ค้นหาหนัง

The Anthrax Attacks | ดิ แอนแทร็กซ์ แอทแท็คส์

The Anthrax Attacks | ดิ แอนแทร็กซ์ แอทแท็คส์
เรื่องย่อ : The Anthrax Attacks | ดิ แอนแทร็กซ์ แอทแท็คส์

ประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 9/11 ก็ได้มีการก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ ซึ่งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและไม่มีสัญญาณเดือนใดๆ เลย เมื่อมีใครบางคนใช้จดหมายที่ข้างในเต็มไปด้วยสปอร์ของโรคแอนแทรกซ์ ซึ่งถือว่าเป็นเชื้อโรคที่รุนแรงมาก ส่งไปกับจดหมายไปยังบุคคลสำคัญและบุคคลสาธารณะ ทำให้คนที่ได้สัมผัสกับจดหมายล้วนติดโรคกันถ้วนหน้า ซึ่งทำให้ผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย และอย่างน้อย 17 รายที่มีอาการป่วยจากการได้รับเชื้อ

Tags: หนังใหม่ / หนังใหม่ 2022 / Crime / Documentary / Netflix

IMDB : tt21746178

คะแนน : 0อาจไม่มีอะไรน่ากลัวในโลกนี้มากไปกว่าฆาตกรที่มองไม่เห็น ไม่ ฉันไม่ได้พูดถึงผีสแลชเชอร์ แต่เป็นไวรัส ในกรณีของ The Anthrax Attacks อาวุธชีวภาพที่คุณเลือกคือ (ใช่ คุณเดามัน!) Anthrax วันหลังจากเหตุการณ์ 9/11 สหรัฐฯ ถูกโจมตีด้วยความคลั่งไคล้ของผู้ก่อการร้ายอีกครั้ง คราวนี้เกิดจากสปอร์ของโรคระบาดร้ายแรงที่ส่งทางไปรษณีย์ไปยังบุคคลสำคัญต่างๆ ในตำแหน่งที่มีอำนาจ ในสารคดีความยาว 90 นาทีนี้ Anthrax Attacks ได้แจกแจงเหตุการณ์ต่างๆ ตั้งแต่จดหมายฉบับแรกที่ส่ง จนถึงจุดที่ FBI ปิดการสอบสวนอย่างเป็นทางการ

พัฒนาโดย Dan Krauss ผู้กำกับที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ Anthrax Attacks ใช้รูปแบบที่ค่อนข้างแปลกใหม่และทดลองซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ในอีกด้านหนึ่ง นี่คือเรื่องราวโดยละเอียดของสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนั้น พร้อมด้วยบทสัมภาษณ์ของหัวหน้าพูดคุยและฟุตเทจที่เก็บถาวรมากมาย ในอีกทางหนึ่ง มีฉากการแสดงซ้ำจำนวนมากที่เกือบจะหักล้างสไตล์สารคดีนั้น พอจะพูดได้ว่านี่คือรูปแบบโพลาไรซ์