ค้นหาหนัง

Swan Song

Swan Song
เรื่องย่อ : Swan Song

Swan Song ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องใหม่ของ Apple TV+ นำเสนอเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ที่ถ่ายทอดชีวิตของ Cameron (Mahershala Ali) ชายหนุ่มผู้เป็นพ่อและสามีอันเป็นที่รักที่ค้นพบว่าตัวเองป่วยระยะสุดท้าย แต่เขากลับได้รับโอกาสจากหมอของเขา (Glenn Close) ในการปกป้องไม่ให้ครอบครัวของเขาต้องเสียใจ ในขณะที่ Cameron พยายามจะตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของครอบครัวเขาหรือไม่ เขาก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตและความรักในแบบที่เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อน “Swan Song” จะพาผู้ชมทุกคนไปสำรวจว่าเราจะยอมเสียสละมากมายแค่ไหนเพื่อทำให้ชีวิตของคนที่เรารักดีขึ้น

IMDB : tt13207508

คะแนน : 8หนังได้ผู้กำกับกับเขียนบท Benjamin Cleary ซึ่งอาจจะไม่ได้คุ้นเเคยกันมาก แต่เขาคือผู้กำกับที่ใส่รายละเอียดของชีวิตลงไปในหนังทุกเรื่องได้อย่างน่าทึ่งมาก ซึ่งก็เมื่อโปรเจ็กต์มาเสนอกับแอปเปิล แล้วได้นักแสดงนำอย่าง Mahershala Ali เจ้าของรางวัลออสการ์สมทบชายยอดเยี่ยม 2 ครั้งจาก Moonlight กับ Green Book ซึ่ง 2 เรื่องนี้ก็เป็นภาพยนตร์ที่ชนะออสการ์ด้วยทั้งคู่ เรียกว่าเป็นการเข้าคู่ของผู้กำกับนักแสดงที่ลงล็อคมาก และอาจจะมีแววว่า Mahershala Ali อาจจะได้เข้าชิงออสการ์จากการเป็นนักแสดงนำในเรื่องนี้ จากบทการเล่นเป็นตัวเอง 2 ร่างตลอดทั้งเรื่อง ในแง่มุมของแนวไซไฟที่สักวันคงมาถึงจุดนี้ได้จริงๆ

หนังเริ่มจาก คาเมรอน ที่แสดงโดย Ali รู้ว่าตัวเองกำลังจะตายจากมะเร็งในสมองที่เขาไม่รู้ตัวมาก่อน โดยที่ยังไม่ได้แจ้งให้ครอบครัวรู้ หมอที่รักษาเขาก็ยื่นข้อเสนอพิเศษสุดให้เขาเข้ามาในโปรเจ็กต์ทดสอบบริการทำ “สำเนามนุษย์” เป็นการสร้างร่างกายเขาขึ้นมาใหม่ แต่ตัดยีนส์มะเร็งร้ายออกไป แต่ยังไม่มีความคิดความทรงจำ แล้วให้เขาตัดสินใจว่าจะถ่ายทอดความทรงจำให้ร่างนี้หรือไม่ โดยเป็นการยินยอมให้ร่างนี้มาทดแทนตัวเองโดยไม่บอกครอบครัว ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้คือความลำบากที่สุดในชีวิตของเขาว่าจะต้องเลือกบอกความจริงกับครอบครัว หรือว่ายอมโกหกเพื่อให้ชีวิตครอบครัวที่เขารักยังมีความสุขต่อไป แม้เขาเองจะตายจากไปแล้ว