ค้นหาหนัง

The Accountant

The Accountant
เรื่องย่อ : The Accountant

คริสเตียน วูลฟฟ์ เป็นเด็กพิเศษที่ความอัจฉริยะด้านตัวเลข ซึ่งได้เปิดสำนักงานบัญชีเล็กๆ ของตัวเอง เขาเป็นนักบัญชีอิสระที่รับงานตรวจสอบบัญชีให้บรรดาแก๊งอาชญากรรมผิดกฎหมาย เมื่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายปราบปรามอาชญากรรมของกระทรวงการคลัง ตามหานักบัญชีที่อยู่เบื้องหลังการฟอกเงินและหนีภาษีของนักธุรกิจรายใหญ่ที่มีทั่วโลก และเริ่มแกะรอยใกล้คริสเตียนเข้ามาเต็มที เขาจึงรับงานจากลูกค้าที่ถูกกฎหมายซึ่งเป็นบริษัทหุ่นยนต์ที่มีเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ด้วยความเป็นนักบัญชีอัจฉริยะ เขาใช้เวลาตรวจสอบเพียงแค่คืนเดียวก็พบข้อผิดพลาดในบัญชีนั้น

IMDB : tt2140479

คะแนน : 8เจ้าหน้าที่ระดับสูง Ray King (J.K. Simmons จาก Whiplash) มอบหมายให้ Marybeth Medina (Cynthia Addai-Robinson) ตามหานักบัญชีที่อยู่เบื้องหลังการฟอกเงินและหนีภาษีของนักธุรกิจรายใหญ่ทั่วโลก

ณ ขณะเดียวกัน นักบัญชีอัจฉริยะ Christian Wolff (Ben Affleck จาก Gone Girl และ Argo) ได้รับการว่าจ้างให้ไปตรวจสอบบัญชีที่บริษัทหุ่นยนต์ ด้วยความอัจฉริยะ เขาใช้เวลาตรวจสอบเพียงคืนเดียวก็พบข้อผิดพลาดในบัญชีนั้น 

จ็อบยังไม่ทันปิดดี Lamar Black (John Lithgow) เจ้าของบริษัทดังกล่าวก็ว่าจ้างทีมนักฆ่าของ Brax (Jon Bernthal จาก The Walking Dead) ให้ไปเก็บ Christian Wolff กับ Dana Cummings (Anna Kendrick จาก Up in the Air และ Pitch Perfect) สาวบัญชีของบริษัทตัวเอง

แต่ความลับของ Christian คือเขามีสกิลต่อสู้ระดับพระกาฬติดตัวและมีอาวุธระดับนักฆ่าอาชีพติดบ้านจำนวนมาก เนื่องจากพ่อของเขา (Robert C. Treveiler) เป็นทหาร และได้พาเขาไปเรียนศิลปะการป้องกันตัวที่จาร์กาต้าแต่เด็ก เพราะไม่อยากให้ใครมารังแกเขาซึ่งเป็นเด็กออทิสติก