ค้นหาหนัง

The Aftermath : อาฟเตอร์แมท

The Aftermath : อาฟเตอร์แมท
เรื่องย่อ : The Aftermath : อาฟเตอร์แมท

พันเอกลูอิส กัปตันชาวอังกฤษถูกส่งมาทำภารกิจตามหาพวกนาซีที่อาจหลงเหลืออยู่ในเยอรมันหลังสงคราม เขาและ ราเชล ภรรยาของเขาถูกส่งตัวไปอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ร่วมกับเจ้าของคือ สเตฟานและลูกสาวของเขาท่ามกลางบรรยากาศความขัดแย้ง เนื่องจากราเชลเองก็เหงาเพราะสามีต้องออกไปทำงานตลอด สเตฟานก็หล่อบาดใจ ตัวสเตฟานก็เป็นพ่อม้ายมานาน ความขัดแย้งก็เลยกลายเป็นเรื่องของกิเลสตัญหา แล้วสุดท้ายเรื่องจะจบลงอย่างไร ไปรับชมกันได้เลย

IMDB : tt5977276

คะแนน : 7เคียร่า ไนท์ลีย์รับบทภรรยานายทหารอังกฤษที่เข้ามาดูแลฮัมบวร์กหลังการปราชัยของนาซีในปี 1945

เป็นหนังรักต้องห้าม

The Aftermath ที่น่าสนใจคือฉากหลัง ฮัมบวร์กเป็นอีกเมืองหนึ่งของเยอรมันที่กองบินของอังกฤษและสหรัฐทิ้งระเบิดอย่างหนักตอนปลายสงคราม ประมาณว่าประชาชนตาย 35000 คน บ้านเมืองพินาศสิ้นเชิง

เดรสเดนเป็นอีกเมืองของเยอรมันที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองที่ถูกอังกฤษและอเมริกาปูพรมระเบิดอย่างหนักระหว่าง 13-15 กพ 1945 เพียงไม่นานก่อนสงครามยุติ ประมาณว่าประชาชนตาย 25000 คนและบาดเจ็บ 120000 คน ที่เราเห็นวันนี้คือเดรสเดนที่บูรณะใหม่ให้คงเดิม หนังเยอรมันที่ฉายเรื่องนี้ได้แสดงให้เห็นสิ่งที่คืนนั้นผู้คนเรียกว่า “พายุเพลิง”

กลับมาที่ Aftermath หนังออกจะขาดๆเกินๆ แต่ดูเคียร่า ไนท์ลีย์และฉากหลังก็คุ้มค่าเสียเวลาดู หนังถ่ายทำได้สวยมาก นอกเหนือจากความจริงที่ว่าผู้ชนะจะเป็นผู้เขียนประวัติศาสตร์