ค้นหาหนัง

Star Trek 1 The Future Begins สตาร์ เทรค สงครามพิฆาตจักรวาล

Star Trek 1 The Future Begins สตาร์ เทรค สงครามพิฆาตจักรวาล (2009)
เรื่องย่อ : Star Trek 1 The Future Begins สตาร์ เทรค สงครามพิฆาตจักรวาล

การกลับมาแก้แค้นจากอนาคตของ Nero ที่ทำให้คู่ปรับอย่าง Kirk และ Spock ต้องกลับมาจับมือกันปฏิบัติภารกิจหยุดยั้งการทำลายล้างครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนี้ พร้อมด้วยทีมลูกเรือหน้าใหม่ทั้งหมดบนยาน USS Enterprise จะต้องเผชิญหน้ากับการอันตรายที่ไม่อาจจินตนาการได้ และผจญภัยไปในที่ที่ไม่เคยมีใครได้ย่างกรายมาก่อน.M.

IMDB : tt0796366

คะแนน : 8“Star Trek” ในฐานะที่เป็นแนวคิดได้เดินทางไกลเกินกว่านิยายวิทยาศาสตร์และเข้าสู่น่านน้ำที่ปลอดภัยของสเปซโอเปร่า แต่นั่นไม่ได้ทำให้ฉันประหลาดใจ หลายปีของยีน ร็อดเดนเบอร์รี่ ที่เรื่องราวอาจเล่นกับคำถามเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ อุดมคติ หรือปรัชญา ได้ถูกแทนที่ด้วยเรื่องราวที่ลดทอนเป็นการกระทำที่ดังและมีสีสัน เช่นเดียวกับแฟรนไชส์หลายๆ แห่ง มันเกี่ยวข้องกับการทำสูตรที่ประสบความสำเร็จซ้ำๆ มากกว่าการทำอย่างกล้าหาญในที่ที่ "Star Trek" ไม่เคยมีมาก่อน

ภาพยนตร์เรื่อง “Star Trek” ปี 2009 ย้อนกลับไปอย่างกระตือรือร้นไปยังจุดเริ่มต้นของ “Star Trek” โดยใช้การเดินทางข้ามเวลาเพื่ออธิบายนักแสดงที่ส่วนใหญ่เป็นตัวละครเดียวกัน เฉพาะในช่วงอายุยังน้อยในชีวิตของพวกเขาเท่านั้น ในการแล่นเรือ Starship Enterprise ตามแนวคิดเรื่อง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมและประหยัดในการประดิษฐ์ เนื่องจากเคิร์ก สป็อค แมคคอย อูฮูรา สก็อตตี้ และคนอื่นๆ ถ่ายทอดตัวตนในภายหลัง เด็กเป็นพ่อของผู้ชายหรือวัลแคนและทั้งหมดนั้น
อย่าเข้าใจฉันผิด นี้คือความสนุก. และเมื่อลีโอนาร์ด นิมอยกลับมาเป็นสป็อคผู้สูงวัย และได้พบกับสป็อค (แซกคารี ควินโต) อีกคนในฐานะชายหนุ่ม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติในภาพยนตร์ไซไฟหลายเรื่อง แต่ก็ไม่มีใครประหลาดใจเท่าที่ควร โมลี่ศักดิ์สิทธิ์! การเดินทางข้ามเวลามีอยู่จริง และนี่อาจเป็นฉัน! มันเหมือนกับการแลกเปลี่ยนบทสนทนาที่คลุมเครือเล็กน้อย และพวกเขากำลังออกไปต่อสู้กับผู้ชั่วร้าย Romulan Capt. Nero (Eric Bana)

การเดินทางข้ามเวลาอย่างที่เราทุกคนทราบ เป็นไปไม่ได้ในแง่ที่มันเกิดขึ้นที่นี่ แต่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นไปได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ใครก็ตามที่มีความคิดเพียงเล็กน้อยว่าหลุมดำคืออะไรหรือมีพฤติกรรมอย่างไร จะพบว่าหลุมดำใน “Star Trek” นั้นเฮฮา ตรรกะยังทำให้งงเล็กน้อยเมื่อ Scotty สามารถส่งผู้คนไปยังเรือลำอื่นในอวกาศได้ แต่พวกเขาต้องโดดร่มเพื่อลงจอดบนแพลตฟอร์มในอากาศซึ่งชาว Romulans กำลังเจาะรูไปยังแกนกลางของโลก หลังจากที่พวกเขาไปถึงที่นั่น พวกเขาต่อสู้กับผู้พิทักษ์ Romulan สองคนโดยใช้ ... หมัดและดาบ? แพลตฟอร์มถูกระงับจาก "ลิฟต์อวกาศ" ของ Arthur C. Clark แต่แทนที่จะเป็นฟูลเลอรีน สายเคเบิลทำมาจากชิ้นส่วนโลหะที่มีขนาดเท่ากับตู้เย็น
แต่หยุดก่อนที่ฉันจะเริ่ม ฉันพูดถึงรายละเอียดเหล่านี้เพียงเพื่อแสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยกนิ้วให้วิทยาศาสตร์ในขณะที่สวมกอดนิยาย นอกเหนือจากรายละเอียดจากเยาวชนของตัวละครและการรวมตัวของ Spock ส่วนใหญ่ประกอบด้วยการเผชิญหน้าระหว่าง Enterprise และยานอวกาศ Romulan ติดอาวุธที่มีขนาดใหญ่กว่าและดีกว่ามากจากอนาคต เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้เรียนรู้ว่าแม้แต่การระเบิดและไฟก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับยานอวกาศได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ เรือชูชีพยังสามารถช่วยชีวิตลูกเรือได้ แม้จะอยู่ห่างไกลจากฐานทัพบ้านก็ตาม

นั่นอาจเป็นเพราะความเร็วบิดเบี้ยว ซึ่งสำหรับจุดประสงค์ปัจจุบันประกอบด้วยการมองผ่านหน้าต่างที่ไม่จำเป็นซึ่งมีแสงจ้าส่องผ่านเข้ามา วิธีการขนส่งนี้ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความรู้สึกแปลกใจในความมหึมาของห้วงอวกาศ และสะดวกไม่เพียงแต่สำหรับยานอวกาศเท่านั้น แต่ยังสำหรับนักเขียนบทภาพยนตร์ที่สามารถกดปุ่มและปะทะไปยังฉากถัดไปได้ แนวความคิดของการใช้ความเร็ววาร์ปเพื่อหลบหนีเงื้อมมือของหลุมดำดูเหมือนเป็นการรีไซเคิลของขึ้นเขียงโบราณของหินและสถานที่แข็ง