ค้นหาหนัง

Stuber : สตูเบอร์ เรียกเก๋งไปจับโจร

Stuber : สตูเบอร์ เรียกเก๋งไปจับโจร
เรื่องย่อ : Stuber : สตูเบอร์ เรียกเก๋งไปจับโจร

วิค ตำรวจที่คอยตามจับ เท็ดโจ อาชญากรคู่แค้นของเขา วันหนึ่งสายได้มารายงานว่าวันนี้เท็ดโจจะออกมามีโอกาสที่จะจับมันได้ แต่วันนั้นวิคดันมีนัดผ่าตัดรักษาตาพอดี แต่ยังไงเขาก็จะไปจับเท็ดโจให้ได้ถึงตาจะมองไม่ชัดก็เถอะ เขาเลยเรียกรถอูเบอร์มาคอยขับรถให้เขา แต่คนขับก็ขับนิ่ม ไม่ขับรถเร็วเกินกำหนด คือไม่ได้ดั่งใจวิคเลย เพียงเพื่อคนขับอยากได้ดาวความพอใจจากลูกค้า แล้ววิคจะไปจับเท็ดโจได้มั้ย คนขับจะได้ 5 ดาวจากวิครึเปล่า?

IMDB : tt7734218

คะแนน : 6Stuber ว่าด้วยเรื่องของวิค แมนนิ่ง (Dave Bautista) ตำรวจที่คอยตามล่าอาชญากรอย่างเท็ดโจ (Iko Uwais) ที่เคยฝากแค้นชนิดลืมไม่ลงไว้กับเขา แล้วล่าสุดเขาก็ได้เบาะแสจากสายครับว่าเท็ดโจกำลังจะปรากฏตัวอีกครั้ง แต่พอดีที่วันนี้วิคดันไปผ่าตัดรักษาสายตาเข้าพอดี พี่แกเลยมองอะไรไม่ชัดครับ จะขับรถไปล่าคนร้ายเองก็ไม่ได้

ในที่สุดวิคเลยตัดสินใจเรียกใช้บริการรถอูเบอร์ ซึ่งคนขับก็คือ สตู (Kumail Nanjiani) คนขับสายนิ่มนวลจอมสุภาพที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ 5 ดาว แล้วนั่นล่ะครับคือจุดเริ่มของเรื่องวุ่นระหว่างนายตำรวจจอมระห่ำกับคนขับจอมหงอ

รวมๆ แล้วหนังก็ยังดีได้อีกครับ ดารานำถือว่าดี แต่บทยังไม่ลื่น ความฮายังไม่ไหล และตามปกติหนังแนวนี้ถ้าจะให้มันส์ยิ่งขึ้นล่ะก็ ต้องได้บทสมทบมาชงเรื่องให้มันวุ่นวายฮาเฮ แต่กับเรื่องนี้บทสมทบทั้งหลายก็ไม่มีใครเด่นครับ ออกแนวผ่านแล้วแล้วก็ผ่านไป ไม่ได้มาแย่งซีนหรือเพิ่มความขำให้กับท้องเรื่อง มีรายที่ “เกือบๆ” จะขโมยซีนอยู่ก็คือ Steve Howey คุณพี่ล่ำบึ้กที่บาร์ที่สตูปรับทุกข์ด้วยน่ะครับ รายนี้ถือว่าเกือบๆ  จะขโมยซีนแต่ก็ยังขโมยได้ไม่มากพอ (รายนี้ผมเห็นตอนแรกก็รู้สึกคุ้นๆ ว่าเคยเห็นที่ไหน พอนึกไปก็ถึงบางอ้อครับ เขาเคยรับบทในในหนังล้อเลียนเรื่อง Stan Helsing นั่นเอง)