ค้นหาหนัง

Super Troopers 2 : ซุปเปอร์ ทรูปเปอร์ 2

Super Troopers 2 : ซุปเปอร์ ทรูปเปอร์ 2
เรื่องย่อ : Super Troopers 2 : ซุปเปอร์ ทรูปเปอร์ 2

Thorny, Farva, Rabbit, Foster และ Mac อดีตเจ้าหน้าที่ตระเวนทางหลวง ถูกไล่ออกจากงานก่อนหน้านี้ โดยได้รับโอกาสไถ่ถอนจาก Capt. O'Hagan และ Gov. Jessan กลุ่มที่แปลกประหลาดต้องจัดให้มีการบังคับใช้กฎหมายสำหรับเมืองแคนาดาในฝรั่งเศสที่กำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่อำนาจอธิปไตยของสหรัฐฯ วิธีการที่ไม่ธรรมดาของพวกเขาจะถูกทดสอบในไม่ช้าเมื่อพวกเขาพบกับนายกเทศมนตรีจอมป่วน เมาท์ตี้จอมเจ้าเล่ห์ แก๊งลักลอบขนของเถื่อน และหมีหนัก 1,300 ปอนด์

IMDB : tt0859635

คะแนน : 7"Super Troopers 2" เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Broken Lizard ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ "Broken Lizard" แม้ว่าจะมีจุดสว่างอยู่บ้าง การติดตามผลแบบป่องๆ แบบไม่โฟกัส ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากแฟนๆ อย่างแจ่มชัด จากนั้น Fox Searchlight ก็ปล่อยตัว นำความโง่เขลาที่มีเสน่ห์ของภาคแรกมาถ่ายทอดให้ลึกลงไปในดินด้วยมุขตลกที่มากไปหรือน้อยไป คิดว่าการอุทธรณ์ดั้งเดิมของตัวละครในสต็อกเหล่านี้

ตอนนี้มีฉากที่อธิบายไม่ได้ในแคนาดาตอนใต้ "Super Troopers 2" ทำให้ภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีอารมณ์ขันแบบเพื่อนผู้ชายที่ร่าเริงของภาพยนตร์เรื่องแรกดูเคร่งขรึมและมีโครงสร้างแบบคลาสสิกเหมือนกับผลงานของแอ๊บบอตและคอสเตลโลและพี่น้องมาร์กซ์ คิดว่า "Super Troopers 2" เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ต่อจากนักแสดงตลกรุ่นก่อน ๆ เหล่านี้: เต็มไปด้วยกิจวัตรที่ผิดเวลา บริการแฟน ๆ ขยิบตา และความสิ้นหวังอย่างเห็นได้ชัดที่แฟน ๆ ของ Broken Lizard จะสังเกตเห็นว่าก่อนหน้านี้เริ่มคืบคลานเข้ามาในคอเมดี้ของพวกเขา ไม่นานหลังจาก "Super Troopers" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความพยายามปานกลางถึงแย่เช่น "The Slammin' Salmon" และ "Beerfest"

"Super Troopers 2" เริ่มต้นด้วยความฝันแห่งความตายอย่างเหมาะสม: Rabbit (Erik Stolhanske) ซึ่งเคยเป็นน้องใหม่ของกลุ่ม จินตนาการว่าเขาและเพื่อนตำรวจที่เป็นบัดดี้ของเขา กลุ่มของทหารรัฐเวอร์มอนต์ที่น่าอับอายอย่างอธิบายไม่ถูกคือร็อคสตาร์ และ รถทัวร์ของพวกเขาเพิ่งตกลงมาจากถนนและลงไปในคูน้ำริมทะเลสาบ นี่เป็นฝันร้ายที่เกิดซ้ำสำหรับ Rabbit แต่เขาไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้หลังจากซีเควนซ์เบื้องต้นนี้ ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นในการปรับโฉมหน้าต้นแบบของภาพยนตร์ต้นฉบับ แต่พล็อตเรื่องน่าพอใจ: ตำรวจสองทีม—กองทหารแห่งรัฐที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ของ Broken Lizard และม้าแคนาดาสามคนที่ไม่สามารถหยุดพูดว่า "ซอเรย์" และ "ลาบูท" และ แข่งขันกันเพื่อดูว่าใครสามารถจับยาเสพติดลึกลับในท้องถิ่นและแหวนลักลอบขนปืนได้ คุณไม่จำเป็นต้องดู "Super Troopers" ก็รู้ได้ว่าใครคือผู้ร้ายตัวจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาได้รับรอยยิ้ม "สิ่งที่ฉันกังวล" ที่น่าเบื่อบนใบหน้าของเขาตลอดทั้งเรื่อง

ถึงกระนั้น คงจะดีถ้าการปรับพล็อตเรื่อง พลวัตของพลัง และมุกไลน์ของภาพยนตร์เรื่องแรกที่ไม่เกะกะจนเกินไป พวก Broken Lizard ยังคงมีสมาธิมากกว่าคอกม้าบ้าๆ ของ Judd Apatow แต่ใน "Super Troopers 2" พวกเขายังคงคืบคลานเข้าหา Apatow-ian อย่างช้าๆ มีมุขตลกที่ร้อนระอุอยู่หลายครั้งที่ไม่ได้ลงจอดและดูเหมือนแค่ในภาพยนตร์เท่านั้น เพื่อให้แฟน ๆ ของ Broken Lizard ได้สิ่งที่ต้องการ (และในสัดส่วนที่พวกเขาต้องการ) เช่น การเรียกกลับภาพยนตร์เรื่องแรกบางเรื่องดีกว่า กิจวัตรประจำวัน: หมีเซ็กคาเดด, การแวะพักแบบ "เหมียว" อย่างมีความสุข, การดื่มโคล่าหลายลิตร และอื่นๆ มุขตลกเหล่านี้หลายคนเรียกความสนใจมาที่ตัวเองโดยไม่ได้เติมอะไรให้น่าจดจำ ราวกับว่า Broken Lizard ลังเลใจเกินกว่าจะผูกมัดกับเนื้อหาเก่าของพวกเขา แต่ก็ฉลาดเกินกว่าจะเพิกเฉยต่อความจริงอันโหดร้ายที่พวกเขาเป็นสำหรับแฟน ๆ หลายคนที่กำหนดโดยบิตเหล่านี้ ที่ใหญ่กว่ามักสับสนว่าดีกว่า ดังนั้นตอนนี้หมีจึงเป็นของจริง การหยุดแวะพักจบลงด้วยการโจรกรรมรถ และโคล่าลิตรก็เพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า

มีกิจวัตรใหม่ที่ประสบความสำเร็จบางอย่างที่คล้ายกับเรื่องตลกเก่าๆ เหล่านี้ เช่น การเพิ่มใหม่ในการตัดต่อภาพตัดต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้: Thorny และ Mac (Steve Lemme) ดึงนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันสองคนและพูดจาหยาบคายอย่างร่าเริงในขณะที่แกล้งทำเป็นพูดภาษาฝรั่งเศส ด้วยความเข้าใจภาษาอังกฤษที่จำกัดอย่างตลกขบขัน ฉันจะไม่ทำลายวลีสกปรกที่พวกเขาพูดซ้ำอย่างอึกทึก แต่ก็สนุกที่จะดูพวกเขาโยนคำสกปรกเหล่านี้ไปรอบ ๆ ราวกับวอลเลย์บอลที่สกปรก นี่คือ Broken Lizard ที่แฟนๆ รู้จักและชื่นชอบ อะไรที่ทำให้คุณใช้เวลานานมาก เราคิดถึงคุณ! น่าเสียดายที่ความสนิทสนมแบบสบายๆ ของภาพยนตร์เรื่องแรกมักจะหายไปจาก "Super Troopers 2" พล็อตย่อยโรแมนติกของภาพยนตร์เรื่องแรก—ระหว่างฟอสเตอร์ที่เหมือนเซปโปของพอล โซเตอร์และเออร์ซูล่าผู้เป็นที่รักของ Marissa Coughlan—ถูกแทนที่ด้วยคู่ที่เข้ากันไม่ได้ของกระต่ายเงอะงะและผู้ประสานงานชาวแคนาดาที่ร้อนแรง เจเนวีฟ (เอ็มมานูเอล ชริกี) ประกายไฟไม่เพียงแต่บินไม่ได้เท่านั้น แต่คู่รักคู่ใหม่นี้—ความสัมพันธ์ที่สร้างจากไม้กางเขนคู่ที่มองเห็นได้จากระยะไกล—เพียงทำให้คุณหวังว่าคุณจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Broken Lizard (และดีที่สุดอย่างง่าย) ของ Broken Lizard จำได้ไหมว่าเมื่อ Coughlan ดูเหมือนจะถูกจับกับ Soter มากจนเธอมักจะยิ้มก่อนที่จะจับคู่เขาเล่นตลก? และจำได้ไหมว่าเมื่อเขายิ้มกลับ เขาได้เพิ่มความขี้อายแบบเด็กๆ ให้กับบท Come-on ที่โง่เขลาที่สุดของเขาอย่างรู้เท่าทัน

"Super Troopers 2" ทิ้งให้ผู้ชมพบกับคำถามที่ไม่พอใจมากมาย เช่น เราต้องการฉากมากมายกับ Farva จริง ๆ หรือไม่ อันธพาลที่แฟน ๆ ชื่นชอบของ Kevin Heffernan และพวกเขาไม่สามารถมุ่งเน้นไปที่การให้ Brian Cox นักแสดงตัวละครที่เฮฮา ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม Margaret Dumont เหมือนกลุ่ม Margaret Dumont ใน "Super Troopers" - วัสดุที่ดีกว่าแทนที่จะเป็นเพียงแค่บรรทัดมากขึ้น? ภาคต่อนี้ไม่เพียงแค่เหมือนจาก Broken Lizard เท่านั้น—ยังมีอีกมากมายและไม่มีเหตุผลที่ดี