ค้นหาหนัง

The 5th Wave

The 5th Wave
เรื่องย่อ : The 5th Wave

มียานของมนุษย์ต่างดาวมาลอยลำอย่างนิ่งเงียบเหนือพื้นโลกไป 25 ไมล์ ผู้คนต่างตระหนกตกใจและหวาดหวั่นว่ามันมาทำอะไร มันจู่โจมโลกมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ สี่ระลอกทำลายล้างจนมนุษย์เกือบจะสิ้นโลก ท่ามกลางความกลัวและความหวาดระแวง แคสซี่ กำลังพยายามจะช่วยน้องชายของเธอ ในตอนที่เธอเตรียมพร้อมรับมือกับการโจมตีระลอกที่ห้าที่แสนอันตรายและไม่อาจเลี่ยงได้ เคสซี่ ได้พลัดหลงกับน้องชาย แคสซี่ ก็ได้ร่วมมือกับชายหนุ่มผู้อาจจะกลายเป็นความหวังสุดท้ายของเธอ ถ้าเพียงแต่เธอจะสามารถเชื่อใจเขาได้ และแล้วปฏิบัติการตามหาและช่วยเหลือน้องชายของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึงก็เริ่มขึ้น.M.

IMDB : tt2304933

คะแนน : 6The 5th Wave เป็นหนังที่สร้างจากนิยาย YA แนวดิสโธเปียชื่อเดียวกัน The 5th Wave  ของ Richard “Rick” Yancey นำแสดงโดยดาราวัยรุ่นหน้าตาดี Chloë Grace Moretz (จาก Kick-Ass) และ Nick Robinson (จาก Jurassic World)

เมื่อเอเลี่ยนบุกโลกและล้างโลกทีละระลอกๆ ทั้งตัดไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์ น้ำท่วมใหญ่ โลกระบาด ฯลฯ มนุษยชาติค่อยๆ ล้มหายตายจากเป็นจำนวนมาก ผู้รอดชีวิตอพยพไปอยู่ค่ายลี้ภัย

วันหนึ่ง Vosch (Liev Schreiber) นำพลทหารมาต้อนเด็กๆ ในค่าย เพื่อไปเข้ารับการฝึกเป็นทหารรบ ทำให้ Cassie (Chloë Grace Moretz) พลัดพรากจาก Sam (Zackary Arthur) น้องชายคนเดียวของเธอ

Cassie ได้รับการช่วยเหลือจาก Evan Walker (Alex Roe) ระหว่างการเดินทางไปช่วย Sam ในขณะเดียวกัน Sam ก็ยังโชคดีที่ได้อยู่หน่วยเดียวกับ Ben Parish (Nick Robinson) ชายหนุ่มที่โรงเรียนที่ Cassie แอบหลงรัก

The 5th Wave เป็นหนังไซไฟแฟนตาซีท่ีพล็อตถูกดร็อปด้วยปมน้ำเน่ารักสามเส้าหนึ่งหญิงสองชายนั่นแหละ มันมีความเป็น Twilight สูงมาก ถ้าเปลี่ยนจากมีเอเลี่ยนเป็นแวมไพร์กับหมาป่านะ ใช่เลย