ค้นหาหนัง

Superbad

Superbad
เรื่องย่อ : Superbad

Seth และ Evan เป็นเพื่อนซี้กัน แยกไม่ออก นำทางไปในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของโรงเรียนมัธยมปลาย ปกติแล้ว Seth และ Evan มักถูกรังเกียจจากเด็กที่โด่งดังในการเชิญไปงานปาร์ตี้ และใช้เวลาทั้งวันอันยาวนานด้วยความช่วยเหลือจาก Fogell เพื่อนโง่ของพวกเขา พยายามทำคะแนนแอลกอฮอล์ให้เพียงพอเพื่อหล่อลื่นงานปาร์ตี้และมึนเมาสองสาว Jules และ Becca เพื่อให้พวกเขาสามารถเริ่มต้นชีวิตทางเพศและไปเรียนที่วิทยาลัยในช่วงฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยประสบการณ์และทักษะใหม่ๆ ภารกิจของพวกเขานั้นซับซ้อนเพราะโฟเกลต้องพบกับตำรวจไร้ความสามารถสองคนที่ทั้งเชื่องช้าและช่วยเหลือแผน ถ้าพวกเขาเอาเหล้าไปงานเลี้ยงล่ะ? เซ็กส์เป็นพิธีทางเดียวที่อยู่ในมือหรือไม่?

IMDB : tt0829482

คะแนน : 8"Superbad" เป็นอักษรสี่ตัวที่มีหัวใจและมีความสนใจในอวัยวะสำคัญอื่นๆ มากเกินไป ฉันสงสัยว่ามันเป็นอัตชีวประวัติซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของนักเขียนร่วมSeth RogenและEvan Goldbergผู้ซึ่งตั้งชื่อนักแสดงนำสองคนตามชื่อของพวกเขาเอง แต่อาจเป็นโดยวัยรุ่นคนอื่น ๆ อีกหลายล้านคน ภาพยนตร์เรื่องนี้พูดจาหยาบคายอย่างน่าประหลาดใจ แต่ในทางที่คล่องแคล่วและมั่นใจโดยที่ประเด็นนั้นไม่ใช่คำพูดสกปรก แต่เป็นกระแสและจังหวะ และความโหยหาที่ลึกล้ำและน่าเศร้าที่พวกเขาเป็นตัวแทน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเพื่อนซี้อย่าง เซธ ( โจนาห์ ฮิลล์ ) และอีวาน ( ไมเคิล เซร่า ) ที่ไม่มีใครแยกจากกันได้ ส่วนใหญ่เป็นเพราะพวกเขาไม่เป็นที่นิยมพอๆ กัน และตอนนี้ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากการเข้าเรียนในวิทยาลัยต่างๆ สามสัปดาห์ก่อนสิ้นปีมัธยมศึกษาตอนปลาย ทำให้นึกถึงความจริงในสมัยโบราณว่า ถ้าคุณยังไม่มีเซ็กส์และยังไม่มีในเร็วๆ นี้ คุณจะไม่มีวันมีเพศสัมพันธ์ในโรงเรียนมัธยมปลาย การกีดกันดังกล่าวเคยเป็นเรื่องธรรมดา ฉันมีความเห็นว่ามีเพียงสมาชิกสองคนของชั้นเรียนที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมเออร์บานาในปี 1960 เท่านั้นที่เคยมีประสบการณ์ทางเพศ แต่ฉันจะตรวจสอบอีกครั้งในการพบกันครั้งหน้าของเรา ฉันจะบอกว่าเมื่อสิ้นปีสุดท้ายฐานที่สามมีการเข้าชมเป็นจำนวนมาก

เซธเป็นคนผมหยิก ผมหยิก ส่วนอีวานก็ผอมและมีนัยน์ตาเป็นกังวล พวกเขามีเพื่อนสนิทชื่อ Fogell ( Christopher Mintz-Plasse ) ซึ่งไม่เป็นที่นิยมมาก เขาไม่เป็นที่นิยมแม้แต่กับพวกเขา พวกเขาทั้งหมดรู้สึกอยากได้ผู้หญิงทุกคนในโรงเรียน แต่กลับติดอยู่กับการสนทนาจนบางครั้งพวกเขาพูดง่ายๆ ว่าตอนนี้กี่โมงแล้ว ราวกับว่ามีคนถามพวกเขา

ด้วยความประหลาดใจของพวกเขา Seth, Evan และแม้แต่ Fogell ได้รับเชิญให้ไปงานปาร์ตี้ในคืนสุดท้ายโดย Jules ( Emma Stone ) ที่ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งอธิบายอย่างล่าช้าว่าไม่ใช่ปาร์ตี้ BYO แต่เป็นปาร์ตี้ BYOAEE (นำมาเองและทุกคน อย่างอื่น)

ความพยายามของพวกเขาในการซื้อเหล้าในขณะที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะนั้นแปลกประหลาดกว่าที่ฉันเคยเห็นมา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการผลิตบัตรประจำตัวของ Fogell โดยอ้างว่าเขาเป็น "McLovin" และพวกเขาค้นพบว่าการเป็นคนนำเหล้ามาเป็นตัวยับยั้งการไม่เป็นที่นิยมอย่างมาก (หมายเหตุ: การดื่มของผู้เยาว์เป็นสิ่งที่ผิด) จูลส์มีความสุขมากที่ได้พบเพื่อนทั้งสามและถุงกระดาษสีน้ำตาลของพวกเขา และอีวานก็ประหลาดใจที่แม้แต่เบคก้า (มาร์ธา แมคไอแซค) ที่หอมกรุ่นก็ยังมีรอยยิ้มให้เขา และอื่นๆ อีกมากมาย

แน่นอนว่าเด็กๆ ไม่ได้แสวงหาความรักที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับผู้หญิงที่เมาแล้วนอนกับผู้ชายผิดๆ และความทะเยอทะยานเจียมเนื้อเจียมตัวของพวกเขาคือการเป็นคนที่ผิด (หมายเหตุ: มีเส้นบาง ๆ ระหว่างการเป็นคนผิดกับการเป็นอาชญากร) สำหรับเรื่องนั้น Fogell ยินดีที่จะเป็นคนผิด (หมายเหตุ: เรามาหยุดบันทึกเหล่านี้และประกาศแบบครอบคลุม: ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยผู้เชี่ยวชาญ อย่าพยายามทำพฤติกรรมนี้ด้วยตัวเอง)