ค้นหาหนัง

The Beanie Bubble

The Beanie Bubble
เรื่องย่อ : The Beanie Bubble

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ Beanie Babies Beanie Bubble บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังความหลงใหลในของเล่น Beanie Baby ที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษ 1990 ติดตามเรื่องราวของผู้ผลิตของเล่นที่ผันตัวมาเป็นเศรษฐีพันล้าน ไท วอร์เนอร์ และมุ่งเน้นไปที่ผู้หญิงที่เป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของเขา ร็อบบี้ ชีลา และมายาช่วยเปลี่ยน Beanie Babies ให้เป็นผลิตภัณฑ์อันเป็นที่ปรารถนาของพวกเขา ผู้หญิงเหล่านี้สร้างจากผู้หญิงจริงๆ สามคน ได้แก่ Patricia Roche, Faith McGowan และ Lina Trivedi ซึ่งแต่ละคนมีบทบาทสำคัญในการทำให้ Beanie Babies ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

IMDB : tt17007120

คะแนน : 7ช่วงเวลาทางวัฒนธรรมที่แปลกประหลาดนี้ซึ่งผู้สร้างภาพยนตร์หลงใหลในเรื่องราวรุ่งเรืองและตกต่ำของธุรกิจจากยุค 80 และ 90 (“อากาศ” “BlackBerry” “Tetris” และอื่นๆ) ได้พาเราไปรู้จักกับหมวกไหมพรมเด็ก “The Beanie Bubble” ของ Apple TV+ เผยให้เห็นแฟชั่นที่เปลี่ยนตุ๊กตาสัตว์ให้กลายเป็นของสะสม ซึ่งทำให้พวกมันกลายเป็นที่หลงใหลของผู้คนนับล้าน อย่างไรก็ตาม คุณจะได้เรียนรู้จาก "The Beanie Bubble" มากกว่าที่คุณเรียนรู้จากหน้า Wikipedia เพียงเล็กน้อย และคุณจะสนุกน้อยลงเล็กน้อย หนังเฉื่อยชาน่าหงุดหงิดในทุกด้าน "The Beanie Bubble" ไม่มีมุมมองและไม่มีอะไรจะพูด เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เคยมีจุดยืน เสนอความคิดเห็น หรือแม้แต่วาดภาพตัวละครที่น่าสนใจ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้กำกับร่วม Kristin Gore (ลูกสาวของอดีตรองประธานาธิบดี) ตัดสินใจเขียนบทให้สับสนลำดับเหตุการณ์และบอกเล่าเรื่องราวนี้ผ่านผู้บรรยายหลายคน แทนที่จะนำเสนอมุมมองที่หลากหลาย เสียงต่างๆ เหล่านี้ผสมผสานเข้ากับเสียงฮัมที่น่าเบื่อในโครงกระดูกของหนังเรื่องนี้ที่ไม่มีเนื้อติดกระดูกเลย
แซค กาลิฟิอานาคิสรับบทเป็น ไท วอร์เนอร์ คนที่จะทรยศต่อความสัมพันธ์ส่วนตัวและความสัมพันธ์ทางอาชีพของเขาอย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่มีภาพยนตร์อย่างอื่น จากจุดเริ่มต้น “The Beanie Bubble” เล่นกับเวลาและมุมมองในรูปแบบที่น่างงงวย มันกระโดดไปมาระหว่างยุคแรกๆ ของอาณาจักรของเล่นยัดนุ่นในที่สุดของ Warner กับยุคที่เกิดขึ้นเมื่อ Beanie Babies กลายเป็นความฝันของทุนนิยม ก่อนที่จะพังทลายลงเหมือนอุบัติเหตุทางรถบรรทุกที่กระจายของเล่นยัดไส้สีสดใสไปทั่วฟรีเวย์แบบสโลว์โมชั่นหลังเครดิตเปิดเรื่อง มันยากที่จะแยกแยะออกในตอนแรก แต่โดยพื้นฐานแล้วนี่เป็นเรื่องราวของผู้หญิงสามคนที่ถูกดึงดูดเข้าสู่วงโคจรพิษของไท ความปรารถนาที่จะเล่าเรื่องราวจากหลายมุมมองนั้นเป็นความทะเยอทะยาน แต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็อันตรายถึงชีวิตเมื่อใครก็ตามตระหนักว่าไม่มีเรื่องราวใดที่ได้รับการถ่ายทอดออกมาเกินลักษณะนิสัยพื้นฐานของพวกเขา และการดูนักแสดงที่มีพรสวรรค์ต้องติดอยู่กับสคริปต์ที่เฉื่อยนี้อาจทำให้หงุดหงิดได้อย่างไม่น่าเชื่อ
นักแสดงมากความสามารถ ได้แก่ เอลิซาเบธ แบงก์ส ในบทร็อบบี้ ผู้หญิงที่พบกับไทในอพาร์ตเมนต์ที่พวกเขาอาศัยอยู่ร่วมกันและสร้างมิตรภาพที่รวดเร็ว หลังจากคุยกันอย่างเมามายไม่กี่ครั้ง Ty ก็ขายของเก่าของพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว และทั้งสองก็เริ่มต้นธุรกิจร่วมกันในปี 1986 Ty Inc. แน่นอนว่าในขณะที่บริษัทขยายตัวและ Beanie Babies ได้รับการพัฒนาในปี 1993 Ty ก็ผลัก Robbie ออกไป และ Banks ก็ขายของ ด้านการทรยศของการเล่าเรื่องทางธุรกิจนี้ได้ดีแม้ว่าตัวละครของเธอจะรู้สึกเหมือนเป็นอุปกรณ์สำหรับอีกสามคนมากเกินไปก็ตาม การกระโดดกลับไปกลับมาในยุคต้นๆ ของ Ty Inc ในยุค 80 และความสำเร็จที่ก้าวกระโดดของยุค 90 นั้นเป็นเพียงเหตุผลเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องจ่ายให้กับเพลงป๊อปที่หยดมากขึ้น และสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดคือมันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สิ้นเปลืองเนื้อหาในบทที่สำคัญที่สุดของมันไปมากเพียงใด โดยไม่เคยแสดงให้เห็นว่า Ty/Robbie เปลี่ยนจากนักฝันไปสู่ผู้ส่งสารที่ดูถูกเหยียดหยามในเรื่องการบริโภคมวลชนได้อย่างไร เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยได้รับอนุญาตให้ได้รับแรงผลักดันหรือการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มันเป็นหนึ่งในสคริปต์ที่สร้างขึ้นอย่างงุนงงที่สุดในรอบหลายปี
ซาราห์ สนุ๊กจากชื่อเสียงจาก “Succession” ดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อรับบทชีล่า ซึ่งพบกับไทในช่วงเวลาที่เธอไม่ได้มองหาความรักหรือการค้าขาย แต่สุดท้ายก็แต่งงานกับเขา และลูกสาวของเธอช่วยออกแบบ Beanie Babies อีกครั้งที่ Ty จะผลักชีล่าและแม้แต่ลูกติดของเขาออกไปเพื่อผลประโยชน์ทางการเงินเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างยิ่ง แต่ Snook มอบสิ่งที่ดีที่สุดที่น่าชื่นชมให้กับตัวละครตื้น ๆ อีกคน เจอรัลดีน วิสวานาธานก็รับบทเป็นมายา ผู้หญิงที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยสองทาง (อย่างน้อยก็ดังที่ปรากฏในภาพยนตร์) ที่งานแสดงของเล่น เธอบอกกับลูกค้าที่กำลังมองหา Beanie Babies ที่ขายหมดแล้วว่าสินค้ามีจำนวนจำกัด ทำให้เกิดความต้องการนักสะสมที่จะขับเคลื่อนปรากฏการณ์นี้ นอกจากนี้เธอยังได้รับเครดิตจากการเป็นผู้บุกเบิกการค้าทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นของเหลวที่เบากว่าสำหรับความนิยมนี้ เนื่องจากนักสะสมเปรียบเทียบบันทึกในยุคแรก ๆ ของห้องสนทนา
เรากำลังเล่าเรื่องอะไรกับ “The Beanie Bubble”? ไม่เคยมีใครตอบคำถามนั้นเลย ภาพตัดต่อตอนท้ายพยายามทำให้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเร่งรีบของชาวอเมริกันสำหรับเทรนด์ใหม่ เช่น NFT หรือ Pokemon แต่เราไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนั้น เป็นเพียงฉากต่างๆ ที่อิงจากสิ่งที่อาจเกิดขึ้นอย่างหลวมๆ “The Beanie Bubble” เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากสายการผลิตชีวประวัติขององค์กร แต่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้รับการตรวจสอบเพียงพอสำหรับการควบคุมคุณภาพก่อนจัดส่ง คุณก็ควรจะคืนมัน