ค้นหาหนัง

Spread

Spread
เรื่องย่อ : Spread

ฉันรู้สึกประหลาดใจที่พบคำอธิบายมากมายสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่บรรยายหรือติดแท็กว่าเป็นเรื่องตลก... โดยฉันคิดว่ามันเป็นละครเบา ๆ ที่แสดงถึงค่าใช้จ่ายของความตามใจตัวเองมากเกินไป ผู้เล่นและนักแสดงต่างทำหน้าที่ของตนอย่างที่หวังไว้ในภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่ความว่างเปล่าในบทและเนื้อเรื่องทำให้ฉันหวังว่าจะใช้เวลาอย่างมีประสิทธิผลมากขึ้น ฉันไม่สามารถพูดถึงความสมจริงในนั้นได้ แต่บางทีอาจมีตัวอย่างทางโลกที่ฉันไม่รู้ ฉันสนุกกับบางแง่มุมของมัน แต่มีวิธีการเอาใจใส่เพียงเล็กน้อยที่เราสามารถสร้างขึ้นสำหรับตัวละครภายในเนื่องจากทั้งหมดอยู่ระหว่าง 'กลวง & ไม่ละเอียดอ่อน' และ 'ไม่ซื่อสัตย์ & ดูถูก' ความสงสัยของฉันคือมันจะดึงดูดผู้ชมที่อายุน้อยกว่า ส่วนใหญ่เป็นเพราะฉากบางฉากแสดงถึงระดับความเสื่อมโทรมที่อาละวาดที่พวกเขาน่าจะชื่นชมมากกว่าพวกเราในวัย 40 ของเรา

IMDB : tt1186370

คะแนน : 5นอกเหนือจากตัวละครนำ – และการแสดงของ Ashton Kutcher – ที่ไม่ค่อยรู้สึกว่าถูกต้องแล้ว Spread ของ David Mackenzie เป็นละครที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจ สิ่งสำคัญที่สุดคือนี่ไม่ใช่รถ Kutcher แบบกว้าง ๆ ที่รถพ่วงและคำพูดล่วงหน้าอาจบอกเป็นนัย ผู้กำกับ Mackenzie ซึ่งเป็นที่รู้จักดีที่สุดสำหรับ Young Adam ซึ่งได้รับการจัดอันดับ NC-17 สำหรับความชัดเจน มีความรู้สึกที่แข็งแกร่งสำหรับเนื้อหาและเอาชนะความชัดเจนในสคริปต์เป็นครั้งคราวโดยเปิดตัวนักเขียน Jason Dean Hall

Kutcher รับบทเป็น Nikki เจ้าชู้ที่เราพบกันครั้งแรกเมื่อเขาออกจากบ้าน Beverly Hills แบกเป้ สิ่งที่น่าจับตามอง: นิกกี้ไร้บ้าน ไร้รถ และตกงาน การอยู่รอดของเขาขึ้นอยู่กับการเกลี้ยกล่อมผู้หญิงที่ร่ำรวยและการสร้างความสัมพันธ์ในทันทีที่ทำให้เขาอยู่ด้วยและอยู่ร่วมกับพวกเขาได้นานเท่าที่เขาต้องการ เขาเป็นตัวละครของ Richard Gere จาก American Gigolo เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับอาชีพของเขา

ภายในไม่กี่นาทีแรกของภาพยนตร์ นิกกี้กำลังสำรวจบาร์เพื่อหาเพื่อนหญิง เขาจับตามองที่ Samantha (Anne Heche): หลังจากไม่กี่ประโยคเขาก็ลดระดับการต่อต้านของเธอลง และในไม่ช้าเธอก็พาเขากลับบ้าน

เช้าวันรุ่งขึ้น ระหว่างที่เธอไปทำงาน นิกกี้ชอบที่จะไปพักที่บ้านหรูของเธอ ว่ายน้ำในสระ และเตรียมขั้นตอนต่อไปเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่หลอกลวง เขามีระบบสำหรับสิ่งนี้: หนึ่งคะแนนสำหรับดอกไม้ สองคะแนนสำหรับอาหารค่ำ สามคะแนนสำหรับการสำเร็จความใคร่ 26 แต้มก็เตะบอลย้อนหลังได้

แต่จำนวนนิกกี้เพิ่มขึ้นเมื่อเขาตกหลุมรักเฮเธอร์ (มาร์การิต้า เลวีวา) พนักงานเสิร์ฟที่บังเอิญขับรถมูลค่า 80,000 ดอลลาร์ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เธอเป็นเวอร์ชันผู้หญิงของเขา
นิกกี้ไม่เพียงแต่ร้องกรี๊ดเมโทรเซ็กชวลเท่านั้น แต่ยังไปได้ไกลกว่านั้นอีก ครึ่งชั่วโมงในภาพยนตร์ ฉันเชื่อว่าตัวละครตัวนี้เป็นนักต้มตุ๋นรักร่วมเพศที่หลอกลวงผู้หญิงสูงอายุ แรงจูงใจของเขาที่จะอธิบายในอีกไม่ช้า ความบิดเบี้ยวนั้นไม่เคยเกิดขึ้น แต่แฟชั่นของ Nikki ยังคงเบี่ยงเบนความสนใจ: รองเท้า เครื่องประดับ สายเอี๊ยม กางเกงยีนส์ขายาว ตอซังสองวัน ความสัมพันธ์กับเพื่อนของเขา (เซบาสเตียน สแตน)

เป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะจินตนาการว่าผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างซาแมนธาตกหลุมรักเขาในทันที นิกกี้อยู่ไกลจากจูเลียน เคย์แห่งเกียร์ ผู้ซึ่งนิยาม American Gigolo ด้วยรูปลักษณ์ที่สะอาดตาและชุดสูทที่ออกแบบโดย Armani

Nikki และ Julian – และคุณสามารถใส่ Joe Buck ของ Jon Voight จาก Midnight Cowboy ได้ – เป็นตัวละครที่มีเจตนาและสติปัญญาที่คล้ายคลึงกัน แต่ตัวละครอื่นๆ และภาพยนตร์ที่พวกเขาประสบความสำเร็จ (ถ้าทำได้) โดยได้รับความเห็นใจจากเรา นิกกี้ไม่เคยเข้าใกล้ แม้จะดูเหมือนความพยายามในสคริปต์บ้างก็ตาม

แต่แม็คเคนซีรู้เรื่องนี้ และตีกรอบเรื่องราวของเขาเป็นถ้อยคำที่หยาบคาย แทนที่จะเห็นอกเห็นใจกับสภาพของนิกกี้ เรากลับชื่นชมยินดีในการมาของเขา

การแสดงมีความหลากหลาย Levieva และ (โดยเฉพาะ) Heche นั้นน่าประทับใจ แต่ Kutcher มีปัญหาในการเป็นผู้นำ รับบทเป็นจ็อกหรือดูฟัส ("mimbo" ในคำศัพท์ของ Seinfeld) ทางทีวีและเรื่องตลก เขาไม่เคยเชื่อว่าเป็นวัตถุทางเพศที่ไม่อาจต้านทานได้ที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบทบาทนี้เชิญชวนให้เปรียบเทียบกับ Gere ใน Gigolo

เสียงเกรี้ยวกราดของเขาในฐานะผู้บรรยาย - ราวกับว่าเขาเตรียมบุหรี่หนึ่งซองก่อนการบันทึก - สวมบางหลังจากบรรทัดเปิดและยังคงตะแกรงอยู่ตลอด

ภาพสุดท้าย (ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราว ยกเว้นเป็นการอุปมา) สวยงามมาก: กบค่อยๆ ย่อยหนูที่อยู่หน้ากล้องที่ใกล้จะนิ่ง และลูบหางเป็นครั้งคราว ซึ่งห้อยออกมาจากปากของมัน เป็นสัมผัสเล็กๆ น้อยๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ยืนยันความชื่นชมในตัวผู้กำกับ และผลักดันความรู้สึกผสมปนเปในภาพยนตร์ให้เป็นการแนะนำ