ค้นหาหนัง

Spy Kids | พยัคฆ์จิ๋วไฮเทคผ่าโลก

Spy Kids | พยัคฆ์จิ๋วไฮเทคผ่าโลก
เรื่องย่อ : Spy Kids | พยัคฆ์จิ๋วไฮเทคผ่าโลก

เกรกอริโอ้ คอร์เตซ และ อิงกริด 2 สามีภรรยาสายลับ พวกเขามีลูก 2 คนคือ คาร์เมน และ จูนิ โดยที่ลูก 2 คนไม่รู้ว่าพ่อแม่เป็นสายลับ วันหนึ่งระหว่างที่พ่อแม่ทำภารกิจแต่ดันพลาดถูกจับตัวไปโดย เฟแกน ฟลูบ พิธีกรรายการเด็กที่มีแผนยึดครองโลก ลูกๆ ทั้ง 2 จึงได้ทำการช่วยเหลือพ่อแม่ให้ได้ โดยทักษะอะไรน่ะหรอ ไม่รู้ รู้แต่ว่ามันอยู่ในสายเลือด!!

Tags: Action / Comedy / Adventure

IMDB : tt0227538

คะแนน : 7หนังผจญภัยทำได้ดูเพลินดีมากครับ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูได้ อะไรๆ ในหนังมันพร้อมจะฮาได้ตลอดครับ โดยเฉพาะการกัดกันของ 2 พี่น้องที่มีอะไรให้ฮาได้ตลอด อาวุธอุปกรณ์ก็ไฮเทค แม้ Effect จะไม่ถึงกับเนียนมากก็ตาม แต่ก็มองข้ามไปได้น่ะฮะ หนังเน้นเพลินมากกว่า

อีกอย่างที่ต้องยอมรับคือพี่ Robert แกบ้าครับ ทำหน้าที่เกือบทุกอย่างในหนัง ตั้งแต่กำกับ เขียนบท อำนวยการสร้าง ตัดต่อ ช่วยทำดนตรีอีก ช่วยมิกซ์เสียงด้วย คุม Effect อีก คุมกล้องอีก เฮ่อ นี่ถ้าพี่แกทำได้คงลงไปเล่นหนังเองแล้วล่ะครับ คนหรือซูเปอร์แมนวะเนี่ย

ด้านดารานั้นผมว่าทุกคนเล่นได้ดีครับ Banderas กับ Gugino ก็เข้าคู่กันได้ดีอยู่แล้ว เหล่าวายร้ายอย่าง Cumming,h Tony Shaloub, Teri Hatcher, Robert Patrick ก็ร้ายแบบพอดีครับ จะว่ากึ่งการ์ตูนก็ใช่ แต่ก็ไม่ ได้หลุดจนเกินไป

และที่ขาดไม่ได้คือเหล่านักแสดงสมทบประจำหนังของ Rodriguez ครับ Cheech Marin มารับบทเฟลิกซ์ กัมม์ คุณลุงสายลับที่โดนเชิญมาดูแลพวกเด็กๆ ตอนพ่อแม่ไม่อยู่ และ Danny Trejo พี่หน้าโหดมาเล่นเป็นมาร์เชทตี้ คอร์เตซ พี่ชายของเกรกอริโอ้ ซึ่งพี่แกก็เล่นได้ฮาดีครับ

แต่ที่ผมว่าเจ๋งมากคือดาราเด็กครับ Vega กับ Sabara แม้จะเป็นหน้าใหม่ แต่ก็แสดงได้อย่างลื่นไหลดี ดูเป็นพี่น้องกันจริงๆ และตอนกัดกันก็ฮาเข้าท่ามากๆ แล้วทั้งคู่ยังดูน่าเชื่อถือด้วยว่าสามารถเป็นสายลับจิ๋วได้น่ะฮะ นับว่าคัดมาได้ดีจริงๆ

สรุปว่าสนุกครับ น่าาสนใจ น่าติดตามเป็นความบันเทิงไร้พิษภัย เด็กดูสนุกอยุ่แล้วล่ะ ส่วนผู้ใหญ้ผมว่าถ้าไม่คิดมากก็น่าจะเพลินนะครับ เพราะหลายมุขก็เน้นกัดผู้ใหญ่เต็มๆ ดนตรีก็มันส์ครับ เพลงธีมของเรื่องที่พี่ Danny Elfman แต่งก็เร้าใจดีจริงๆ แล้วหนังยังมีสาระพวกเรื่องของครอบครัวอะไรใส่ลงมาอย่างพอเหมาะ หนังเลยออกจะครบเครื่องสำหรับสูตรหนังครอบครัวครับ