ค้นหาหนัง

Superhero Movie

Superhero Movie
เรื่องย่อ : Superhero Movie

ชีวิตของ Rick Riker นักเรียนมัธยมปลายได้รับอุบัติเหตุครั้งแล้วครั้งเล่า ถูกเลี้ยงดูโดยลุงและภรรยาของเขา Albert และ Lucille Landers ใน Empire City หลังจากที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนั้น Rick มีเพื่อนแท้เพียงสองคนเท่านั้น Trey และเพื่อนบ้านประตูถัดไปของพวกเขา Jill Johnson แม้ว่าเขาจะมีอยู่เสมอ หวังว่าเขาและจิลล์จะเป็นมากกว่าเพื่อนกัน เธอไม่สามารถมองเขาเป็นแฟนได้เกินกว่าแฟนปัจจุบันของเธอ แลนซ์ แลนเดอร์ส ที่กักขฬะ มิฉะนั้น Rick มักถูก Lance และตระกูลของเขารังแก อุบัติเหตุหลายครั้งในการทัศนศึกษาที่ศูนย์วิจัยสัตว์ของ Amalgamated Pharmaceuticals ซึ่งดำเนินการโดย Lou Landers ลุงที่กำลังจะตายของแลนซ์ ทำให้ Rick ถูกแมลงปอกัมมันตภาพรังสีกัด เขามาตระหนักได้หลังจากที่เขาฟื้นจากการถูกกัดนั่นเอง ส่งผลให้เขาได้รับพลังเหนือมนุษย์บางอย่าง มากมายโดยกำเนิดจากการเป็นแมลงวัน นอกจากต้องเรียนรู้ที่จะฝึกฝนและควบคุมพลังเหล่านั้นแล้ว เขามีปัญหากับสิ่งที่แมลงวันทำโดยเนื้อแท้ คือ แมลงวัน เขาต้องตัดสินใจว่าจะเล่าให้ใครฟัง เขากลัวว่าการบอก Jill โดยเฉพาะจะทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาไม่แน่ใจว่าเขามีความกล้าหาญที่จะเป็นซูเปอร์ฮีโร่หรือไม่ เขาอาจไม่มีทางเลือกนอกจากต้องกล้าหาญในผู้อยู่อาศัยใน Empire City ที่ถูกโจมตีโดยใครบางคนที่มีพลังเหนือมนุษย์ที่เรียกตัวเองว่านาฬิกาทราย สิ่งที่ริคไม่รู้ก็คือนาฬิกาทรายจริงๆ แล้วคือลู แลนเดอร์ส ซึ่งการทดลองทางวิทยาศาสตร์เพื่อรักษาตัวเองส่งผลให้เกิดพลังเหล่านี้แทน อย่างไรก็ตาม, ลูต้องฆ่าเพื่อมีชีวิตอยู่เพื่อควบคุมพลังงานจากสิ่งที่เขาฆ่า ตามลำดับหนึ่งคนต่อวัน Megalomaniac Lou ได้รู้ว่าเขามีเป้าหมายที่เป็นไปได้มากกว่าที่เขาต้องการ นั่นคือเป้าหมายของความเป็นอมตะผ่านการฆาตกรรมในระดับมหึมา

IMDB : tt0426592

คะแนน : 7การชมภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังดูภาพยนตร์ Naked Gun ซ้ำอีกครั้ง มีเพียง "ฉากที่ถูกลบ" ซึ่งน่าเสียดายที่มีการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมป๊อปและเรื่องตลกผายลม เป็นหนังที่สนุกถ้าคุณชอบแนวนี้แต่โดยรวมแล้วยังสั้นเกินกว่าจะดีเท่าคลาสสิก

นักแสดงนั้นยอดเยี่ยมสำหรับเนื้อหาที่พวกเขาทำงานด้วย ยกเว้นบางคนที่มีเวลาอยู่หน้าจอน้อยเกินไปที่จะแสดงความสามารถของพวกเขา ช่วงเวลาที่ตลกขบขันของนักดนตรี/นักแสดง Drake Bell นั้นน่าประทับใจ เช่นเดียวกับ Leslie Nielsen ตำนานล้อเลียน

อารมณ์ขัน ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างเรื่องตลก การเล่นคำ และเรื่องตลกเรื่องเพศ/ห้องน้ำ เป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้ แต่ก็ฮิตบ่อยกว่าที่คิด การล้อเลียนมีตั้งแต่ฉลาดไปจนถึงประจบประแจง แต่เรื่องราวและมุขตลกที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปตามเนื้อหาต้นฉบับ (ส่วนใหญ่เป็น Spider-Man ในปี 2002) ได้เป็นอย่างดี ตรงข้ามกับ "เฮ้ ดูสิ นี่มัน -แทรกตัวละคร- จาก -แทรกภาพยนตร์ยอดนิยม- !" สไตล์การปลอมแปลงล่าสุดอื่น ๆ ได้นำมาใช้ สิ่งกีดขวางบนถนนเพียงอย่างเดียวคือเรื่องตลกผายลมแบบเด็กๆ (หนึ่งในนั้นมีความยาวหลายนาที) และการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมป๊อปที่ล้าสมัย (Tom Cruise? Barry Bonds? จริงๆ?)

เนื่องด้วยทั้งหมดนี้ หนังถึงแม้ว่าจะมีข้อบกพร่อง แต่ก็สามารถดึงดูดแฟน ๆ ของหนังเรื่องลวงตาได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอายุยี่สิบหรือสองปี นอกจากนี้ยังสามารถตอบสนองความคาดหวังของผู้ชมภาพยนตร์โดยเฉลี่ยในขณะที่ให้ความประหลาดใจที่ชาญฉลาดแก่ผู้ที่ไม่เห็นพวกเขามา พูดง่ายๆ ก็คือ หากคุณเป็นแฟนตัวยงของเรื่องตลกประเภทใดก็ตาม จะต้องมีบางอย่างในการล้อเลียนเรื่องตลกในไม่กี่วินาทีนี้สำหรับคุณ