ค้นหาหนัง

The Bank Job

The Bank Job
เรื่องย่อ : The Bank Job

ธุรกิจของเทอร์รี่ เลเธอร์ พ่อค้ารถในลอนดอนชะลอตัว แต่งงานกับลูก เขาเป็นคนหลบเลี่ยงเก่ง ดังนั้น Martine ซึ่งเป็นอดีตนางแบบที่มีของให้เขา จึงนำแผนการของเธอมาให้เขา: สัญญาณเตือนภัยของธนาคารปิดอยู่สองสามสัปดาห์ ให้อุโมงค์เข้าไปในห้องนิรภัยกัน เขารวบรวมทีมโดยไม่ทราบว่าเป้าหมายที่แท้จริงของเธอคือตู้เซฟที่มีรูปถ่ายประนีประนอม: เธอต้องการรูปถ่ายเพื่อแลกเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจำคุก - และ MI-5 หรือ MI-6 กำลังดึง สตริงสองขั้นตอนถูกลบออก อันธพาลชาวตรินิแดด เจ้าของบอร์เดลโล่ระดับไฮเอนด์ และนักลามกอนาจารก็มีของเก็บไว้ในห้องนิรภัยเช่นกัน ดังนั้นการบุกรุกเข้ามาคุกคามบุคคลสำคัญหลายคน มีวิธีใดบ้างที่มือสมัครเล่นเหล่านี้สามารถดึงออกมาได้?

IMDB : tt0200465

คะแนน : 8Jason Statham พร้อมที่จะเป็น typecast ดูเหมือนว่าเขาจะอยู่ในหนังแอคชั่นประเภทนี้มากมายในช่วงที่ผ่านมา แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะค่อนข้างซับซ้อนและซับซ้อนกว่าบางเรื่องก็ตาม อย่างน้อยในการปล้นครั้งนี้ มีการหักมุมหลายครั้ง และคุณต้องคอยติดตามว่าใครกันแน่ที่กำลังหัวตกและใครไม่ได้ และสเตแธมไม่ได้ต่อยคน 10 คนพร้อมกัน

นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งในภาพยนตร์สมัยใหม่ที่พวกมิจฉาชีพ โจร โจร ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เป็น "คนดี" และตำรวจและเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นผู้ร้าย นี่ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในโลกของผู้สร้างภาพยนตร์ต่อต้านอำนาจในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในฮอลลีวูดหรือลอนดอน ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานมาก สเตแธมและบริษัทก็สนุกในการรับชม นั่นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่เช่นกัน เนื่องจากดารา "Transporter" ที่แข็งแกร่งได้กลายเป็นขาประจำที่เล่นบทผู้ชาย/ผู้ชาย/อันธพาลที่น่ารักแบบนี้

สเตแธมเล่นเป็น "เทอร์รี่ เลเธอร์" ชายที่ได้รับคัดเลือกจากอดีตแฟนสาวสุดฮอต/นางแบบ "มาร์ติน เลิฟ" (แซฟฟรอน เบอร์โรว์ส) เพื่อปล้นธนาคาร สเตแธมเป็นคนในครอบครัวแต่ต้องการเงินและเห็นได้ชัดว่าไม่ซื่อสัตย์ เงินหลายพันปอนด์/ดอลลาร์อยู่ในนั้นสำหรับพวกโจร แต่รูปถ่ายเซ็กซ์ที่ประนีประนอมอันมีค่าเป็นเป้าหมายที่แท้จริงของผู้ที่ต้องการขโมยลิ้นชักฝากธนาคาร ผู้ที่ต้องการถูกคว้าก่อนที่เจ้าของจะใช้พวกเขาและทำลายความหยิ่งยโสในรัฐบาลอังกฤษ หลายคนต้องการภาพถ่ายด้วยเหตุผลอื่น สิ่งทั้งหมดนี้ไม่ง่าย มีหลายแผนย่อยระหว่างทางว่าใครต้องการอะไรในธนาคารและด้วยเหตุผลอะไร

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับคืบคลานประเภท Malcolm X-wannabe ที่กำลังถูกกรรโชกและสังหาร ที่จริงแล้ว ทุกคนในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะคืบคลานไปในระดับที่แตกต่างกันไป พวกเขาทั้งหมดน่าสนใจเช่นกัน และตัวละครรองหลายตัวก็มีอารมณ์ขันที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฉันชอบแดเนียล เมย์ส ในบท "เดฟ ชิลลิง" เพิ่มฉากการโจรกรรมที่ตึงเครียด เซ็กส์ในช่วงต้น สองครั้งในภายหลัง และคุณมีเรื่องราวเกี่ยวกับประเภท Keystone Cops ที่จริงจัง ซึ่งคุณไม่มีทางแน่ใจว่าจะเกิดเรื่องบ้าอะไรขึ้นต่อไป

ความสนุกสองชั่วโมงแห่งการเบี่ยงเบนความสนใจ ซึ่งคาดคะเนจากเรื่องราวในชีวิตจริง แต่การที่คนทำหนังรู้ว่าฉันสงสัยว่าเรื่องนี้ส่วนใหญ่ทำขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการแสดงละคร ไม่เป็นไร เราแค่ดูเพื่อความบันเทิง และนี่คือความบันเทิง