ค้นหาหนัง

Steel Rain

Steel Rain
เรื่องย่อ : Steel Rain

ออมชอลอู อดีตสายลับเกาหลีเหนือที่เลิกปฏิบัติภารกิจมาหลายปี ถูกเรียกตัวกลับมาอีกครั้งเพื่อให้เขาทำภารกิจลับสังหารนายพล พัคกวังดง และพรรคพวกที่ต้องการก่อการปฏิวัติยึดอำนาจท่านผู้นำ แต่ขณะที่ ชอลอู กำลังมองหาเป้าหมายในพิธีเปิดโรงงานใหม่เมืองแคซอง คนที่มาในงานกลับไม่ใช่ พัคกวังดง แต่เป็นท่านผู้นำที่เดินทางไปที่นั่น ยังไม่ทันที่ ชอลอู จะลงมือทำอะไรโรงงานกลับถูกโจมตีด้วยอาวุธสังหาร และกลุ่มนักฆ่าที่หมายจะเอาชีวิตทุกคนในโรงงานร่วมทั้งท่านผู้นำด้วย ชอลอู เลยตัดสินใจช่วยชีวิตท่านผู้นำที่บาดเจ็บสาหัสและพาเขาไปยังที่ปลอดภัย ซึ่งทางเลือกเดียวในตอนนี้ก็คือการข้ามฝั่งมายังเกาหลีใต้ เพียงแต่ว่าการตามล่าเอาชีวิตพวกเขามันยังตามมาไม่หยุดหย่อน และยังไม่รู้ด้วยว่าใครกันที่จะไว้ใจได้ เพราะตอนนี้สหายเกาหลีเหนือด้วยกันเองก็ตามล่าเขา แล้วมิตรใหม่อดีตฝ่ายตรงข้ามมาก่อนอย่าง กวักชอลอู คู่หูเฉพาะกิจล่ะ…เขาจะไว้ใจใครดี

IMDB : tt6769508

คะแนน : 0Steel Rain ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญการเมืองของเกาหลีที่สร้างขึ้นมาอย่างปราณีต เป็นการเตือนให้นึกถึงภาพยนตร์เล็กๆ แสนอร่อยในประเภทที่เราเคยดูในช่วงปลายทศวรรษ 90 และต้นทศวรรษ 2000 มีการจารกรรม การลอบสังหารที่มีรายละเอียดสูง ความสนิทสนมที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นระหว่างทหารสองคนจากประเทศที่ก่อสงคราม ความไม่ไว้วางใจและความสับสนเกี่ยวกับการขาดการสื่อสาร และภัยคุกคามทางนิวเคลียร์ที่อาจนำไปสู่ผลรวมของความกลัวทั้งหมดได้เป็นอย่างดี กำกับการแสดงโดย Yang Woo-seok ผู้ซึ่งดัดแปลงเว็บตูนของตัวเองสำหรับภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในการผสมส่วนผสมทั้งหมดเหล่านี้ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้เราได้อาหารที่น่าพึงพอใจและน่ารับประทาน ที่เขาสามารถทำได้ในขณะที่รักษาเรื่องราวให้แน่นในสภาพแวดล้อมและปราศจากร่องรอยของฮอลลีวูด-isation ใด ๆ เป็นเพียงเครดิตของเขา

หน่วยสืบราชการลับของเกาหลีเหนือชื่อออมชุลอู (แสดงโดยจองอูซุงและจองอูซุง) ถูกนำกลับมาจากการเกษียณอายุด้วยยาเสพติดโดยหัวหน้าของเขาที่ลอบสังหารเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงสองคนที่โกงไปแล้วและตอนนี้ ก่อให้เกิดการรัฐประหารต่อผู้นำสูงสุด ที่เรียกกันตลอดทั้งเรื่องว่า 'อันดับหนึ่ง' เมื่อออมไปถึงศูนย์อุตสาหกรรมเพื่อปฏิบัติภารกิจ เขารู้ว่ามันสายเกินไปแล้ว เพราะการรัฐประหารได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และที่แย่ที่สุดคืออันดับ 1 ถูกจับได้ เมื่อลูกระเบิดเหล็กจำนวนหลายสิบลูกตกลงบนทุกสิ่งที่ซับซ้อนซึ่งบดเป็นผง Eom ก็สามารถดึงมือหนึ่งที่บาดเจ็บหนักออกมาได้ด้วยความช่วยเหลือจากเชียร์ลีดเดอร์สองคน ผ่านความโกลาหลและความสับสนที่ตามมา ปาร์ตี้สามารถข้ามพรมแดนและไปถึงกรุงโซลในเกาหลีใต้เพื่อค้นหาการรักษาพยาบาลสำหรับผู้นำของพวกเขา