ค้นหาหนัง

Squared Love | ความรักกำลังสอง

Squared Love | ความรักกำลังสอง
เรื่องย่อ : Squared Love | ความรักกำลังสอง

เอนโซ คาสโนว่าได้ทำโปรเจกต์ถ่ายวิดีโอโปรโมตรถร่วมกับนางแบบสาวสุดสวย นามว่าคลาวเดีย และในขณะนั้นเขาก็มีเรื่องจำเป็นที่ต้องมาดูแล อาเนีย หลานสาวของเขา จนวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับโมนิกา ครูสาวขี้อายของอาเนียตอนที่ไปรับหลานสาวที่โรงเรียน แต่หารู้ไม่ว่านางแบบสาวคลาวเดียวและครูสาวโมนิก้าคือคนๆ เดียวกัน เรื่องราวจะวุ่นแค่ไหนไปรับชมกันเลย

Tags: หนังใหม่ / หนังใหม่ 2021 / Comedy / Romance / Netflix

IMDB : tt13846542

คะแนน : 5ภาพยนตร์ Squared Love เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดีตามแบบฉบับ ซึ่งมีองค์ประกอบครบทั้งพระเอกนางเอกหน้าตาดี ฐานะดี และเรื่องราววุ่น ๆ ที่มาแทรกกลางความรักของเขา กับอุปสรรคที่อาจทำให้พวกเขาไม่ได้ลงเอยกันที่ทำให้เราลุ้นตาม แต่เรื่องราวก็คลี่คลายด้วยความช่วยเหลือของคนรอบตัวทั้งคู่ ที่คอยผลักดันและสนับสนุนให้ทั้งคู่ได้ลงเอยกัน

ฟังดูแล้วอาจเป็นเหมือนหนังรักตามแบบฉบับทั่วไป แต่ความแปลกใหม่ก็คือจังหวะการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนกับหนังฮอลลีวูดหรือหนังสัญชาติอังกฤษ ฉากและตัวละครทั้งหมดมีเซตติงอยู่ในเมืองวอร์ซอว์ ประเทศโปแลนด์ ซึ่งก็ได้ทำให้เราเห็นถึงความสวยงามของหนึ่งในประเทศแถบยุโรปแห่งนี้ และทำให้เราได้เห็นถึงค่านิยมเกี่ยวกับความเป็นหญิงหรือชายในโปแลนด์ด้วย

โดยรวมแล้ว Squared Love เป็นหนังรักที่ดูง่าย เหมาะกับเทศกาลวาเลนไทน์  และทำให้เราเห็นถึงการดิ้นรนเพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพของตัวเอก รวมทั้งการไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ นับเป็นหนังดูเพลินที่ให้ข้อคิดได้ดีเรื่องหนึ่ง