ค้นหาหนัง

Sucker Punch

Sucker Punch
เรื่องย่อ : Sucker Punch

เด็กผู้หญิงที่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย หนักหนาสาหัสจนต้องเข้ารับการรักษาและบำบัดจิตใจในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งแทบไม่ต่างจากซ่อง ส่วนหมอผู้หญิงก็แทบจะเปรียบเหมือนแม่เล้า ที่นี่จะสอนให้เต้นรำที่มีท่วงท่าเซ็กซี่ และต้องคอยเอาใจแขกที่มาใช้บริการ ตัวเบบี้ดอลรู้สึกว่าการถูกจองจำนี้มันนานเกินไปแล้ว เธอจึงรวมมือกับเพื่อนอีก 4 คนในสถานที่แห่งนี้ เพื่อวางแผยหลบนี้ พวกเธอมีความจำเป็นต้องค้นหาไอเทมที่สำคัญ 5 ชนิด เพื่อใช้ในการหลบหนี

IMDB : tt0978764

คะแนน : 8หนังมีการนำเสนอค่อนข้างน่าประหลาดใจ รูปแบบการนำเสนอดูไม่เหมือนหนังทั่วไป อย่างเช่นในเรื่องครั้งแรกที่นางเอกมาอยู่ที่นี่สถานบำบัด มันเป็นเพียงสถานบำบัดปกติทั่วไป แต่แล้วก็เปลี่ยนเป็นซ่องที่มีนางโชว์คอยให้บริการได้อย่างไร หรือยังไม่รวมถึงมังกรไฟสงคราม นินจาที่รวมตัวกันมาจะสร้างฉากแอ็กชั่นที่อัดแน่นไปด้วยวิชวนเอฟเฟคแบบเต็มที่ แต่หนังดันมาหักมุมว่าสิ่งนี้เป็นเพียงจินตนาการของเบบี้ดอลซะงั้น

จินตนาการนี้ สร้างความตื่นเต้นให้คนดูในช่วงแรกเท่านั้น จากนั้นคนดูก็จะเริ่มจับทางได้ เป็นเพียงจินตนาการและไม่ใช่เรื่องจริง ส่งผลให้การต่อสู้ด้วยจินตนาการที่ถูกค่อย ๆ ปล่อยออกมาไม่สามารถดึงคนดูได้อยู่หมัดเหมือนช่วงแรก ไม่สามารถสร้างความตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจได้อีกต่อไป การดูหนังเรื่องนี้ไม่ต่างอะไรจากการดูคนเล่นเกม ทำให้เราไม่รู้สึกสนุกและลุ้นระทึกไปกับคนที่เล่น สิ่งที่ได้รับมีเพียงแค่ไปชวนเอฟเฟคที่สวยงามเท่านั้นและหนังก็ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาก ๆ และหนังเน้นไปที่ดนตรีที่ประกอบที่มีความตื่นเต้นและลุ้นระทึก นี่ก็เป็นส่วนดีของหนังที่พอจะมี