ค้นหาหนัง

Source Code

Source Code
เรื่องย่อ : Source Code

กัปตันโคลเตอร์ สตีเวนส์พบว่าตัวเองกำลังทำงานในโครงการพิเศษที่จิตสำนึกของเขาสามารถแทรกเข้าไปในมนุษย์อีกคนหนึ่งได้ สิ่งเดียวที่จับได้คือสามารถอยู่ที่นั่นได้เพียง 8 นาทีในเวลาใดก็ตาม เช้าวันนั้น เกิดเหตุระเบิดบนรถไฟโดยสารนอกเมืองชิคาโก้ เขาครอบครองร่างของครูที่จะไปทำงานบนรถไฟขบวนนั้นและสับสนว่าเขากำลังทำอะไรอยู่หรือทำไมเขาถึงอยู่ที่นั่น เนื่องจากความทรงจำสุดท้ายของเขาคือการบินเฮลิคอปเตอร์ในภารกิจรบในอัฟกานิสถาน ผู้รับผิดชอบโครงการอธิบายให้เขาฟังว่ามีระเบิดบนรถไฟ และเขาต้องค้นหามัน ที่สำคัญกว่านั้น เขาต้องระบุตัวมือวางระเบิดเนื่องจากคาดว่าจะมีการวางระเบิดอีกครั้งในวันนั้น เขายังบอกด้วยว่าเขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอดีตได้และสามารถรวบรวมข้อมูลได้เท่านั้น ในขณะที่เขาเริ่มชอบคริสตินาเพื่อนร่วมเดินทางของเขา

IMDB : tt0945513

คะแนน : 9"Source Code" เป็นหนังระทึกขวัญที่แยบยลที่เรียกกันว่านิยายวิทยาศาสตร์ แม้ว่าวิทยาศาสตร์ของเรื่องนี้จะเป็นเรื่องเหลวไหล ตราบใดที่ทุกคนปฏิบัติต่อมันอย่างเร่งด่วนที่สุด? ท้ายที่สุด การเดินทางในอวกาศนอกระบบสุริยะเป็นเรื่องเหลวไหล แต่เราไม่สามารถทำได้หากไม่มี "Star Trek" "วิทยาศาสตร์" ในกรณีนี้ใช้เพื่อสร้างเรื่องราวที่น่าดึงดูดใจของชายผู้พยายามเปลี่ยนแปลงอดีต

เขาชื่อโคลเตอร์ สตีเวนส์ (เจค จิลเลนฮาล) ที่เขามั่นใจ จึงเป็นเรื่องแปลกเมื่อเขาพบว่าตัวเองอยู่บนรถไฟโดยสารในชิคาโกที่คุยกับคริสตินา วอร์เรน (มิเชลล์ โมนาแกน) ผู้หญิงที่เขาไม่เคยพบมาก่อน เป็นเรื่องแปลกเมื่อเขาเข้าไปในห้องน้ำและเห็นใบหน้าที่ไม่ใช่ของเขาในกระจก
เป็นไปได้อย่างไร? เราไม่แน่ใจในฉากแรกซึ่งทำให้เราสับสน เนื่องจากความสุขบางอย่างมาจากการไขปริศนา ฉันจึงแนะนำให้คุณหยุดอ่านตอนนี้ เว้นแต่โฆษณาทางทีวีที่เป็นประโยชน์ได้บอกใบ้ถึงความลับแล้ว

สปอยเลอร์ข้างหน้า โคลเตอร์รู้สึกตัวและพบว่าตัวเองอยู่ในห้องทดลองลับของกองทัพบก โดยพูดคุยกับนักวิทยาศาสตร์ชื่อคอลลีน กู๊ดวิน (เวร่า ฟาร์มิกา) เขาค่อยๆ เข้าใจว่ารถไฟโดยสารถูกทำลายด้วยระเบิดของผู้ก่อการร้าย และสมองของเหยื่อรายหนึ่งก็ถูกเก็บเกี่ยวเพื่อเป็นความทรงจำในช่วงแปดนาทีสุดท้ายก่อนการระเบิด นั่นเป็นลูกพี่ลูกน้องคนแรกของทฤษฎีเก่าที่ว่าภาพของฆาตกรยังคงตราตรึงบนเรตินาของเหยื่อ
แต่ฟังนะ กูดวินและทีมข่าวกรองของกองทัพบกเชื่อว่าการย้อนเวลาแปดนาทีนั้น พวกเขาสามารถค้นพบตัวตนของผู้ก่อการร้ายและป้องกันการระเบิดครั้งใหญ่ที่อาจทำลายชิคาโก นี่เป็นเพราะว่าผู้ก่อการร้ายจุดชนวนระเบิดขนาดเล็กอย่างไม่ฉลาดเพื่อเป็นการเตือนหรืออะไรบางอย่าง ฉันไม่รู้ ในภาพยนตร์ ผู้กระทำความผิดชอบส่งสัญญาณเตือนและเบาะแสเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาทำตามแผน นี่เป็นรูปแบบที่ซับซ้อนมากขึ้นของ Talking Killer Syndrome

ตอนนี้สัมผัสของมนุษย์มาถึงแล้ว เมื่อเขากลับมาอีกครั้งในแปดนาทีที่เป็นเวรเป็นกรรม โคลเตอร์พบว่าเขาจำการมาครั้งก่อนๆ ของเขาได้ แม้ว่าคริสตินาและคนอื่นๆ บนรถไฟจะเกิดขึ้น แน่นอนว่ามันเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก นี่คือความขัดแย้ง "วันกราวด์ฮอก": คุณจำข้อความก่อนหน้าของคุณในช่วงเวลาเดียวกันได้ โคลเตอร์เริ่มที่จะดูแลคริสติน่า อย่างที่ทุกคนรักมิเชล โมนาแกนใน "Trucker" (2008) คงจะเข้าใจ ในฐานะที่เป็นผู้ครอบครองร่างกายที่ยืมมานี้ เห็นได้ชัดว่าเขามีเจตจำนงเสรีและไม่จำเป็นต้องทำซ้ำสิ่งที่ผู้บริจาคหน่วยความจำเดิมทำ