ค้นหาหนัง

Star Trek 3 BEYOND สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล

Star Trek 3 BEYOND สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล
เรื่องย่อ : Star Trek 3 BEYOND สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล

หลังจากหยุดลงที่สตาร์เบสยอร์กทาวน์ ด่านหน้าห่างไกลบนขอบของสหพันธรัฐของสหพันธรัฐ USS Enterprise ซึ่งอยู่ครึ่งทางของภารกิจห้าปีของพวกเขา ถูกทำลายโดยคลื่นที่ไม่มีใครหยุดยั้งของเอเลี่ยนที่ไม่รู้จัก เมื่อลูกเรือติดอยู่บนโลกที่ไม่รู้จักและไม่มีวิธีการช่วยชีวิต พวกเขาพบว่าตัวเองกำลังต่อสู้กับศัตรูที่โหดเหี้ยมด้วยความเกลียดชังที่ได้รับมาอย่างดีของสหพันธรัฐและทุก ๆ อย่างที่มันเป็น มีเพียงนักรบเอเลี่ยนที่ดื้อรั้นเท่านั้นที่สามารถช่วยให้พวกเขากลับมารวมกันและออกจากโลกเพื่อหยุดภัยคุกคามร้ายแรงนี้จากการเริ่มต้นสงครามกาแล็กซี่ที่อาจเกิดขึ้นได้

IMDB : tt2660888

คะแนน : 6โดยสำหรับเรื่องราวของ Star Trek Beyond จะเป็นการบอกเล่าเหตุการณ์ที่ไม่เคยถูกพูดถึงมาก่อนเกี่ยวกับการเดินทางสำรวจข้ามห้วงอวกาศเป็นเวลานานถึง 5 ปี ของยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ ซึ่งจากฉากบู๊แอคชั่น ที่เปิดมาพร้อมกับเพลงร็อคดิบๆ อย่าง “Sabotage” ของ Beastie Boys ในตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา ก็ทำให้พอจะเดาทางได้ว่า ในภาคนี้น่าจะเป็นการผสมผสานทั้งปรัชญาและฉากการต่อสู้ที่ “โคตรพังค์!” ให้ผู้ชมได้มันส์ไปพร้อมๆ กับมุกตลกในฉากคอมเมดี้ที่สอดแทกเข้ามาอย่างเช่นตัวอย่างบางช่วงบางตอน

เรื่องราวเริ่มต้นโดยการที่ยานเอ็นเตอร์ไพรซ์กลับสู่ดาวโลกอีกครั้ง และแม้กัปตันเคิร์กจะโหยหาการทะยานกลับสู่ภารกิจสำรวจห้วงอวกาศอย่างไร สิ่งที่เขาค้นพบ ก็คือ สถานการณ์ของโลกที่กำลังย่ำแย่และรอให้เขารวมถึงลูกเรือช่วยเหลือ เมื่อโลกถูกรุกรานโดยกลุ่มเอเลี่ยนนิรนาม การโจมตีเริ่มต้นขึ้น ฝูงบินสตาร์ฟลีทถูกโจมตีจากภายใน จนก่อเกิดเป็นความเสียหายที่ทำให้โลกถึงคราววิกฤต การเบนเข็มภารกิจจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง และนำมาสู่มิตรภาพครั้งใหม่ที่ทำให้กัปตันต้องชั่งใจ เมื่อมันอยู่บนความก้ำกึ่งระหว่างมิตรและศัตรู แต่นั่นก็จะเป็นบทพิสูจน์ครั้งสำคัญที่จะให้กัปตันเรียนรู้ถึงคำว่า “ความเชื่อใจ”

สุดท้ายแล้วอนาคตของดาวโลกจะเป็นอย่างไร? สมาชิกยานเอ็นเตอร์ไพรซ์จะใช้วิธีการใดในการหาทางออกของปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แห่งการเดินทางและการต่อสู้ห้วงจักรวาลครั้งนี้ได้ ใน Star Trek Beyond สตาร์เทร็ค: ข้ามขอบจักรวาล