta Give

แฮรี่ ชายวัย 60 ที่ชอบคบเด็กอายุต่ำกว่า 30 และเปลี่ยนสาวไม่ซ้ำหน้า วันหนึ่งเขาและแฟนสาวไปบ้านพักตากอากาศและได้ไปเจอ เอริก้า แม่ของแฟนสาว ด้วยเหตุอันใดไม่รู้ เขาดันไปหลงรักเอริก้าเข้า ในขณะเดียวกันเอริก้าก็มีหนุ่มหล่อมาจีบ แล้วเอริก้าจะเลือกใครล่ะ แฮรี่จะพิชิตใจเธอได้มั้ยมาดูกัน

IMDB : tt0337741

คะแนน : 10



หนังไม่ได้เน้นประเด็นที่ซับซ้อนอะไรนัก แต่เน้นพาเราไปสัมผัสถึงความอ่อนแอที่ซ่อนอยู่ในใจ และความละมุนของความสัมพันธ์แบบของผู้ใหญ่

 

ทำไมชายแก่คนหนึ่งถึงเลือกคบแต่เด็กสาวคราวลูก?

แล้วหญิงวัยทองที่ไม่ได้สัมผัสชีวิตคู่มายาวนานจะรับมือความสัมพันธ์นี้ยังไง?

 

เป็นคำถามที่คุณจะต้องไปเรียนรู้เองในหนัง

 

ทีมนักแสดงขั้นเทพ ทุกคนตีบทแตกฉลุยไปหมด โดยเฉพาะ “แจ็ก นิโคลสัน” ที่สื่อภาพเสน่ห์ของชายวัย 60 ออกมาได้สุดยอดจริงๆ มีทั้งอารมณ์ขัน ความเก๋า ลูกล่อลูกชนในแบบที่คนหนุ่มอยากมี มันทำให้เราเชื่อได้จริงๆ ว่าเขาคนนี้แหละ คือสุดยอดนักล่ากวางน้อยที่แท้จริง

.

“คีอานู รีฟ” ในเรื่องนี้ยังหนุ่มและหล่อเหลาเหลือเกิน (หนังปี 2003) และด้วยคาแร็กเตอร์ที่รุกหนักไม่เว้นพักแบบนี้ ยิ่งทำให้ sex appeal ของป๋าพุ่งทะลุเพดานเข้าไปอีก บรรยายไม่ถูก อยากให้ลองไปดูเอาเอง

.

ตัวละครที่ผมชอบเป็นพิเศษก็คือ “ลูกสาวแม่-แมริน” (Amanda Peet) ด้วยการแสดงออกทางสีหน้าและแววตามันมีความซุกซนซ่อนอยู่จนล้นทะลัก จะพูดว่าไงดี เรียกว่า “รัศมีอีหนู” มาเต็มสุดๆ ไม่แปลกใจที่นางมัดใจลุงแฮรี่ของเราได้อย่างจั๋งหนับแต่แรก