ค้นหาหนัง

Sunshine

Sunshine
เรื่องย่อ : Sunshine

ฉันชอบ "Shallow Grave" ของ Danny Boyle ฉันคิดว่ามีสัตว์ Polanskian, Hitchcockian, Chabrolian ที่พยายามจะออกมา ฉันคิดผิด - มันเกิดขึ้นบ่อยกว่าไม่ - แต่แดนนี่กำลังย้ายจากฉันหรือฉันจากเขา ไม่ว่าในกรณีใด ตอนนี้เราเป็นเหมือนคนแปลกหน้า สิ่งที่ทำให้ฉันชอบ "Shallow Grave" คือตัวละครและวิธีที่เขาแนะนำให้เรารู้จัก ฉันรู้สึกมีส่วนร่วม มีส่วนร่วมโดยสิ้นเชิง ใน "ซันไชน์" ความแตกแยกนั้นทำให้ฉันตามไม่ทัน การสร้างภาพยนตร์ที่น่าประทับใจและชาญฉลาดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีตัวตน ฉันสามารถเห็นหน้าของ Cillian Murphy ได้เป็นชั่วโมงโดยไม่รู้สึกเบื่อ แต่ฉันกลับเบื่อที่จะมองหน้าเขาเพราะฉันไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร หลังจากนั้นไม่นานฉันก็ไม่สนใจ คุณบอยล์ กลับไปหลุมฝังศพ หลุมศพมนุษย์ หลุมศพ ช่วยทำเพื่อฉัน

IMDB : tt0448134

คะแนน : 7เมื่อฤดูหนาวมาเยือนโลกอย่างถาวร ยานอวกาศก็ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจที่สิ้นหวังเพื่อทิ้งอุปกรณ์นิวเคลียร์ลงในดวงอาทิตย์ที่ป่วยและ "จุดไฟ" อีกครั้ง การตั้งชื่อเรือว่า "Icarus I" ดูเหมือนจะถามถึงปัญหาในสองวิธี โดยพิจารณาจากชะตากรรมของ Icarus ดั้งเดิมและการใช้ตัวเลขที่ทำให้พื้นที่สำหรับภาคต่อเป็นลางไม่ดี อันที่จริงเรือลำแรกหายไป เมื่อ "ซันไชน์" เปิดขึ้น "อิคารัส II" ที่มีนักบินอวกาศเจ็ดคนอยู่บนเรือกำลังเข้าใกล้ดาวพุธซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยโล่ที่ปกป้องมันจากการเผาพลังงานแสงอาทิตย์
เมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในอีก 50 ปีข้างหน้า ดวงอาทิตย์ดูเหมือนจะตายก่อนเวลาอันควรหลายพันล้านปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่ "ยาก" (กล่าวคือ กึ่งเป็นไปได้) ฉันดีใจที่ฉันไม่ได้พูดจาโผงผางเรื่องนี้ก่อนที่จะรู้ว่าดร. ไบรอันค็อกซ์แห่ง CERN ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ (Conseil Europeen Pour le Recherche Nucleaire [European Laboratory for Particle Physics]) นึกถึงเรื่องนี้ ด้วย.

IMDb.com รายงานว่าดวงอาทิตย์ไม่ได้ "กำลังจะตายในความหมายปกติ" แต่ในสถานการณ์ของ Cox "กลับถูก 'ติดเชื้อ' ด้วย 'Q-ball' ซึ่งเป็นนิวเคลียส supersymetric ที่หลงเหลือจากบิ๊กแบง.. ที่รบกวนเรื่องปกติ นี่เป็นอนุภาคทางทฤษฎีที่นักวิทยาศาสตร์ที่ CERN กำลังพยายามยืนยัน - ระเบิดของภาพยนตร์เรื่องนี้มีขึ้นเพื่อระเบิด Q-ball ไปยังส่วนประกอบต่างๆซึ่งจะสลายตัวตามธรรมชาติทำให้ดวงอาทิตย์สามารถ กลับสู่ภาวะปกติ"
ฉันจะซื้อสิ่งนั้น การเป่า Q-ball ไปยังส่วนประกอบต่างๆ นั้นฟังดูเป็นเรื่องปกติสำหรับฉัน แต่แล้วฉันก็อ่านนิตยสารไซไฟทุกเล่มที่ตีพิมพ์ในช่วงวัยรุ่นของฉัน และฮีโร่ของฉันคือ John W. Campbell Jr. บรรณาธิการของ Astounding/Analog ผู้ยืนยันนิยายของเขา ไม่โกธรแต่มีเหตุผลและเป็นไปได้ เช่น ภารกิจท้าแสงแดดเพื่อระเบิดคิวบอลเป็นชิ้นๆ

แต่พอเกี่ยวกับฉัน แล้วคิวบอลล่ะ? วิกิพีเดียอธิบายก่อนบ่นในบทความที่เกี่ยวข้องว่า "โซลิตันที่ไม่ใช่ทอพอโลยี" นั้นเป็น "โซลิตันที่ไม่ใช่ทอพอโลยี" "มันไม่ง่ายเลยที่จะให้คำจำกัดความว่าโซลิตันคืออะไร" คุณไม่รักสิ่งนี้เหรอ? ดีกว่าการวิเคราะห์ปฏิสัมพันธ์ทางจิตวิทยาระหว่างลูกเรือเป็นจำนวนมากหรือไม่?