ค้นหาหนัง

Stand by Me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป

Stand by Me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป
เรื่องย่อ : Stand by Me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป

ในเขตชานเมืองของโตเกียวเมื่อนานมาแล้ว มีเด็กชายซุ่มซ่ามอายุประมาณ 10 ขวบอาศัยอยู่ ปรากฏต่อหน้าเขาชื่อเซวาชิ ซึ่งเป็นทายาทของโนบิตะในสี่ชั่วอายุคนต่อมาจากศตวรรษที่ 22 และโดราเอมอน หุ่นยนต์ดูแลแมวในศตวรรษที่ 22 ที่ช่วยผู้คนด้วยอุปกรณ์ลับต่างๆ เซวาชิอ้างว่าครอบครัวของเขากำลังทุกข์ทรมานจากหนี้ที่โนบิตะสร้างไว้แม้กระทั่งคนในรุ่นของเขา ดังนั้นเพื่อที่จะเปลี่ยนอนาคตที่เลวร้ายนี้ เขาจึงพาโดราเอมอนมาเป็นผู้ดูแลของโนบิตะเพื่อนำความสุขมาสู่อนาคตของเขา แม้ว่าโดราเอมอนจะไม่พอใจกับเรื่องนี้ก็ตาม ดังนั้นเซวาชิจึงติดตั้งโปรแกรมสร้างความสำเร็จในโดราเอมอน บังคับให้เขาดูแลโนบิตะ โดราเอมอนไม่สามารถย้อนเวลากลับไปในศตวรรษที่ 22 ได้ เว้นแต่เขาจะทำให้โนบิตะมีความสุข นี่คือจุดเริ่มต้นของชีวิตของโดราเอมอนและโนบิตะ

IMDB : tt3331846

คะแนน : 7โดราเอมอนอาจเพิ่งมาถึงสหรัฐอเมริกาในช่วงซัมเมอร์นี้โดยช่องทางของดิสนีย์ทางช่องที่เหมาะสำหรับครอบครัว แต่แมวหุ่นยนต์สีน้ำเงินที่ไม่มีหูสร้างความสุขให้กับเด็ก ๆ ในเอเชียมาหลายทศวรรษแล้ว “Doraemon Stand By Me” ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์สามมิติตัวแรกของซีรีส์นี้ วางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2014 และจะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้ในอินโดนีเซีย สิงคโปร์ และไทย (พฤศจิกายนในอิตาลี) แต่ไม่มีวันวางจำหน่ายสำหรับ เรา.

“Doraemon Stand By Me” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวปีนี้ในเดือนตุลาคม ส่วน "Stand By Me" ของชื่อเรื่องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์อายุ 1986 ของ Rob Reiner หรือเพลง Ben E. King ในปี 1960
แม้ว่าโดราเอมอนจะเป็นไอคอนทางวัฒนธรรมในญี่ปุ่นและส่วนใหญ่ในเอเชีย แต่ได้รับการประกาศให้เป็นทูตอะนิเมะคนแรกของญี่ปุ่นในปี 2551 โดยกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น โดราเอมอนก็ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในสหรัฐอเมริกา แม้ว่าจะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นวีรบุรุษแห่งเอเชียในนิตยสาร Time Asia ในปี 2545

โดเรมอนคือใคร? เติมเต็มช่องว่างระหว่าง Osamu Tezuka (Astroboy กับ Kimba คนโปรดของฉัน) กับ Hayao Miyazaki ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างหุ่นยนต์แมวจากอนาคต โดราเอมอน และเด็กชายชื่อโนบิตะซึ่งไม่ใช่นักวิชาการ หรือนักกีฬา

ในขณะที่เทะสึกะและมิยาซากิเป็นปัจเจกบุคคล ฟูจิโอะ ฟูจิโกะคือชื่อทีมเขียนการ์ตูน—ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ และโมโตโอะ อะบิโกะ เริ่มเป็นหุ้นส่วนกันในปี 1951 พวกเขาใช้ชื่อ Fujio Fujiko ในปี 1954 โดยได้รับอิทธิพลอย่างมากจาก Tezuka พวกเขาสร้าง Doraemon ในเดือนธันวาคม 1969 และทำงานร่วมกันจนถึงปี 1987 เมื่อพวกเขาเลิกกันเพื่อทำงานในโครงการแยกกัน ฟูจิโมโตะเสียชีวิตในปี 2539

“Doraemon Stand By Me” โดยพื้นฐานแล้วเป็นการรีบูตของซีรีส์: เรื่องราวต้นกำเนิดที่มีบางตอนไม่กี่ตอน โดราเอมอนถูกส่งกลับโดยหลานชายผู้ยิ่งใหญ่ของโนบิตะเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงอนาคตให้ดีขึ้น ทุกท่านที่รอบรู้ในเรื่องความต่อเนื่องของห้วงเวลาอาจตั้งคำถามว่าสิ่งนี้เป็นไปได้อย่างไร เพราะการเปลี่ยนแปลงอาจหมายความว่าหลานชายผู้ยิ่งใหญ่ของเขาจะไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่นี่ไม่ใช่ “กลับสู่อนาคต” เป็นการ์ตูนสำหรับเด็กและเป็นที่ชื่นชอบในญี่ปุ่น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แมวสีน้ำเงินจากศตวรรษที่ 22 โดราเอมอน มีจุดประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้โนบิตะแต่งงานกับเจียโกะ น้องสาวที่อึกทึกและใหญ่โตของเด็กชายซึ่งปัจจุบันรังแกโนบิตะที่โรงเรียน ทาเคชิ ซึ่งมีชื่อเล่นว่าเจียน (จากยักษ์) ถ้าโนบิตะแต่งงานกับเจียโกะ ครอบครัวจะต้องพังทลายทางการเงิน

โดราเอมอนอาจดูเหมือนกระต่ายหูหนวกสำหรับคนอเมริกัน แต่เขาอาจมีพื้นฐานมาจากแมวหางสั้นของญี่ปุ่น นั่นอธิบายได้ว่าทำไมหางของมันถึงเป็นลูกบอลขนาดเล็ก มีเหตุผลที่เขาไม่มีหูเพราะอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ได้บอกในหนังเรื่องนี้ พวกเขาถูกหนูหุ่นยนต์กินไป