ค้นหาหนัง

Tag : ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น

Tag : ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น
เรื่องย่อ : Tag : ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น

เพื่อนจำนวน 10 คน ในเมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน ที่เริ่มเล่นเกม Tag ในชั้นเรียน เกมสิ้นสุดลงเมื่อต่างฝ่ายต่างเรียนจบชั้นไฮสคูล และคนที่ “เป็น” คนสุดท้ายก็คือ “โจ ทอมบารี” ก็ยังคง “เป็น” อย่างนั้นต่อไป..ระยะเวลาผ่านไป โจ กลายเป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนของเมืองสโปเคน ซึ่งเป็นเวลากว่า 8 ปีแล้ว ที่เขายังคง “เป็น” และถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ เขาก็จะยังคง “เป็น” ไปตลอดชีวิต เพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งได้เสนอให้กลับมาเล่น Tag อีกครั้ง โดยเริ่มจากโจ และแตะต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาต้องกลับมาเจอหน้ากันทุกเดือนกุมภาพันธ์ เพราะพวกเขาตกลงกันว่า พวกเขาจะเล่น Tag เฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี และใครที่ “เป็น” คนสุดท้ายหลังเดือนกุมภาพันธ์สิ้นสุดลง คนๆ นั้นจะต้อง “เป็น” ไปตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม จนกว่าเดือนกุมภาพันธ์ของปีต่อไปจะวนกลับมาถึง..

IMDB : tt2854926

คะแนน : 9การเล่น Tag ของกลุ่มเพื่อนเก่าไม่เหมือนเมื่อครั้งยังเด็ก เมื่อตอนยังเด็กพวกเขาเล่นกันเพียงแค่ในชั้นเรียน วิ่งแตะกันไปเรื่อยๆ ในขอบเขตที่จำกัด แต่เมื่อโตขึ้น อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลง การเล่น Tag ก็พัฒนาขึ้นด้วยเช่นกัน พวกเขาลงมติตั้งกฎการเล่น โดยเขียนสัญญาการเล่น Tag และให้ทุกคนเซ็นรับทราบ และครั้งนี้ก็ไม่จำกัดเพียงแค่เมืองที่พวกเขาอยู่ทั้งนั้น จะอยู่ที่ไหนก็ได้ ซึ่งทำให้หลายครั้งที่พวกเขาลงทุนปลอมตัวเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อไปแตะใครก็ได้ที่ไม่ใช่ตัวเอง ไม่ว่าจะต้องขับรถ ลงเรือ หรือขึ้นเครื่องบิน พวกเขาก็ไม่หวั่น เพียงแค่ไปแตะใครก็ได้ในกลุ่ม เพื่อให้ตัวเองไม่ “เป็น” แค่นั้นก็พอ

หลายครั้งที่การเล่น Tag ของพวกเขาเกินเบอร์ไปมาก เช่น แอบงัดเข้าบ้านเพื่อนกลางดึก เพียงแค่จะไปแตะเพื่อนที่กำลังหลับอยู่ให้ “เป็น” หรือปลอมตัวเป็นยายแก่ ปลอมเป็นคนไร้บ้าน แม้กระทั่งซ่อนตัวอยู่ในถังขยะ ก็ทำมาแล้ว!!

เกม Tag ของพวกเขา นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงตอนนี้ก็กินระยะเวลาเกือบ 30 ปี ซึ่งเรื่องราวของเพื่อนกลุ่มนี้ได้ถูกนำมาถ่ายทอดในหนังออกฉายในปี 2018 ใช้ชื่อว่า Tag โดยเวอร์ชั่นหนังปรับเปลี่ยนจากกลุ่มเพื่อนจริง 10 คน ให้เหลือเพียง 5 คน รับบทโดยนักแสดงทั้ง 5 ได้แก่ เจเรมี่ เรนเนอร์, เอ็ด เฮล์ม, จอห์น แฮมม์, เจค จอห์นสัน และฮันนิบาล บูเรสส์ และเปลี่ยนจากเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนพฤษภาคม ส่วนเนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้าง ลองไปหาดูกันนะ

พอได้ดูอาจจะอยากเล่นเกมนี้กับผองเพื่อนขึ้นมาก็ได้นะ เพราะจุดประสงค์ในการเล่นเกมนี้ ไม่เพียงแค่ความสนุกสนานเท่านั้น แต่เป็นการสานความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน 10 คนให้หวนกลับมาเจอกันทุกปี ซึ่งถ้าไม่ได้เล่นเกมนี้ พวกเขาคงไม่ได้รักกันแน่นแฟ้นขนาดนี้หรอกนะ...