ค้นหาหนัง

The Bay

The Bay
เรื่องย่อ : The Bay

ภาพยนตร์เรื่อง "found-footage" นี้ตั้งขึ้นในปี 2009 ในเมืองคลาริดจ์ รัฐแมริแลนด์ ริมอ่าวเชสพีก ในช่วงเทศกาลปูปูประจำปีที่ 4 ของเดือนกรกฎาคม ชาวเมืองเริ่มป่วย โดยแสดงอาการต่างๆ นานา ซึ่งทำให้นักข่าวท้องถิ่นสงสัยว่ามีบางอย่างติดเชื้อน้ำที่นั่น ไม่มีใครแน่ใจว่ามันคืออะไรหรือมันถ่ายทอดอย่างไร แต่เมื่อผู้คนเริ่มทำตัวแปลก ๆ และคนอื่น ๆ กลายเป็นคนตาย ความกลัวก็วางไข่ในความตื่นตระหนก เมืองนี้ถูกปิดตัวลงเนื่องจากเจ้าหน้าที่ของรัฐยึดภาพวิดีโอจากสื่อทุกแห่งหรือแหล่งข้อมูลส่วนตัวที่พวกเขาพบ เพื่อพยายามปกปิดเหตุการณ์ แต่นักข่าวท้องถิ่นคนหนึ่งที่ได้เห็นการแพร่ระบาด สามารถบันทึก รวบรวม และซ่อนภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความหวังว่าวันหนึ่ง ความจริงอันน่าสยดสยองจะถูกเปิดเผย . .

IMDB : tt1713476

คะแนน : 6ฉันรู้ว่าคืนนี้มีปัญหากับ mockumentary และพบภาพยนตร์ ในขณะที่ภาพยนตร์ทั่วไปสร้างความเป็นจริงที่ยืดหยุ่นได้อย่างละเอียด ซึ่งความไม่เชื่อสามารถยืดเยื้อและหล่อหลอมได้ตราบเท่าที่ยังอยู่ในบริบท ภาพยนตร์จำลองและฟุตเทจที่พบขอให้เราเชื่อว่านี่คือ *ของเรา* ความเป็นจริง ไม่ใช่สิ่งที่สร้างขึ้นซึ่งสิ่งต่าง ๆ อาจทำงานแตกต่างออกไปเล็กน้อย

สมมติว่าคุณกำลังดูหนังสยองขวัญเรื่องปกติอยู่และมีบางอย่างเกิดขึ้นซึ่งไม่ค่อยเข้ากับโลกจริงของเรา สมมติว่าตำรวจคนหนึ่งเข้าไปในบ้าน ทิ้งเพื่อนไว้ในรถ ได้ยินเสียงปืนในบ้านและ ตำรวจบอกว่า "ฉันจะเข้าไป" แต่คู่หู แทนที่จะเรียกตัวสำรองแล้วเข้าไปกับเขา - เหมือนกับสามัญสำนึกทั่วไป

ในหนังเรื่องปกติคุณอาจจะปล่อยมันไปได้

แต่ในภาพยนตร์ที่มีสไตล์และจุดประสงค์ทั้งหมดคือการพยายามทำให้คุณเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง ข้อผิดพลาดเช่นนี้มีความสำคัญมากกว่ามาก อันที่จริงแล้ว พวกเขาให้อภัยไม่ได้จริงๆ และนั่นคือสาเหตุที่ The Bay ห่วยแตก

เป็นเรื่องน่าละอายเช่นกันเพราะว่าการพบฟุตเทจและรูปแบบสารคดีนั้นถูกกำกับไว้อย่างดีด้วยความเอาใจใส่และเอาใจใส่อย่างมากต่อความสมจริง ฉันจะพูดได้เต็มปากว่านี่เป็นฟุตเทจภาพยนตร์ "เรียลลิตี้" ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นมาจนถึงปัจจุบัน

เหตุใด Barry Levinson จึงจะจัดการกับสคริปต์โง่ ๆ เช่นนี้? สิ่งทั้งหมดเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดที่แปลกประหลาด สิ่งต่างๆ ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริงของเรา (โลกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ขอให้เราใส่บริบทลงไป) สิ่งต่าง ๆ เช่น CDC เป็นคอลเซ็นเตอร์สไตล์ของ NASA โดยที่ชายห้าคนที่รับสายนั้นเป็นนักสืบโรค ผู้เชี่ยวชาญทางชีววิทยา และดูเหมือนจะได้รับอนุญาตให้ทำการตัดสินใจด้านความมั่นคงของชาติด้วย หรือว่าการเสียชีวิตของผู้คนมากกว่า 700 คนในวันเดียวในเมืองที่มีคนหลายพันคนสามารถปิดปากเงียบได้ด้วยผลตอบแทนทางการเงินที่เรียบง่าย หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ทนายความที่มีอำนาจสูงที่ไม่เช็คมือถือของเธอเป็นเวลา 8 ชั่วโมง

ท้ายที่สุด แสดงได้ดีมาก กำกับการแสดงได้ดีมาก แต่สะดุดโดยสคริปต์ที่โง่กว่ากล่องหิน