ค้นหาหนัง

Star Trek 2 Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด

Star Trek 2 Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด
เรื่องย่อ : Star Trek 2 Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด

ภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์ เรื่องเยี่ยมของปีที่ไม่มีอะไรเปรียบได้กับคำว่า น่าตื่นตาตื่นใจ (ปีเตอร์ ทราวเวอร์ส, Rolling Stone) เมื่อวายร้ายจอมวางแผนผู้เหี้ยมโหดที่รู้จักกันในนาม ข่าน (เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์) ประกาศสงครามตัวต่อตัวกับสหพันธ์แกแล็กซี่ กัปตันเคิร์ก (คริส ไพน์), สป็อก (แซ็คคารี ควินโต) และลูกเรือผู้กล้าของยานยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพรซ์ จึงออกเดินทางเพื่อตามล่าอาชญากร ที่อันตรายที่สุดเท่าที่เคยมีมาและพวกเขาต้องใช้อาวุธทุกอย่างที่มีเพื่อปกป้องโลกและทำลายแผนการคุกคามของข่านให้จงได้ ในผลงาน แอ็คชั่นผจญภัยที่สร้างสรรค์และตื่นระทึก ของเจ.เจ. อับรามส์ (คลอเดีย พิก. USA Today)

IMDB : tt1408101

คะแนน : 9การผจญภัยแบบ "Star Trek" แบบคลาสสิกน้อยกว่าภาพยนตร์แอ็กชันรส "Star Trek" ซึ่งถ่ายทำในสไตล์คัตคัทที่คลั่งไคล้มือถือและกลายเป็นบรรทัดฐานของฮอลลีวูด ผู้กำกับ J.J. ล่าสุดของ Abrams อาจมีชื่อว่า "The Bourne Federation"

โครงเรื่องทำให้ลูกเรือเอ็นเตอร์ไพรส์ต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายในอวกาศชื่อจอห์น แฮร์ริสัน (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ออกกำลังกายด้วยบาริโทนน้ำผึ้ง) ซึ่งทำสงครามกับสหพันธ์ด้วยเหตุผลส่วนตัวที่ลึกลับ มีเรื่องตลก การโต้เถียง การไล่ล่า การต่อสู้ในยานอวกาศ หรือการสู้รบในระยะประชิดอย่างโหดร้ายทุก ๆ ห้านาที แต่การกระทำทั้งหมดเชื่อมโยงกับตัวละครอย่างใกล้ชิด ผู้เล่นหลักโดยเฉพาะ James T. Kirk ของ Chris Pine และ Mr. Spock ของ Zachary Quinto ได้รับการแรเงาอย่างประณีตเหมือนกับตัวละครที่เล่นโดย William Shatner และ Leonard Nimoy การเดินทางครั้งใหม่ของเอ็นเตอร์ไพรส์เอ็นเตอร์ไพรส์นี้โหดเหี้ยม มั่นใจ และมักใช้ความรุนแรงอย่างไร้ความปราณี และนำเสนอการออกแบบงานสร้างที่มีชีวิตชีวาที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์ไซไฟฮอลลีวูดเรื่องดังตั้งแต่ "Minority Report"
เหตุใดภาพยนตร์เรื่องนี้จึงน่าผิดหวังในที่สุด? ฉันสงสัยว่ามันเป็นเอฟเฟกต์เสียงสะท้อนของวัฒนธรรมป๊อป: Abrams และนักเขียนบทของเขา (Robert Orci, Alex Kurtzman และ Damon Lindelof) หมกมุ่นอยู่กับการยอมรับและจากนั้นก็พูดถึงสิ่งที่เรารู้อยู่แล้วเกี่ยวกับ Kirk, Spock, McCoy, Uhura, Scotty และ บริษัท ที่หนังไม่หายใจ "Star Trek Into Darkness" เต็มไปด้วยการพยักหน้าให้กับภาพยนตร์และตอนที่ผ่านมา: การตัดสินใจที่หุนหันพลันแล่นของเคิร์กและความว่องไวทางเพศ สป็อคปฏิเสธครึ่งมนุษย์ของเขา; ไหวพริบที่บ้าๆบอ ๆ ของ Dr. McCoy; การประท้วงของ Scotty เกี่ยวกับสิ่งที่เขาและยาน "พุทธรักษา" ทำ; การอ้างอิงถึง Tribbles และ Neutral Zone และเหตุการณ์ Harry Mudd โครงเรื่องกลางหมายถึงหนึ่งในตุ๊กตุ่นที่โด่งดังที่สุดของ Trek - การเรียกกลับที่ดูเหมือนว่าจะให้เกียรติต้นฉบับจากนั้นพลิกหัวแล้วให้เกียรติอีกครั้ง ฉากสุดท้ายรวมถึงการแสดงความเคารพต่อฉากที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในศีล Trek ทั้งหมด แต่นี่ก็เป็นการผกผันหรือดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้น จนกว่าสคริปต์จะเกิดการพลิกกลับของแส้อีกครั้ง