ค้นหาหนัง

Tactical Force

หมวดหมู่ : หนังแอคชั่น
Tactical Force
เรื่องย่อ : Tactical Force

สตีฟ ออสติน อดีตนักมวยปล้ำ WWE ได้กลายเป็นดาวเด่นคนใหม่ของภาพยนตร์แอคชั่นแบบตรงต่อวิดีโอ มาถึงหลังจากความเสียหาย , The Stranger , Hunt to KillและKnockout , Tactical Forceในปี 2011 สร้างโดยนักเขียนและผู้กำกับหน้าใหม่ Adamo P. Cultraro และการแสดงที่ไม่มีประสบการณ์ของเขา Tactical Forceเป็นภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญที่มีความมันเงาสูงมุ่งเป้าไปที่การสร้างความตื่นเต้นแบบไร้สมอง แต่มันล้มเหลวในการเป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่เต็มไปด้วยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่สนุกสนาน เนื่องจากลักษณะที่ซ้ำซากจำเจ เชื่อฉันเถอะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอะไรที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในภาพยนตร์แอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นและดีกว่านี้

IMDB : tt1458915

คะแนน : 5สตีฟ ออสติน อดีตนักมวยปล้ำ WWE ได้กลายเป็นดาวเด่นคนใหม่ของภาพยนตร์แอคชั่นแบบตรงต่อวิดีโอ มาถึงหลังจากความเสียหาย , The Stranger , Hunt to KillและKnockout , Tactical Forceในปี 2011 สร้างโดยนักเขียนและผู้กำกับหน้าใหม่ Adamo P. Cultraro และการแสดงที่ไม่มีประสบการณ์ของเขา Tactical Forceเป็นภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญที่มีความมันเงาสูงมุ่งเป้าไปที่การสร้างความตื่นเต้นแบบไร้สมอง แต่มันล้มเหลวในการเป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่เต็มไปด้วยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่สนุกสนาน เนื่องจากลักษณะที่ซ้ำซากจำเจ เชื่อฉันเถอะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอะไรที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในภาพยนตร์แอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นและดีกว่านี้

Tactical Forceเกี่ยวข้องกับ gung-ho “ยิงก่อน ถามคำถามทีหลัง” ทีม LAPD SWAT นำโดยกัปตัน Tate (Austin) หลังจากภารกิจช่วยเหลือตัวประกันหายนะที่จบลงด้วยการเสียชีวิตของโจร ตัวประกันบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายหลายพันดอลลาร์ หัวหน้าทีมที่อดกลั้นมานานจึงบังคับให้พวกเขาเข้ารับการฝึกใหม่เพื่อปรับปรุงยุทธวิธีในภารกิจ พวกเขาถูกส่งไปยังโรงเก็บเครื่องบินโดดเดี่ยวเพื่อฝึกซ้อมตามกำหนดเวลา แต่ปรากฏตัวในวันที่สองแก๊งคู่แข่ง (แต่ละแก๊งประกอบด้วยคนสองคนเท่านั้น) กำลังต่อสู้เพื่อสิ่งที่สำคัญจนคนเขียนบท-ผู้กำกับขี้เกียจเกินกว่าจะเข้าใจ มันจะเป็นอย่างไร เนื่องจากหน่วยสวาทเป็นเพียงการฝึก พวกเขาไม่มีกระสุนจริง ดังนั้น ทีมจึงติดอยู่ในที่ห่างไกลซึ่งรายล้อมไปด้วยบุคคลอันตรายที่ไม่มีอาวุธและไม่มีทางเรียกกำลังสำรองได้

Tactical Forceนั้นดูลื่นไหล แต่มันก็น่าเบื่อขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อตัวละครไปถึงโรงเก็บเครื่องบินเนื่องจากบทสนทนาที่น่าเบื่อและนักแสดงที่จืดชืด วัสดุแย่มากจนแม้แต่ Michael Jai White ก็ยังแข็งทื่อ ในขณะเดียวกันการกระทำมักจะเบื่อกับความซ้ำซากจำเจ แท้จริงแล้วจังหวะแอ็คชั่นส่วนใหญ่ประกอบด้วยผู้คนที่ถูกจ่อปืนก่อนที่มือปืนจะถูกโจมตีโดยคู่ต่อสู้ ฉันลืมนับจำนวนครั้งที่ผู้ร้ายจับทีมของ Tate ที่จ่อ แต่เลือกที่จะแสดงบทสนทนาที่น่าเบื่อแทนที่จะยิงผู้สร้างปัญหา บางฉากแอ็คชั่นค่อนข้างสนุก แต่ฉากส่วนใหญ่จัดฉากได้ไม่ดีนัก ส่วนใหญ่แล้วศัตรูจะยิงใส่คนดีอย่างชัดเจน แต่ก็หายไปโดยไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากบทเรียกร้อง เป็นเรื่องที่คนเลวไม่สามารถถ่ายทำภาพยนตร์แอคชั่นตรงๆ ได้ แต่ถึงขนาดนี้ก็ไร้สาระ และลักษณะที่ตรงไปตรงมาของภาพยนตร์มักจะชัดเจน ตัวอย่างเช่น คะแนนเป็นแบบทั่วไปและราคาถูก และช่วงการเปลี่ยนภาพดูจืดชืดเกินไป คุณภาพของภาพยนตร์แบบตรงต่อวิดีโอได้รับการปรับปรุงในช่วงปลายปี แต่Tactical Force ได้กำหนดมาตรฐานย้อนหลังไปไม่กี่ปี

กำลังทางยุทธวิธียังดึงความงมงายไปสู่จุดแตกหักด้วยความบังเอิญ ความบังเอิญนับครั้งไม่ถ้วน และสิ่งที่เรียกว่า “การหักมุม” ไม่ต้องพูดถึงความโง่เขลา ยกตัวอย่างเช่น ลำดับการเปิด: การปล้นซูเปอร์มาร์เก็ต เนื่องจากนี่เป็นหนังแอคชั่นโง่ๆ พวกโจรไม่เพียงแค่เดินเข้ามาและขอเงินเท่านั้น แต่พวกมันกลับบุกเข้ามาด้วยอาวุธทรงพลังและหน้ากากฮัลโลวีนและขู่ทุกคน มีการนำตัวผู้เจรจาต่อรองที่เป็นตัวประกันเข้ามา แต่เทตส่งผู้เจรจากลับบ้านก่อนจะบอกให้โจรไปฆ่าตัวเองและพุ่งเข้าไปในร้านพร้อมยิงปืนกราด จากนั้นโจรคนหนึ่งก็เผชิญหน้ากับเทตโดยจับตัวประกันพลเรือน แทนที่จะเจรจา เทตกลับทิ้งทั้งปืนและหมวกนิรภัย แล้ววิ่งด้วยความเร็วเต็มที่ไปหาโจรติดอาวุธเพื่อพุ่งชนเขา (ไม่ต้องสนใจว่าคู่ต่อสู้ของ Tate มีอาวุธและมีเวลามากพอที่จะยิง Tate หรือตัวประกันของเขา หรือทั้งสองอย่าง . . .) กลวิธีบ้าๆ พวกนี้คืออะไร? อันธพาลเหล่านี้ได้อย่างไรเคยผ่านการทดสอบของพวกเขา? พวกเขาถูกจัดตั้งขึ้นในกองกำลังได้อย่างไร? ทำไมพวกเขาถึงได้รับอนุญาตให้ทำสิ่งนี้ได้นานนัก? ยิ่งไปกว่านั้น ทำไมพวกเขาถึงถูกส่งไปที่ร้านขายของชำ ถ้านี่คือ MO ของพวกเขา และถ้าพวกเขาไม่ได้ถูกส่งมาจากผู้บังคับบัญชา เหตุใดพวกเขาจึงได้รับอนุญาตให้เดินเตร่ไปตามท้องถนนอย่างอิสระ และนี่เป็นเพียง 10 นาทีแรก . . กรูดูถูกสติปัญญาของคุณTactical Forceดูถูกสติปัญญาของใครก็ตามที่อยู่ในรัศมี 10 ไมล์

งานเขียนของ Cultraro ก็ค่อนข้างขี้เกียจเช่นกัน เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยเปิดเผยสิ่งของที่คนเลวต้องการ (ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ฉลาดพอที่จะมี MacGuffin ผู้ลึกลับ . . ) และมีการ "หักมุม" ในตอนท้ายที่ทั้งงี่เง่าและ อธิบายไม่ถูก ราวกับว่าการบิดเบี้ยวนี้เป็นผลมาจากการเขียนใหม่/ถ่ายทำใหม่ในนาทีสุดท้าย เพราะมันไม่มีเหตุผลในบริบทของทุกสิ่งที่อยู่ก่อนหน้า รู้สึกเหมือนว่า Cultraro รู้ว่ามันงี่เง่าแค่ไหน เพราะเขาพูดลอยๆ ไม่ยอมอธิบาย Cultraro อาจคิดว่าเขาฉลาด แต่สิ่งนี้ทำให้สคริปต์ของเขาปัญญาอ่อน

ด้วยความซ้ำซากจำเจที่ไร้ขอบเขต (รวมถึงตัวร้ายของรัสเซีย) และข้อบกพร่องมากมายในตรรกะพื้นฐานที่มองข้ามไม่ได้ แม้แต่แฟนแอคชั่นที่ทุ่มเทที่สุดก็ยังมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการผ่านความยุ่งเหยิงอันน่าเบื่อนี้โดยไม่ต้องกลอกตาและ/หรือถอนหายใจอย่างหนัก Tactical Forceดูดีทีเดียว แต่ก็ต้องผิดหวังกับการเขียนบทและนักแสดงวานิลลาที่น่ากลัว