ค้นหาหนัง

Stone

Stone
เรื่องย่อ : Stone

เจ้าหน้าที่ทัณฑ์บน แจ็ก มาบรี (โรเบิร์ต เดอ นีโร) มีเวลาเหลือเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนเกษียณ และปรารถนาที่จะจัดการคดีที่เขาได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้น กรณีหนึ่งคือกรณีของเจอรัลด์ "สโตน" ครีสัน (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) ผู้ลอบวางเพลิงที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดซึ่งพร้อมรับทัณฑ์บน แจ็คไม่เต็มใจที่จะตามใจสโตนในการหยอกล้อหยาบๆ ที่เขาปรารถนาจะไล่ตามและรู้สึกเห็นใจเล็กน้อยต่อคำอ้อนวอนของนักโทษที่ให้ปล่อยตัวก่อนกำหนด เมื่อเห็นความหวังเพียงเล็กน้อยในการโน้มน้าวแจ็คด้วยตัวเขาเอง สโตนจึงจัดการให้ลูเซตตา (มิลล่า โจโววิช) ภรรยาของเขาเพื่อเกลี้ยกล่อมเจ้าหน้าที่ แต่แรงจูงใจและความตั้งใจก็ค่อยๆ เลือนลางท่ามกลางความหลงใหลและความลับที่ฝังไว้ของผู้เล่นที่ทุจริตในเกมหลอกลวงที่อันตรายถึงตายนี้

IMDB : tt1423995

คะแนน : 4สวัสดีอีกครั้งจากความมืดมิด Psychological Thrillers เป็นภาพยนตร์ที่ฉันชอบมานานแล้ว สิ่งที่ดีที่สุดทำให้เราตรวจสอบความคิดของตัวเองในขณะที่วิเคราะห์การกระทำของผู้อื่นที่เราอาจไม่ค่อยเข้าใจ น่าเสียดายที่สคริปต์ส่วนใหญ่ขาดความซับซ้อนและการกระตุ้น ทำให้เราต้องศึกษาตัวละครเพียงครึ่งเดียว ผู้กำกับจอห์น เคอร์แรน (The Painted Veil) และนักเขียนแองกัส แมคลัคแลน (จูนบักผู้ยอดเยี่ยม) เสนอสิ่งที่ไม่ควรพลาด

Robert DeNiro รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนใกล้จะเกษียณ เขาเป็นคนที่อาศัยและทำงานตามหนังสือเพื่อปราบปรามปีศาจภายในของเขา ซึ่งเราได้เห็นในตอนเริ่มต้นของภาพยนตร์ แม้จะเป็นเรื่องสยองขวัญ แต่เขาและภรรยายังคงแต่งงานกันมานานหลายทศวรรษ ... ความสัมพันธ์นี้สร้างขึ้นจากการนมัสการพระคัมภีร์เท็จและการดื่มเหล้าที่ทำให้ประสาทเสียมากมาย เดอนีโรตัดสินใจจัดการไฟล์ปัจจุบันของเขาให้เสร็จ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นของเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เขาเป็นนักโทษ 8 ปี รับโทษในความผิดที่จบลงด้วยการตายของปู่ย่าตายายของเขา

ความสนุกที่แท้จริงเริ่มต้นขึ้นเมื่อนอร์ตันขอให้ภรรยาครูโรงเรียนของเขาซึ่งแสดงโดยมิลลา โจโววิช บุกเข้าไปในส่วนหน้าของเดนิโรที่เย็นชา ที่จริงแล้วสิ่งที่เรามีคือ DeNiro พยายามไม่รู้สึกอะไรเลย Norton พยายามดึง DeNiro มาด้วยตัวเองหรือกับภรรยาของเขา และ Jovovich พยายามอย่างยิ่งที่จะเชื่อฟังสามีของเธอในขณะที่เล่นเกมจิตใจและร่างกายที่ชั่วร้ายกับ DeNiro นี่คือจุดที่ฉันชอบเรียกว่า "ตารางถูกตั้งค่า"

น่าเสียดายที่ไม่มีเรื่องราวเหล่านี้ที่ลึกซึ้งจริงๆ สิ่งที่ดีที่สุดดูเหมือนจะเป็น Jovovich และ DeNiro แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังขาดความจริงจัง มีศักยภาพมากมายที่นี่และนักแสดงทุกคนดูเหมือนพร้อมสำหรับทุกสิ่ง เป็นเพียงสคริปต์ที่ช่วยให้พวกเขาออกง่าย

Frances Conroy นั้นยอดเยี่ยมในฐานะภรรยาของ DeNiro ซึ่งวิญญาณของเธอถูกขังอยู่ เราไม่เคยได้รับข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการเชื่อมต่อของ Norton/Jovovich เลย แต่ในท้ายที่สุด ดูเหมือนจะไม่สำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูได้หรือไม่? ใช่. มันสามารถเสนอปฏิสัมพันธ์ที่ชั่วร้ายระหว่างตัวละครเหล่านี้ได้หรือไม่? อย่างแน่นอน.